Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.

Mới đây, Tania Lâm, con gái diễn viên Quách Khả Doanh (Kenix Kwok) và Lâm Văn Long (Frankie Lam), đã gây chú ý trên mạng xã hội do sự thể hiện xuất sắc ở trường học.

Thực tế, mới 12 tuổi nhưng Tania đã có bảng thành tích dài dằng dặc khiến người lớn nhìn cũng phải choáng. Còn thành tích mới nhất của Tania do mẹ cô bé chia sẻ là giải thưởng “Tính cách Nổi bật nhất” của trường. Theo Quách Khả Doanh thì giải thưởng này còn quan trọng hơn cả điểm số cao.

Quách Khả Doanh viết: “Việc học tập không phải là để đuổi theo điểm số. Điều quan trọng nhất là tính cách của con…”.

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề" ảnh 1

Ảnh hai mẹ con mà diễn viên Quách Khả Doanh mới khoe. Ảnh: Instagram.

Điều Quách Khả Doanh nói là hoàn toàn đúng, nhưng dù “không đuổi theo điểm số” thì Tania vẫn học cực khủng. Từ khi còn nhỏ, Tania đã học vẽ, hát và chơi đàn piano. Từ bậc tiểu học, Tania thậm chí còn được nhận học bổng vì điểm số xuất sắc. Tania cũng được vinh danh là “nhà vô địch học tập suốt 3 năm liên tiếp”. Nói chung là một bảng thành tích hoàn hảo, đúng mẫu “con nhà người ta”.

Nhiều cư dân mạng nhắc lại rằng, bản thân Quách Khả Doanh lâu nay đã nổi tiếng là “mẹ hổ”. Khi con gái cô đến tuổi học mẫu giáo, cô cho con học 2 trường cùng lúc, trong đó có một trường quốc tế. Vậy là Tania sáng đến học một trường, chiều đến học một trường. Trường tiểu học mà cô bé theo học cũng là trường tiêu chuẩn quốc tế. Cho nên Tania đã học song ngữ từ nhỏ đến giờ, nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung (cả tiếng Phổ thông và tiếng Quảng Đông), chuyển qua chuyển lại giữa các ngôn ngữ một cách dễ dàng.

Mặc dù nhiều người khen ngợi rằng Tania quả thật rất nỗ lực khi tuổi còn nhỏ như vậy, nhưng cũng không ít người nói rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, cho con học như thế thì thời gian đâu mà vui chơi thoải mái nữa, gây sức ép cho con...

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề" ảnh 2

Tania từ khi học mẫu giáo đã học 2 trường cùng lúc. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, Quách Khả Doanh khẳng định rằng cô không ngại làm “mẹ hổ” và cũng không hối hận về cách nuôi dạy con của mình, bởi điều quan trọng nhất là tương lai của Tania, và cô rất vui vì con gái cô biết nghe lời, không làm bố mẹ thất vọng.

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".