Cơn sốt "Avengers: Endgame" làm rung chuyển các rạp chiếu phim tại Trung Quốc

Cơn sốt "Avengers: Endgame" làm rung chuyển các rạp chiếu phim tại Trung Quốc
HHT - Bom tấn của Marvel đã lập kỉ lục mới tại phòng vé Trung Quốc khi thu về 681 triệu NDT (hơn 2 nghìn tỷ VNĐ) doanh thu mở màn.

Ngày 23/4, Avengers: Endgame đã được công chiếu rộng rãi trên toàn Trung Quốc. Và sau chưa đầy 3 ngày, phim đã thu về 681 triệu NDT (hơn 2 nghìn tỷ VNĐ). Avengers: Endgame chính thức phá kỉ lục của Truy Tìm Quái Yêu 2, trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử tại quốc gia tỷ dân.

Cơn sốt "Avengers: Endgame" làm rung chuyển các rạp chiếu phim tại Trung Quốc ảnh 1
Poster được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trang bán vé trực tuyến Maoyan dự tính bom tấn của Marvel sẽ "cá kiếm" tổng cộng 3,5 tỷ NDT (gần 12 nghìn tỷ VNĐ) từ nay cho đến khi ngừng chiếu. Thành tích này sẽ biến Avengers: Endgame trở thành phim có doanh thu cao thứ 4 tại thị trường Trung Quốc, sau 3 tác phẩm nội địa là Chiến Lang 2, Lưu Lạc Địa Cầu Điệp Vụ Biển Đỏ. Trước đó, Avengers: Infinity War đã thu về 2,67 tỷ NDT (gần 8 nghìn tỷ VNĐ).

Avengers: Endgame có đến 258.000 suất chiếu trong 24 giờ đầu tiên ra rạp, trong đó 39.000 suất chiếu diễn ra vào lúc nửa đêm. Cơn sốt phim kinh khủng đến mức nhiều người sắn sàng bỏ ra 300 NDT (hơn 1 triệu đồng)/vé 3D IMAX.

Cơn sốt "Avengers: Endgame" làm rung chuyển các rạp chiếu phim tại Trung Quốc ảnh 2

Một sự cố hi hữu cũng xảy ra tại một rạp chiếu phim tại Thượng Hải. Hệ thống online đã niêm yết sai giá vé thành 1000 NDT (gần 3,5 triệu đồng). Sau đó, rạp chiếu phim đã phải xin lỗi và hoàn tiền cho khách. Tuy nhiên, bất chấp mức giá "trên trời", một nửa số vé trong phòng chiếu đã được tẩu tán hết.

Trên trang chấm điểm phim Douban, Avengers: Endgame được chấm đến 9,2/10.

Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm