Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh
HHT - "Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con...", tin nhắn của người mẹ gửi cho "người nhặt được" điện thoại của con gái.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đặc biệt về nội dung tin nhắn của bà mẹ gửi kẻ trộm điện thoại của con gái khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.  Theo đó, cô con gái của bà mẹ lên thành phố học tập, tranh thủ thời gian rảnh rỗi xin đi làm thêm ở siêu thị. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng đi làm thì nữ sinh này bị trộm mất điện thoại, chiếc điện thoại này là món quà mà nữ sinh được ba tặng hồi mới đậu Đại học.

Biết được sự việc, người mẹ của nữ sinh đã nhắn tin cho “người nhặt được” chiếc điện thoại với nội dung vô cùng đặc biệt khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Mình là sinh viên, mới lên thành phố. Mình vừa xin làm ở siêu thị được gần một tháng. Làm PG đứng mời ăn trước cửa, cũng nhẹ nhàng nhưng đứng 9 tiếng 1 ngày. Nản quá mình định nghỉ, nhưng đến đúng bữa cuối cùng thì không may mất chiếc điện thoại, ba tặng hồi đậu đại học.

Siêu thị người ra người vào, mất mát thì thôi cũng chịu, làm lại sim gọi về cho mẹ nói chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại cho mẹ yên tâm. Thì một lúc sau thấy mẹ nhắn lại cho “người nhặt được” thế này mà thấy nghẹn trong cổ họng. Mẹ vẫn tin là có ai đó “vô tình nhặt được” và sẽ trả lại máy cho mình.

“Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con. Bà con nào lượm được thì cho tôi xin lại. Tôi cảm ơn rất nhiều”.

Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha”, cô con gái chia sẻ. 

Con gái bị trộm điện thoại, người mẹ bất ngờ nhắn tin cho "người nhặt được" gây xúc động mạnh ảnh 1
Nội dung tin nhắn mẹ nữ sinh nhắn cho “người nhặt được” điện thoại của cô con gái khiến nhiều người suy ngẫm.

Ngay sau khi câu chuyện của nữ sinh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra cảm thông với tình cảnh của nữ sinh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người mẹ dành cho con gái mình.

“Mình hiểu cảm giác này, có thể chiếc điện thoại giá trị không bao nhiêu với nhiều người nhưng với gia đình của cô ấy, đó là một tài sản, là tình cảm mà cô chú dành tặng cho cô con gái cưng, là kỷ niệm suốt bao thời gian qua”.

“Đọc những dòng tin nhắn mộc mạc, chân chất của cô mà thấy thương quá. Chỉ có mẹ mới thương con được như thế thôi, vừa thương con phải đi làm thêm vất vả, vừa tiếc nuối vì món quà ý nghĩa kia lại bị kẻ gian lấy mất”.

“Mong rằng cái “người nhặt được” kia có lương tâm và động lòng rồi trả lại cho mẹ con cô ấy chiếc điện thoại đi. Bán đi cũng chẳng được bao nhiêu, trong khi đó là kỷ niệm, là tình cảm của một gia đình tử tế dành cho nhau đấy”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?