Con trai muốn mặc váy đi học? Đã có trường cho phép làm thế!

Con trai muốn mặc váy đi học? Đã có trường cho phép làm thế!
HHT - Một trong những trường học hàng đầu của Anh sẽ chính thức cho phép nam sinh mặc váy đi học!

Thầy hiệu trưởng của trường UppinghamRutland (Anh), ngôi trường mà nhiều người nổi tiếng đã theo học, khẳng định rằng bất kỳ nam học sinh nào muốn mặc váy đến lớp đều sẽ được thầy lắng nghe và có thể chấp thuận.

Trường Uppingham, nơi nam sinh sẽ được phép mặc váy đi học, nếu xin phép trước.

Thầy Richard Maloney nói: “Bất kỳ học sinh nào đến gặp tôi và bảo: “Đây là con người em, đây là cách em muốn thể hiện bản thân. Em muốn mặc kiểu trang phục này”, thì tôi sẽ cho phép”. Thầy cũng kể rằng năm ngoái, đã có một nam học sinh mặc váy dài đến lớp vài ngày để thể hiện quan điểm của mình.

Vấn đề chống phân biệt giới tính học đường đã nhen nhóm ở nhiều trường học tại Anh trong thời gian gần đây. Năm ngoái, các nam sinh của trường HighgateBắc London đã phản ứng rất giận dữ khi nhà trường bắt học sinh ngừng việc mặc đồng phục của giới tính khác. Một lá thư gửi tới thầy hiệu trưởng đã gọi lệnh cấm này là “đề xuất phi lý”. Hoặc trường nữ sinh St Paul thì cho phép nữ sinh được mặc quần áo con trai và được gọi bằng một cái tên nam giới, nếu nữ sinh đó yêu cầu. Một số trường trung học và đại học thì thay đồng phục truyền thống vốn dành riêng cho nam sinh và nữ sinh thành đồng phục trung tính cho cả hai giới.

Các bạn nam ở một trường học tại Exeter, Devon, mặc váy để phản đối những quy định quá khắt khe về đồng phục.

Nhiều bác sĩ tâm lý ủng hộ những cách làm này, và cho rằng đồng phục trung tính sẽ làm giảm lối tư duy rập khuôn về giới tính. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng cần tránh những can thiệp y tế vội vàng, vì nhiều bạn trẻ ở tuổi dậy thì chỉ muốn thử nghiệm giới tính mà thôi.

Theo TELEGRAPH
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.