Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dùng thường kiểm tra phần trăm pin tối đa ngay trên iPhone của mình để đánh giá mức độ "hao pin" của điện thoại. Thế nhưng khi phát hiện ra điều này, nhiều người đã "ngã ngửa" và cho rằng từ trước đến nay đã bị Apple tặng "một cú lừa".

Chỉ số phần trăm pin tối đa trên iPhone là "ảo"?

Cụ thể, nếu người dùng đi đến Settings > Battery > Battery Health sẽ thấy con số phần trăm pin trên iPhone được hiển thị. Con số đó bắt đầu ở mức 100% khi máy của bạn là hàng mới và từ từ giảm xuống theo độ cũ dần của thiết bị cho đến khi phần này hiển thị pin của iPhone cần được thay thế. Bạn nghĩ rằng con số sẽ giảm xuống theo thời gian?

Trên thực tế thì phần trăm dung lượng định mức của pin chỉ là ước tính. Không phải tất cả các loại pin đều giống nhau. Một số pin có dung lượng nhiều hơn một chút khi còn ở tình trạng mới. Những máy khác có thể ít hơn một chút. Kênh YouTube Payette Forward đã có chứng minh con số trên chỉ là ước lượng tương đối.

Thử nghiệm về pin iPhone

Theo một thử nghiệm, chiếc iPhone 13 Pro Max được trao đến tay chủ sở hữu chỉ sau một ngày phát hành. Cho đến nay, thiết bị này đã có 104 ngày sử dụng, tương đương trải qua 92 lần sạc. Theo Apple, pin sẽ còn giữ 80% dung lượng sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh. Và kết quả, con số hiển thị trên chiếc điện thoại lại là… 100%.

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 1

Phân tích sâu hơn, có thể thấy rằng dung lượng sạc đầy tối đa được liệt kê là 4.523 mAh (đây có thể là lần sạc đầu tiên) và dung lượng sạc đầy tối thiểu (có thể là lần sạc mới nhất hoặc lần sạc gần đây) là 4.255 mAh. Vậy tại sao iOS không báo cáo điều đó?

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 2

Phần trăm pin trên iPhone là "ảo"?

Về cơ bản, “thủ thuật” này hoạt động vì dung lượng định mức của pin (bất kỳ loại pin nào, không chỉ pin iPhone) chỉ là lý thuyết. Dung lượng càng lớn thì hệ thống tính toán pin càng mất nhiều thời gian để đánh dấu từ 100% xuống 99%. Apple đưa ra con số để bạn biết pin của bạn đã già và cần thay thế, dù đôi khi nó cũng khá "ảo"!

Con số phần trăm pin tối đa trên iPhone chỉ là "ảo", Apple tặng người dùng "một cú lừa"? ảnh 6
Theo HHM forum
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).