Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ?

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ?
HHT - Bạn có bao giờ thắc mắc không biết con người của tương lai sẽ ăn uống như thế nào không nhỉ?

Viên bóng nước thay cho chai nhựa

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 1

Những viên bóng nước xinh xắn này có tên Ooho, có lớp màng được làm từ tảo nâu và có thể thay thế cho các chai nhựa. Khi nào khát nước, bạn chỉ cần cắn đôi viên bóng ra và uống chỗ nước bên trong. Phần vỏ cũng có thể ăn được, mà nếu vứt đi thì chỉ cần 4 tuần là nó đã tự phân hủy, và không gây hại gì tới môi trường cả.

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 2

Kem tinh than tre

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 3

Những chiếc kem ốc quế đen thui này vẫn còn lạ lẫm với nhiều người, nhưng bắt đầu phổ biến tại Mỹ rồi đấy. Kem tinh than tre có vị ngọt mát, mà lại ít chất béo hơn các loại kem khác, nên cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn.
 
Cà phê không màu

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 4

Những người thích uống cà phê luôn phải đối mặt với việc răng dễ bị xỉn màu, do cà phê bám vào. Nhưng các chai cà phê không màu một một hãng đồ uống ở Anh sẽ xử lý được rắc rối này. Cà phê trong suốt như nước, nhưng hương vị thì không khác gì cà phê bình thường cả.
 
Là rau, nhưng có vị như thịt

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 5

Công ty Beyond Meat ở Mỹ đã lai tạo được một loại rau có hương vị như thịt gà và thịt lợn. Còn gì tuyệt hơn khi bạn thỏa thích ăn rau, nhưng vẫn có cảm giác như mình đang ăn thịt? Công ty này vẫn đang nghiên cứu thêm để rau thơm ngon hơn nữa.
 
Bánh mì màu tím

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 6

Trong tương lai gần, mọi người sẽ dùng bánh mì tìm thay cho bánh mì trắng hay bánh mì đen hiện nay. Các nhà khoa học ở đại học quốc gia Singapore đã nghiên cứu ra bánh mì màu tím, giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn, đồng nghĩa với nguy cơ béo phì cũng ít hơn. Màu tím trong bánh là các chất chống oxy hóa được chiết xuất từ gạo đen mà ra đấy.
 
Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 7

Thay vì phải giết mổ động vật, loài người trong tương lai sẽ ăn loại thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm. Năm 2013, các nhà khoa học đã nuôi thịt bò nhân tạo trên mô cơ của một con bò. Nhưng vì công nghệ này quá mới, nên giá của phần thịt bò như trong ảnh lên đến 325 nghìn đôla (khoảng 7,3 tỷ đồng) nên các chuyên gia vẫn nghiên cứu để giảm giá thành xuống.
 
Bột ngủ ngon

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 8

Chỉ cần pha một thìa bột vào cốc nước và uống, bạn sẽ có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, và lại giúp trí não bớt căng thẳng, ngủ ngon hơn nữa chứ. Quá tiện lợi đúng không?
 
Đồ ăn đóng gói

Con người trong tương lai sẽ ăn uống như thế nào nhỉ? ảnh 9

Những khi bạn quá bận bịu, hoặc cần thức ăn mang đi du lịch, thì các bịch đồ ăn đóng gói như thế này quá là tiện lợi. Chúng gồm cả đồ uống lẫn đồ ăn, đã được tính toán cẩn thận sao cho vừa đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần, không thừa cũng không thiếu. Vừa nhanh gọn, vừa ngon lành thì ai chẳng thích nhỉ.

Theo Thiên thần nhỏ 335
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm