Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng thường kiểm tra phần trăm pin tối đa ngay trên iPhone của mình để đánh giá mức độ "hao pin" của điện thoại. Thế nhưng khi phát hiện ra điều này, nhiều người đã "ngã ngửa" và cho rằng từ trước đến nay đã bị Apple tặng "một cú lừa".

Chỉ số phần trăm pin tối đa trên iPhone là "ảo"?

Cụ thể, nếu người dùng đi đến Settings > Battery > Battery Health sẽ thấy con số phần trăm pin trên iPhone được hiển thị. Con số đó bắt đầu ở mức 100% khi máy của bạn là hàng mới và từ từ giảm xuống theo độ cũ dần của thiết bị cho đến khi phần này hiển thị pin của iPhone cần được thay thế. Bạn nghĩ rằng con số sẽ giảm xuống theo thời gian?

Trên thực tế thì phần trăm dung lượng định mức của pin chỉ là ước tính. Không phải tất cả các loại pin đều giống nhau. Một số pin có dung lượng nhiều hơn một chút khi còn ở tình trạng mới. Những máy khác có thể ít hơn một chút. Kênh YouTube Payette Forward đã có chứng minh con số trên chỉ là ước lượng tương đối.

Thử nghiệm về pin iPhone

Theo một thử nghiệm, chiếc iPhone 13 Pro Max được trao đến tay chủ sở hữu chỉ sau một ngày phát hành. Cho đến nay, thiết bị này đã có 104 ngày sử dụng, tương đương trải qua 92 lần sạc. Theo Apple, pin sẽ còn giữ 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh. Và kết quả, con số hiển thị trên chiếc điện thoại lại là… 100%.

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 1

Phân tích sâu hơn, có thể thấy rằng dung lượng sạc đầy tối đa được liệt kê là 4.523 mAh (đây có thể là lần sạc đầu tiên) và dung lượng sạc đầy tối thiểu (có thể là lần sạc mới nhất hoặc lần sạc gần đây) là 4.255 mAh. Vậy tại sao iOS không báo cáo điều đó?

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 2

Phần trăm pin trên iPhone là "ảo"?

Về cơ bản, “thủ thuật” này hoạt động vì dung lượng định mức của pin (bất kỳ loại pin nào, không chỉ pin iPhone) chỉ là lý thuyết. Dung lượng càng lớn thì hệ thống tính toán pin càng mất nhiều thời gian để đánh dấu từ 100% xuống 99%. Apple đưa ra con số để bạn biết pin của bạn đã già và cần thay thế, dù đôi khi nó cũng khá "ảo"!

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 6
Theo HHM forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!