Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?
HHT - Thí sinh N.H.C. được nâng 3 điểm ở tổ hợp C00, trở thành Á khoa ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi chấm thẩm định, nữ sinh này vẫn đủ điểm trúng tuyển và hiện theo học tại trường.

Xác nhận với PV tối 19/4, TS. Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết thí sinh N.H.C. đến từ Sơn La được nâng 3 điểm, trúng tuyển vào trường. 

N.H.C. được cho là con của Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn Duy Hoàng, đỗ ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm (công bố đợt tháng 8/2018). Điểm sau khi chấm thẩm định còn 24, vẫn đạt mức trúng tuyển của trường.

Cụ thể, Lịch sử và Địa lý của N.H.C. đều được 9,5 điểm, sau khi chấm thẩm định, Lịch sử còn 7,75 và Địa lý 8,25 điểm.

Đây là một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn khi chưa cộng ưu tiên.

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm? ảnh 1
Ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng" khi phóng viên đến liên hệ làm việc. Ảnh: Ngọc Tân.

Trước đó, phóng viên đến Sở GD&ĐT Sơn liên hệ làm việc, ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng".

Trao đổi với báo Lao Động về việc con mình có tên trong danh sách thí sinh được nâng điểm, ông Nguyễn Duy Hoàng nói đã nghe thông tin nhưng chưa biết cụ thể thế nào.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Với cương vị là cán bộ của Sở GD&ĐT Sơn La, ông có tác động xuống cấp dưới để con mình được nâng điểm thi không?". Ông Hoàng trả lời: "Tôi rất buồn về thông tin này. Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm".

"Ông có tự tin về sức học của con mình không?", phóng viên tiếp tục hỏi. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đáp: "Tôi tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện mất uy tín như thế".

Trước đó, trong danh sách trúng tuyển của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 có thí sinh T.P.T. (Hòa Bình) đạt 27,75 điểm, trở thành thủ khoa. T.P.T. được nâng 6,25 điểm trong tổ hợp C00 để xét tuyển vào trường. Ngoài ra, thí sinh này còn được nâng "khống" điểm ở một số môn khác.

Tổng số điểm 4 môn thí sinh này được nâng là 14,85. Nữ sinh đã chủ động xin nghỉ tại trường trước khi công bố điểm chấm thẩm định.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!