Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng

HHT - Và khi chúng ta làm chủ được cảm xúc của chính mình, cái đầu “nguội” sẽ cho ra đời nhiều giải pháp hay ho đấy!

Tình hình là suốt từ năm ngoái đến giờ, có một bạn trai lớp bên cứ bám đuôi em hoài, gọi điện, nhắn tin chúc ngủ ngon mỗi ngày. Em đi ăn ở căng-tin cũng bắt gặp hắn ngồi góc xa xa lấy điện thoại giả vờ coi nhưng thực ra là chụp lén em, đi học về cũng thấy hắn giả bộ dắt xe đạp ra cùng lúc… Em chẳng phải “công chúa băng giá” gì nhưng năm nay thi ĐH nên không có thời gian. Dù đã từ chối năm lần bảy lượt mà hắn vẫn cứ như “bóng ma” bên cạnh em. Định làm cho hắn một trận nhưng nghĩ lại hắn chưa làm gì quá đáng lắm. Em phải làm gì bây giờ hả anh?

Ttnn_18…@gmail.com

Chào cô bé!

Câu này em hỏi anh là “chính chủ” lắm đấy! Thời đi học, anh có cô bạn cũng gặp y hệt trường hợp của em luôn. Bị bám đuôi hoài, ban đầu bạn í phải vờ như đã có bạn trai nhưng hắn tinh ý biết ngay đây chỉ là “gà bông hờ”. Cô bạn từ chối thẳng thừng, la ó, quạu quọ… thì lại càng bị đối phương “đeo như sam”.

Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng ảnh 1 Bị ai đó theo đuổi cũng rất bình thường.

Các xì-ta Hollywood cũng khổ vì mấy “cái đuôi” lắm, phần lớn chọn cách kháng cự như “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” hay giơ “ngón tay thối”. Kết quả là một loạt sao như Justin Bieber, Britney Spears… bị tung toàn những ảnh chẳng đẹp chút nào. Tuy nhiên, anh chàng Daniel Radcliffe lại có “chiêu” cắt đuôi vô cùng thông minh. Daniel tuy ngày nào cũng thay áo mới, nhưng lại mặc cùng một chiếc áo khoác và một cái nón ra ngoài đường. Kết quả là các tạp chí chẳng còn hứng thú gì với anh chàng vì tấm ảnh nào cũng giống nhau. Và sau mấy tháng, cánh săn ảnh… tự động rút lui toàn bộ.

Triết gia Epictetus đã nói: People are not disturbed by things, but by the view they take of them (Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng). Nếu em xem anh chàng kia là một paparazzi chướng mắt thì hậu quả em thấy rồi đó, em “rước” bực mình vào thân và không thể tận hưởng không khí Tết một cách trọn vẹn. Còn như Daniel Radcliffe, trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng anh xem việc đối phó với cánh săn ảnh như là một thử thách rất thú vị. Và khi chúng ta làm chủ được cảm xúc của chính mình, cái đầu “nguội” sẽ cho ra đời nhiều giải pháp hay ho đấy!

Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng ảnh 2 Chúng ta hãy làm chủ cảm xúc của mình nhé!

Cuối cùng em biết cô bạn của anh đã làm gì để dẹp gọn cái đuôi không? Khi đã bình tĩnh trở lại, cô bạn mời anh chàng kia ra quán hủ tiếu mì gõ đối diện trường, gọi một tô xương to tướng và “gặm lấy gặm để”. Kết thúc buổi hẹn, cô bạn thổn thức… hỏi vay anh chàng kia một triệu đồng để mua váy. Sau hôm đó tên này chạy mất dép mà không cần thêm một câu xua đuổi nào! Bọn anh được một phen cười rung lắc bàn ghế với tuyệt chiêu này!

Năm mới rồi, anh không chúc em vui vẻ đâu, mà sẽ chúc em mau tìm ra cách để sống vui nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!