Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370

Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370
HHT - Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin một người đàn ông giấu tên khẳng định phát hiện chính xác vị trí máy bay MH370 mất tích.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin, một người dân Gia Lai khẳng định phát hiện chính xác địa điểm máy bay MH370 mất tích vào sáng 7/9, chiều cùng ngày, ông Ngô Ngọc Sinh (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai) thay mặt Chủ tịch tỉnh đã kí công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an Gia Lai và báo Gia Lai xác minh thông tin đang gây xôn xao dư luận này.

Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370 ảnh 1
Thông tin một người dân Gia Lai tìm thấy MH370 gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo báo Gia Lai cho biết, thông tin trên vẫn chưa rõ ràng, có nguồn tin đúng và không đúng. Thượng tá Trần Ngọc Anh (Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai) chia sẻ: “Công an tỉnh chưa nhận được thông tin nào như thế từ công dân. Đơn vị đang cho công an tại địa phương nắm thông tin về danh tính công dân này”. Ông Ngọc Anh cũng khẳng định sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả xác minh.

Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370 ảnh 2
Hình ảnh vệ tinh được người đàn ông cung cấp cho báo chí.

Trước đó, báo chí đã đưa tin một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện chính xác địa điểm máy bay MH370 của Malaysia mất tích ngày 8/3/2014. Người này đã đưa toàn bộ tư liệu bao gồm các đoạn clip quay được hình ảnh của chiếc máy bay này cách đây 4 năm trên Google Earth.

Không chỉ miêu tả chi tiết về hình dáng, kích thước cụ thể của chiếc máy bay như rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m và nhiều khả năng ngập dưới bùn 5-6m, cánh méo mó, không nhìn rõ, chứng tỏ có thể trước khi rơi, máy bay va chạm nhẹ vào cây rừng hoặc bị ngập sâu dưới bùn đất, mà người đàn ông này còn khẳng định sẽ tìm thấy máy bay tại địa điểm đã xác định chỉ trong khoảng 2 – 3 ngày. Điều này càng gây dư luận chú ý nhiều hơn.

Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370 ảnh 3
Kích thước và hình dáng hình ảnh vệ tinh khá giống MH370.
Công an Gia Lai vào cuộc xác minh người đàn ông khẳng định phát hiện ra máy bay MH370 ảnh 4
Đường bay được xác định gần khớp với vị trí máy bay rơi mà người đàn ông giấu tên đã cung cấp.

Tuy nhiên, việc người đàn ông cung cấp thông tin giấu danh tính khiến người ta bán tín bán nghi về độ chân thật và chính xác của sự việc. Nhất là khi thông tin về mức thưởng lên đến 70 triệu đô cho người tìm ra được MH370 đang đẩy làn sóng tìm kiếm lên cao trào.

Hiện tại, điều mà dư luận vẫn muốn biết nhất lúc này chính là danh tính người cung cấp thông tin gây “sốt” này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.