Con người có thể giao tiếp qua… suy nghĩ trong tương lai?

Con người có thể giao tiếp qua… suy nghĩ trong tương lai?
HHT - Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi các nhà khoa học đến từ Đại học Washington và Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) mới đây công bố họ đã tạo ra một thiết bị cho phép con người kết nối với nhau bằng... suy nghĩ trong đầu.

Thiết bị hỗ trợ kết nối thần kinh đặc biệt được đặt tên là BrainNet hoạt động với hai thiết bị tương tự như máy điện não đồ. Các thiết bị này sẽ giúp truyền tải thông tin từ người này sang người khác thông qua kết nối não bộ.

Con người có thể giao tiếp qua… suy nghĩ trong tương lai? ảnh 1

Thông tin này hẳn sẽ khiến thế giới trong các bộ phim khoa học viễn tưởng sẽ thành hiện thực không xa bởi con người thay vì giao tiếp bằng ngôn ngữ, hình thể, cử chỉ, đã có thêm cách giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ.

Trong buổi thử nghiệm, các nhà khoa học đã sử dụng hai người tham gia buổi kiểm tra để cùng chơi tựa game xếp hình nổi tiếng và để họ cùng quyết định thay đổi các góc xoay của hình để ghép cho khớp. Sau khi hai người đã đưa ra quyết định sẽ được truyền tiếp thông tin đến một người thứ ba cũng đeo một chiếc mũ như thiết bị điện não đồ giúp kết nối thần kinh, người này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để xếp hình vào nơi cần thiết.

Kết quả sau 5 màn chơi được thử nghiệm khiến các nhà khoa học rất mừng rỡ đó là độ chính xác lên tới 81%.

“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi ngày hôm nay sẽ mang lại một hướng đi mới và cơ hội mới trong tương lai để thay đổi cách làm việc, cũng như hiệu quả công việc của con người thông qua kết nối tư duy. Có thể coi đây chính là một “mạng xã hội” mới cho bộ não”, một đại diện của nhóm các nhà khoa học chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2017, một công ty có tên Kernel đã công bố thông tin đang phát triển công nghệ cho phép con người có thể “nói chuyện” với máy móc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.