Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
HHT - Chiều ngày 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã tiến hành chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Theo đó, kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi năm nay (30/11/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại vòng sơ khảo, BTC đã lựa chọn 50 tác phẩm để Ban Giám khảo chấm và lựa chọn vào vòng chung kết.

Trên cơ sở đó, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Theo đánh giá của GS.TS Mai Trọng Nhuận - nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng ban Giám khảo: “Tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Các bạn đã bám sát chủ đề, không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng có tính ứng dụng trong thực tế. Đặc biệt, những tác phẩm dự thi năm nay đa dạng về hình thức, nội dung. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ”.

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa Ban Giám khảo.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là năm đầu tiên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tuy nhiên, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm có chất lượng. Đặc biệt, các bạn đã đưa ra được những ý tưởng sáng tạo đúng theo thể lệ cuộc thi do Ban tổ chức đưa ra, hơn nữa những ý tưởng đó còn có khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Ban tổ chức xin giới thiệu Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

MT 01 - Clip Tiểu phẩm "Chuyện ngày Tết".

MT 02 - Clip Bản tin hạn hán 2016.

MT 03 - Clip Mẹ Trái Đất.

MT 04 - Bức thư gửi tương lai: Gửi tôi năm 2050.

MT 05 - Thích nghi với hạn hán tại Ninh Thuận.

MT 06 - Giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn tại Bến Tre.

MT 07 - Biến đổi khí hậu: Hiểm hoạ toàn cầu.

MT 08 - “Miền nước lũ…”

MT 09 - Thực trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

MT 10 - Mỗi con người - một hành động - một nhận thức.

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - http://moitruong.net.vn/, Kênh Môi trường TV và website: http://cuocthi.moitruong.net.vn/.

BINGO 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.