Concept mới của TWICE bị cư dân mạng tố "đạo nhái" ý tưởng của EXO?

Concept mới của TWICE bị cư dân mạng tố "đạo nhái" ý tưởng của EXO?
HHT - Nhiều cư dân mạng cho rằng concept "Signal" của TWICE gợi nhớ đến concept debut năm 2012 của EXO.

Nhóm nhạc nữ xu hướng TWICE sắp trở lại sàn đấu K-Pop với album mới mang tên Signal. Lần comeback này cũng là lần đầu tiên TWICE sẽ làm việc với ông chủ JYP - Park Jin Young kể từ khi nhóm debut. Các fan đang chờ đợi sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị trong ca khúc tới. Tuy nhiên, ý tưởng cho concept của TWICE lại gây tranh cãi vì quá giống với EXO.

Concept mới của TWICE bị cư dân mạng tố "đạo nhái" ý tưởng của EXO? ảnh 1

Nhìn từ hình ảnh teaser, có thể thấy các cô gái sẽ hóa thân thành những người ngoài Trái Đất có siêu năng lực đặc biệt như Tzuyu có siêu năng lực thể chất, Mina biết thôi miên, Momo siêu tốc độ, Jihyo có khả năng nhìn xuyên mọi vật thể, Sana tàng hình... Nhiều cư dân mạng cho rằng concept này gợi nhớ đến concept debut năm 2012 của EXO qua ca khúc MAMA. EXO nổi tiếng với hình tượng những chàng trai đến từ hành tinh #EXOPlanet và sở hữu những năng lực song song. 

Concept mới của TWICE bị cư dân mạng tố "đạo nhái" ý tưởng của EXO? ảnh 2
Concept mới của TWICE bị cư dân mạng tố "đạo nhái" ý tưởng của EXO? ảnh 3

Một số cư dân mạng cho rằng việc JYP "mượn" ý tưởng của SM là không thể chấp nhận được. Trong khi đó, một số ý kiến lại bày tỏ concept này không chỉ riêng EXO sử dụng, và còn quá sớm để đánh giá MV của TWICE có tương tự như MAMA hay không.

Bỏ qua tranh cãi, album mới của TWICE đang được kì vọng sẽ vượt qua cả những thành tích của các album trước. Lượng đặt trước của Signal đã đạt gần 12 nghìn bản, gấp đôi TWICEcoaster : LANE 2. Mới đây, MV TT của TWICE đã vươn lên và chính thức trở thành MV K-Pop của nhóm nhạc nữ có lượt xem cao nhất từ trước đến nay, dù chỉ mới phát hành có 195 ngày. Đồng thời MV cũng xếp thứ 8 trong tổng số các MV được phát hành bởi nghệ sĩ Hàn Quốc. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.