Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh
HHT - "Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con...", tin nhắn của người mẹ gửi cho "người nhặt được" điện thoại của con gái.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đặc biệt về nội dung tin nhắn của bà mẹ gửi kẻ trộm điện thoại của con gái khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.  Theo đó, cô con gái của bà mẹ lên thành phố học tập, tranh thủ thời gian rảnh rỗi xin đi làm thêm ở siêu thị. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng đi làm thì nữ sinh này bị trộm mất điện thoại, chiếc điện thoại này là món quà mà nữ sinh được ba tặng hồi mới đậu Đại học.

Biết được sự việc, người mẹ của nữ sinh đã nhắn tin cho “người nhặt được” chiếc điện thoại với nội dung vô cùng đặc biệt khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Mình là sinh viên, mới lên thành phố. Mình vừa xin làm ở siêu thị được gần một tháng. Làm PG đứng mời ăn trước cửa, cũng nhẹ nhàng nhưng đứng 9 tiếng 1 ngày. Nản quá mình định nghỉ, nhưng đến đúng bữa cuối cùng thì không may mất chiếc điện thoại, ba tặng hồi đậu đại học.

Siêu thị người ra người vào, mất mát thì thôi cũng chịu, làm lại sim gọi về cho mẹ nói chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại cho mẹ yên tâm. Thì một lúc sau thấy mẹ nhắn lại cho “người nhặt được” thế này mà thấy nghẹn trong cổ họng. Mẹ vẫn tin là có ai đó “vô tình nhặt được” và sẽ trả lại máy cho mình.

“Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con. Bà con nào lượm được thì cho tôi xin lại. Tôi cảm ơn rất nhiều”.

Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha”, cô con gái chia sẻ. 

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh ảnh 1
Nội dung tin nhắn mẹ nữ sinh nhắn cho “người nhặt được” điện thoại của cô con gái khiến nhiều người suy ngẫm.

Ngay sau khi câu chuyện của nữ sinh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra cảm thông với tình cảnh của nữ sinh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người mẹ dành cho con gái mình.

“Mình hiểu cảm giác này, có thể chiếc điện thoại giá trị không bao nhiêu với nhiều người nhưng với gia đình của cô ấy, đó là một tài sản, là tình cảm mà cô chú dành tặng cho cô con gái cưng, là kỷ niệm suốt bao thời gian qua”.

“Đọc những dòng tin nhắn mộc mạc, chân chất của cô mà thấy thương quá. Chỉ có mẹ mới thương con được như thế thôi, vừa thương con phải đi làm thêm vất vả, vừa tiếc nuối vì món quà ý nghĩa kia lại bị kẻ gian lấy mất”.

“Mong rằng cái “người nhặt được” kia có lương tâm và động lòng rồi trả lại cho mẹ con cô ấy chiếc điện thoại đi. Bán đi cũng chẳng được bao nhiêu, trong khi đó là kỷ niệm, là tình cảm của một gia đình tử tế dành cho nhau đấy”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?