Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“

HHT - Với nhiều người, Conan Gray có lẽ là một cái tên xa lạ. Nhưng với những fan “cứng” của Taylor Swift, chắc rằng bạn đã từng hơn một lần nghe về anh chàng này rồi đấy!

Trong một Story trên trang Instagram của mình, Taylor Swift đã bất ngờ đề xuất bản nhạc của Conan Gray - Wish You Were Sober kèm với lời nhắn: “Bị mê cả album này mất thôi. Nhưng mà ca khúc tôi đặt ở đây mới chính là cực phẩm đó nha!”.

Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“ ảnh 1

Story bất ngờ của Taylor Swift khiến Conan Gray bùng nổ cảm xúc.

Ngay sau đó, Conan Gray (tất nhiên) đã không thể kiềm chế được sự phấn khích của mình và tweet Taylor Swift trên Twitter của mình với nội dung: “Trời đất ơi! @Taylor ơi, cảm ơn chị đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong việc trở thành một người sáng tác và trở thành biểu tượng âm nhạc. Em thật lòng cảm thấy như chị đang giúp em trưởng thành trong việc sáng tác và trở thành một con người tốt. Em không thể diễn tả bằng lời những điều chị làm có ý nghĩa với em như thế nào đâu. Cảm ơn chị về tất cả. Em sẽ là một Swifty trọn đời”.

Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“ ảnh 2

Anh chàng ngay lập tức đáp lời những lời khen của thần tượng dành cho mình.

Không những thế, sau khi phát hành album folklore, Taylor Swift đã gửi tặng những chiếc áo cardigan đến những người bạn của mình. Và bất ngờ thay, Conan Gray cũng nhận được một chiếc. Để thể hiện tinh thần fanboy “cứng” của mình, Conan sẵn sàng gạt bỏ bài hát Heather của mình để gửi lời cảm ơn đến TayTay với lời nhắn: “Mình muốn có cái áo cardigan từ chị Taylor Swift hơn là chiếc sweater trong bài Heather của mình nữa”.

Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“ ảnh 3

Anh chàng sẵn sàng gạt bỏ bài hát mới ra mắt để khoe món quà của Taylor Swift tặng cho mình.

Và đó là những gì bạn có thể biết về Conan Gray trên mặt trận truyền thông với tư cách fanboy đình đám của Taylor Swift, nhưng bạn lại không biết rằng anh chàng lại sở hữu gu âm nhạc với chất City-Pop đặc trưng mà có thể khiến bạn “say quên luôn lối về”.

Theo đó, City-Pop có thể hiểu là một nhánh của thể Pop nhưng được ảnh hưởng lớn từ văn hoá âm nhạc của Nhật Bản vào thập niên 70 - 80. Hoặc có thể hiểu City-Pop là âm nhạc có chủ đề về cuộc sống đô thị, rất thịnh hành ở Nhật Bản trong những năm 70 - 80.

Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“ ảnh 4

Không lựa chọn những thể loại hiện đại và thịnh hành, Conan Gray mang đến màu sắc riêng với chất City-Pop đặc trưng trong các sáng tác của mình.

Chính “xương sống” City-Pop xuyên suốt trong album đầu tay Kid Now, hay thậm chí là EP Sunset Season trước đó, cộng hưởng với cách viết nhạc đậm lời thơ, điển hình như câu hát trong Idle Town: "Curfew's at midnight, we watch the sunrise" (khi nửa đêm kéo đến, chúng tay hãy cùng nhau ngắm ánh bình minh nhé) đã giúp Conan Gray gây ấn tượng mạnh với khán giả trẻ.

Conan Gray: Những điều bạn cần biết về chàng trai được Taylor Swift gọi là “cực phẩm“ ảnh 5 Ca từ giàu chất thơ cũng được xem là một trong những thế mạnh của anh chàng sinh năm 1998.

Kid Now không chỉ cán mốc hơn 500 triệu lượng nghe trên Spotify mà còn nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình khó tính. Diễn tả cho Kid Now, cây viết review của tờ báo Paper ca ngợi: “Chỉ mới 21 tuổi, Conan đã có thể gói ghém những hoài niệm về tình yêu, lòng tham, nỗi sợ hãi và sự đắc thắng trong một cơn bão dịu êm kéo dài 30 phút. Tôi mong cách bạn hãy lấy khăn giấy khi nghe album”.

Bên cạnh khả năng âm nhạc với thế mạnh về chất City-Pop hoài cổ nổi bật, anh chàng còn chứng minh sự đa tài khi đảm nhận cả công việc diễn xuất, đạo diễn, biên tập video. Mặt khác, điểm thu hút mà khiến nhiều người dự đoán Conan Gray sẽ có nhiều khả năng đi xa chính là cách viết ca từ vô cùng nên thơ.

Hơn nữa, cũng như thần tượng Taylor Swift của mình, Conan Gray rất hay sử dụng trải nghiệm của bản thân hay câu chuyện của những người xung quanh vào từng bài hát. Ví dụ ca khúc Wish You Were Sober chính là ca khúc lấy cảm hứng từ chính lỗi lầm tuổi trẻ của anh chàng.

Thông tin trích ngang của Conan Gray

Tên thật: Conan Lee Gray

Sinh ngày: 5.12.1998

Conan sinh trưởng tại Georgetown, Texax. Anh chàng diễn tả nơi mình sinh ra là “rất nhiều người cao tuổi, nhiều trạm xăng và nhiều bò”. Sau đó, anh chàng chuyển đến sống tại Hiroshima, Nhật Bản. Hiện tại, anh chàng đã chuyển về Los Angeles và học tại UCLA.

Anh chàng mang 2 dòng máu, một nửa Nhật và một nửa Ireland.

Conan bắt đầu sáng tác từ năm 12 tuổi. Hiện tại, anh chàng hoạt động với tư cách nghệ sĩ và YouTuber với kênh YouTube sở hữu gần 2 triệu người đăng ký.

Conan Gray không chỉ là một fan “bự” của Taylor Swift, anh chàng còn là bạn thân của Billie Eilish từ khi cả hai chưa nổi tiếng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm