Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ?

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ?
HHT - Sản phẩm của từng khu vực có sự khác biệt rõ nét về công dụng, thiết kế.

Mỹ phẩm Hàn Quốc

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 1

Hàn Quốc là thiên đường của những loại mỹ phẩm có thiết kế đáng yêu, sáng tạo, đổi mới liên tục. Những cô nàng thích cầm trên tay một thỏi son xinh như cục kẹo, một hộp má hồng giống hệt bánh macaroon... chắc chắn không thể cưỡng lại trước các sản phẩm đến từ xứ kim chi. Vì phong cách làm đẹp của con gái Hàn và Việt khá tương đồng nên mỹ phẩm Hàn cũng được yêu thích với các tông màu tươi tắn, hợp mốt. Bên cạnh đó, giá thành hợp lý cũng là một điểm giúp mỹ phẩm Hàn "được lòng" con gái Việt.

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 2

Việc thường xuyên sử dụng hình ảnh quảng bá long lanh với sự xuất hiện của các ngôi sao, hot girl giúp mỹ phẩm Hàn càng được ưa chuộng hơn. Tuy vậy, mỹ phẩm Hàn thường có tông màu, công dụng không có nhiều sự khác biệt giữa các hãng. Các sản phẩm chăm sóc da cũng không được đánh giá cao, trừ những dòng siêu cao cấp, vì không thực sự hiệu quả trong việc đặc trị.

Mỹ phẩm Nhật Bản

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 3

Cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản là thiên đường của các loại mỹ phẩm kawaii, không chỉ xì tin mà còn mang đến cho người dùng cảm giác như đang thành một cô công chúa trong thế giới kẹo ngọt. Tuy nhiên đồ trang điểm Nhật Bản không quá được ưa chuộng tại Việt Nam vì cách làm đẹp của hai nước có nhiều khác biệt. Con gái Nhật thường chuộng những tông màu nhẹ nhàng, trong veo, son bóng... để phù hợp với thời tiết mát mẻ, trong khi đó con gái Việt chuộng các tông màu tươi tắn, sang chảnh hơn.

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 4

Ngược lại với mỹ phẩm, đồ chăm sóc da Nhật Bản lại được ưa chuộng hàng đầu vì chủ yếu là các hãng drugstore có mức giá bình dân, được bán ngay trong các nhà thuốc nhưng hiệu quả thì khá rõ rệt, lành tính cho da. Tuy nhiên để sắm được những món mỹ phẩm Nhật thực sự có chất lượng, bạn thường sẽ phải mua hàng nội địa với bao bì hầu như không có tiếng Anh, rất dễ gây nhầm lẫn và khó sử dụng. Mức giá của mỹ phẩm Nhật cũng từ trung bình đến cao, khó hợp với hầu bao của những nàng ít tiền.

Mỹ phẩm Âu Mỹ

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 5

Sản phẩm đến từ các nước Âu Mỹ thường có thiết kế đơn giản, sang trọng, màu sắc cơ bản như đen, trắng... khi cầm trên tay có cảm giác rất đẳng cấp. Tuy nhiên có rất ít thương hiệu uy tín có mức giá bình dân, đa phần là hàng cao cấp với giá thành khá cao. Ở Việt Nam không có quá nhiều store chính hãng của các thương hiệu lớn, vì thế khách hàng thường phải mua qua các shop online hay order. Đây là một hình thức khá nhiều rủi ro vì mỹ phẩm Âu Mỹ bị nhái thường xuyên.

Con gái Việt nên dùng mỹ phẩm của Hàn Quốc, của Nhật hay của Âu Mỹ? ảnh 6

Tuy nhiên vì khu biệt công dụng rất rõ ràng, các sản phẩm có hướng dẫn dễ hiểu, nhiều review của blogger khắp thế giới... nên mỹ phẩm Âu Mỹ dễ sử dụng hơn hẳn hàng nội địa Hàn, Nhật. Điều bạn cần cân nhắc là chọn lựa sản phẩm thực sự phù hợp với làn da, có thể bắt đầu từ các sản phẩm minisize, tránh mua về nhưng lại lãng phí tiền bạc vì chưa chắc đã dịu nhẹ với làn da châu Á.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm