Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh
HHT - "Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con...", tin nhắn của người mẹ gửi cho "người nhặt được" điện thoại của con gái.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đặc biệt về nội dung tin nhắn của bà mẹ gửi kẻ trộm điện thoại của con gái khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.  Theo đó, cô con gái của bà mẹ lên thành phố học tập, tranh thủ thời gian rảnh rỗi xin đi làm thêm ở siêu thị. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng đi làm thì nữ sinh này bị trộm mất điện thoại, chiếc điện thoại này là món quà mà nữ sinh được ba tặng hồi mới đậu Đại học.

Biết được sự việc, người mẹ của nữ sinh đã nhắn tin cho “người nhặt được” chiếc điện thoại với nội dung vô cùng đặc biệt khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Mình là sinh viên, mới lên thành phố. Mình vừa xin làm ở siêu thị được gần một tháng. Làm PG đứng mời ăn trước cửa, cũng nhẹ nhàng nhưng đứng 9 tiếng 1 ngày. Nản quá mình định nghỉ, nhưng đến đúng bữa cuối cùng thì không may mất chiếc điện thoại, ba tặng hồi đậu đại học.

Siêu thị người ra người vào, mất mát thì thôi cũng chịu, làm lại sim gọi về cho mẹ nói chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại cho mẹ yên tâm. Thì một lúc sau thấy mẹ nhắn lại cho “người nhặt được” thế này mà thấy nghẹn trong cổ họng. Mẹ vẫn tin là có ai đó “vô tình nhặt được” và sẽ trả lại máy cho mình.

“Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con. Bà con nào lượm được thì cho tôi xin lại. Tôi cảm ơn rất nhiều”.

Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha”, cô con gái chia sẻ. 

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh ảnh 1
Nội dung tin nhắn mẹ nữ sinh nhắn cho “người nhặt được” điện thoại của cô con gái khiến nhiều người suy ngẫm.

Ngay sau khi câu chuyện của nữ sinh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra cảm thông với tình cảnh của nữ sinh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người mẹ dành cho con gái mình.

“Mình hiểu cảm giác này, có thể chiếc điện thoại giá trị không bao nhiêu với nhiều người nhưng với gia đình của cô ấy, đó là một tài sản, là tình cảm mà cô chú dành tặng cho cô con gái cưng, là kỷ niệm suốt bao thời gian qua”.

“Đọc những dòng tin nhắn mộc mạc, chân chất của cô mà thấy thương quá. Chỉ có mẹ mới thương con được như thế thôi, vừa thương con phải đi làm thêm vất vả, vừa tiếc nuối vì món quà ý nghĩa kia lại bị kẻ gian lấy mất”.

“Mong rằng cái “người nhặt được” kia có lương tâm và động lòng rồi trả lại cho mẹ con cô ấy chiếc điện thoại đi. Bán đi cũng chẳng được bao nhiêu, trong khi đó là kỷ niệm, là tình cảm của một gia đình tử tế dành cho nhau đấy”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.