Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một khám phá mới đã khiến các nhà khoa học cho rằng, có lẽ chính con người như chúng ta có thể là “sinh vật từ vũ trụ”, bởi sự sống trên Trái Đất có thể đến từ một hành tinh xa xôi. Vậy tức là hẳn ở đâu đó có những “con người” khác nữa?

Lần đầu tiên, các “khối xây dựng” hóa học của DNA (phân tử mang thông tin di truyền) đã được tìm thấy trong các thiên thạch đã va vào Trái Đất từ nhiều năm về trước.

Điều này có nghĩa là hạt giống của sự sống có thể đã được đưa đến Trái Đất từ một nơi nào đó trong vũ trụ, và điều này cũng có nghĩa là ở đâu đó rất, rất xa, có thể cũng có con người đang sống và phát triển.

Thực tế, suốt hàng thế kỷ nay, các nhà khoa học vẫn băn khoăn rằng, những “khối xây dựng” sự sống trên Trái Đất đến từ đâu. Và giờ thì họ đã có bằng chứng ủng hộ giả thuyết rằng chúng đến từ các thiên thạch.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? ảnh 1

Câu hỏi về nguồn gốc của sự sống khiến các nhà khoa học băn khoăn từ rất lâu. Ảnh: Shutterstock.

Đội ngũ nghiên cứu của ĐH Hokkaido (Nhật) đã tìm ra các hợp chất cần thiết để hình thành DNA và RNA (acid ribonucleic) trên 3 thiên thạch khác nhau, lao vào Trái Đất vào năm 1950 (thiên thạch Murray), 1969 (thiên thạch Murchison) và 2000 (thiên thạch Hồ Tagish).

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phân tích 3 thiên thạch đó bằng công nghệ tiên tiến nhất và thấy rằng chúng có chứa cytosine và thymine. Đây là 2 trong 5 loại hợp chất chính để lưu trữ và truyền đạt thông tin di truyền trong tế bào. Những nghiên cứu trước đây đã từng tìm thấy 3 trong 5 loại hợp chất nói trên trong các thiên thạch, còn đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy nốt 2 loại còn lại là cytosine và thymine.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? ảnh 2

Thiên thạch Hồ Tagish, rơi xuống Trái Đất năm 2000. Ảnh: NASA.

Các nhà nghiên cứu nói: “Những hợp chất này có nồng độ tương tự như mức dự đoán qua những thí nghiệm tái tạo các điều kiện trước khi Hệ Mặt Trời hình thành”.

Khám phá trên cho thấy, các khối xây dựng hóa học của DNA có thể đã được “chuyển” đến Trái Đất trên các tiểu hành tinh, thiên thạch hoặc các hạt bụi liên hành tinh từ 4 tỷ năm trước, khi Trái Đất bị “tấn công” bởi rất nhiều “mảnh vỡ” từ vũ trụ, theo giáo sư Yasuhiro Oba của ĐH Hokkaido.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? ảnh 3

Hình ảnh minh họa cho việc các thiên thạch lao vào Trái Đất từ thời xưa. Ảnh: NASA.

Trước đây, một nghiên cứu của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) cũng cho rằng sự sống có thể được đưa đến Trái Đất từ một nơi nào đó xa xăm trong vũ trụ.

Còn ông Oba nói thêm: “Chúng tôi tin rằng đây là một khám phá rất thú vị, giúp mở rộng hiểu biết của chúng ta về cách mà sự sống bắt đầu”.

Con người có thể là “sinh vật ngoài Trái Đất”, đến từ những hành tinh xa xôi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!