Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
HHT - Chiều ngày 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã tiến hành chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Theo đó, kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi năm nay (30/11/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại vòng sơ khảo, BTC đã lựa chọn 50 tác phẩm để Ban Giám khảo chấm và lựa chọn vào vòng chung kết.

Trên cơ sở đó, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Theo đánh giá của GS.TS Mai Trọng Nhuận - nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng ban Giám khảo: “Tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Các bạn đã bám sát chủ đề, không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng có tính ứng dụng trong thực tế. Đặc biệt, những tác phẩm dự thi năm nay đa dạng về hình thức, nội dung. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ”.

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa Ban Giám khảo.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là năm đầu tiên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tuy nhiên, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm có chất lượng. Đặc biệt, các bạn đã đưa ra được những ý tưởng sáng tạo đúng theo thể lệ cuộc thi do Ban tổ chức đưa ra, hơn nữa những ý tưởng đó còn có khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Ban tổ chức xin giới thiệu Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

MT 01 - Clip Tiểu phẩm "Chuyện ngày Tết".

MT 02 - Clip Bản tin hạn hán 2016.

MT 03 - Clip Mẹ Trái Đất.

MT 04 - Bức thư gửi tương lai: Gửi tôi năm 2050.

MT 05 - Thích nghi với hạn hán tại Ninh Thuận.

MT 06 - Giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn tại Bến Tre.

MT 07 - Biến đổi khí hậu: Hiểm hoạ toàn cầu.

MT 08 - “Miền nước lũ…”

MT 09 - Thực trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

MT 10 - Mỗi con người - một hành động - một nhận thức.

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - http://moitruong.net.vn/, Kênh Môi trường TV và website: http://cuocthi.moitruong.net.vn/.

BINGO 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?