Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng thường kiểm tra phần trăm pin tối đa ngay trên iPhone của mình để đánh giá mức độ "hao pin" của điện thoại. Thế nhưng khi phát hiện ra điều này, nhiều người đã "ngã ngửa" và cho rằng từ trước đến nay đã bị Apple tặng "một cú lừa".

Chỉ số phần trăm pin tối đa trên iPhone là "ảo"?

Cụ thể, nếu người dùng đi đến Settings > Battery > Battery Health sẽ thấy con số phần trăm pin trên iPhone được hiển thị. Con số đó bắt đầu ở mức 100% khi máy của bạn là hàng mới và từ từ giảm xuống theo độ cũ dần của thiết bị cho đến khi phần này hiển thị pin của iPhone cần được thay thế. Bạn nghĩ rằng con số sẽ giảm xuống theo thời gian?

Trên thực tế thì phần trăm dung lượng định mức của pin chỉ là ước tính. Không phải tất cả các loại pin đều giống nhau. Một số pin có dung lượng nhiều hơn một chút khi còn ở tình trạng mới. Những máy khác có thể ít hơn một chút. Kênh YouTube Payette Forward đã có chứng minh con số trên chỉ là ước lượng tương đối.

Thử nghiệm về pin iPhone

Theo một thử nghiệm, chiếc iPhone 13 Pro Max được trao đến tay chủ sở hữu chỉ sau một ngày phát hành. Cho đến nay, thiết bị này đã có 104 ngày sử dụng, tương đương trải qua 92 lần sạc. Theo Apple, pin sẽ còn giữ 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh. Và kết quả, con số hiển thị trên chiếc điện thoại lại là… 100%.

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 1

Phân tích sâu hơn, có thể thấy rằng dung lượng sạc đầy tối đa được liệt kê là 4.523 mAh (đây có thể là lần sạc đầu tiên) và dung lượng sạc đầy tối thiểu (có thể là lần sạc mới nhất hoặc lần sạc gần đây) là 4.255 mAh. Vậy tại sao iOS không báo cáo điều đó?

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 2

Phần trăm pin trên iPhone là "ảo"?

Về cơ bản, “thủ thuật” này hoạt động vì dung lượng định mức của pin (bất kỳ loại pin nào, không chỉ pin iPhone) chỉ là lý thuyết. Dung lượng càng lớn thì hệ thống tính toán pin càng mất nhiều thời gian để đánh dấu từ 100% xuống 99%. Apple đưa ra con số để bạn biết pin của bạn đã già và cần thay thế, dù đôi khi nó cũng khá "ảo"!

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 6
Theo HHM forum
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?