Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng

HHT - Và khi chúng ta làm chủ được cảm xúc của chính mình, cái đầu “nguội” sẽ cho ra đời nhiều giải pháp hay ho đấy!

Tình hình là suốt từ năm ngoái đến giờ, có một bạn trai lớp bên cứ bám đuôi em hoài, gọi điện, nhắn tin chúc ngủ ngon mỗi ngày. Em đi ăn ở căng-tin cũng bắt gặp hắn ngồi góc xa xa lấy điện thoại giả vờ coi nhưng thực ra là chụp lén em, đi học về cũng thấy hắn giả bộ dắt xe đạp ra cùng lúc… Em chẳng phải “công chúa băng giá” gì nhưng năm nay thi ĐH nên không có thời gian. Dù đã từ chối năm lần bảy lượt mà hắn vẫn cứ như “bóng ma” bên cạnh em. Định làm cho hắn một trận nhưng nghĩ lại hắn chưa làm gì quá đáng lắm. Em phải làm gì bây giờ hả anh?

Ttnn_18…@gmail.com

Chào cô bé!

Câu này em hỏi anh là “chính chủ” lắm đấy! Thời đi học, anh có cô bạn cũng gặp y hệt trường hợp của em luôn. Bị bám đuôi hoài, ban đầu bạn í phải vờ như đã có bạn trai nhưng hắn tinh ý biết ngay đây chỉ là “gà bông hờ”. Cô bạn từ chối thẳng thừng, la ó, quạu quọ… thì lại càng bị đối phương “đeo như sam”.

Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng ảnh 1  Bị ai đó theo đuổi cũng rất bình thường. 

Các xì-ta Hollywood cũng khổ vì mấy “cái đuôi” lắm, phần lớn chọn cách kháng cự như “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” hay giơ “ngón tay thối”. Kết quả là một loạt sao như Justin Bieber, Britney Spears… bị tung toàn những ảnh chẳng đẹp chút nào. Tuy nhiên, anh chàng Daniel Radcliffe lại có “chiêu” cắt đuôi vô cùng thông minh. Daniel tuy ngày nào cũng thay áo mới, nhưng lại mặc cùng một chiếc áo khoác và một cái nón ra ngoài đường. Kết quả là các tạp chí chẳng còn hứng thú gì với anh chàng vì tấm ảnh nào cũng giống nhau. Và sau mấy tháng, cánh săn ảnh… tự động rút lui toàn bộ.

Triết gia Epictetus đã nói: People are not disturbed by things, but by the view they take of them (Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng). Nếu em xem anh chàng kia là một paparazzi chướng mắt thì hậu quả em thấy rồi đó, em “rước” bực mình vào thân và không thể tận hưởng không khí Tết một cách trọn vẹn. Còn như Daniel Radcliffe, trong một cuộc phỏng vấn đã nói rằng anh xem việc đối phó với cánh săn ảnh như là một thử thách rất thú vị. Và khi chúng ta làm chủ được cảm xúc của chính mình, cái đầu “nguội” sẽ cho ra đời nhiều giải pháp hay ho đấy!

Con người không bị quấy rầy bởi hoàn cảnh, mà bởi cách mà họ nhìn chúng ảnh 2 Chúng ta hãy làm chủ cảm xúc của mình nhé!

Cuối cùng em biết cô bạn của anh đã làm gì để dẹp gọn cái đuôi không? Khi đã bình tĩnh trở lại, cô bạn mời anh chàng kia ra quán hủ tiếu mì gõ đối diện trường, gọi một tô xương to tướng và “gặm lấy gặm để”. Kết thúc buổi hẹn, cô bạn thổn thức… hỏi vay anh chàng kia một triệu đồng để mua váy. Sau hôm đó tên này chạy mất dép mà không cần thêm một câu xua đuổi nào! Bọn anh được một phen cười rung lắc bàn ghế với tuyệt chiêu này!

Năm mới rồi, anh không chúc em vui vẻ đâu, mà sẽ chúc em mau tìm ra cách để sống vui nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ
Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ
HHT - Trong khi cuộc khủng hoảng vì đại dịch đang làm cho Ấn Độ chao đảo, thì đất nước này lại đón một “cơn bão quái vật”, được coi là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Vậy là người dân Ấn Độ không chỉ khốn khổ với dịch bệnh, mà còn cuống cuồng chống bão.

Có thể bạn quan tâm

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.