Công an triệu tập Huấn “Hoa Hồng” về hành vi làm clip giả mạo bản tin của VTV24

HHT - Tại buổi làm việc với cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng") thừa nhận hành vi của mình là không đúng, làm ảnh hưởng tới hình ảnh cũng như uy tín của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngày 23/10/2020, fanpage Huấn "Hoa Hồng" (tên thật: Bùi Xuân Huấn) đăng tải video cắt ghép từ chương trình "Chuyển động 24h" của VTV tối ngày 17/10. Nội dung clip nói về việc những người nổi tiếng, nghệ sĩ làm từ thiện tại vùng lũ miền Trung.

Trong video cắt ghép này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn. Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin của VTV để giới thiệu về tiểu sử của Huấn "Hoa Hồng".

Công an triệu tập Huấn “Hoa Hồng” về hành vi làm clip giả mạo bản tin của VTV24 ảnh 1 Huấn "Hoa Hồng" tự ý cắt ghép bản tin của VTV gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của nhà đài.

Đến chiều 24/10, phía nhà đài đã khẳng định đoạn video mà Huấn "Hoa Hồng" đăng tải là clip cắt ghép, giả mạo. Bài đăng trên fanpage của VTV với nội dung như sau: "Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ.

Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn”.

Chiều nay (26/10), Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng, quê Yên Bái) để làm rõ việc fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát tối 17/10, sau đó ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện. Theo báo điện tử VTV, tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng".

Công an triệu tập Huấn “Hoa Hồng” về hành vi làm clip giả mạo bản tin của VTV24 ảnh 2 (Ảnh: VTV.vn)

Ngày 23/10/2020, tài khoản Facebook Huấn "Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản Facebook "Huấn Hoa Hồng" vào ngày 24/10/2020.

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an triệu tập Huấn “Hoa Hồng” về hành vi làm clip giả mạo bản tin của VTV24 ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.