Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã tham gia sự kiện chính thức đầu tiên ở Hoàng gia Nhật Bản với tư cách một thành viên trưởng thành. Cô được cho là sẽ sớm nhận nhiều trách nhiệm, vì cựu Công chúa Mako - em họ hơn tuổi của Aiko - đã mới rời khỏi Hoàng gia. Khi thực hiện công việc đầu tiên, vì sao Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng - lại không đội vương miện?

Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã chính thức tham gia các công việc của Hoàng gia Nhật Bản. Aiko hẳn sẽ khá bận rộn trong thời gian tới vì cựu Công chúa Mako, em họ hơn tuổi của Aiko, vốn từng đảm nhận nhiều trách nhiệm ở Hoàng gia, giờ đã sang Mỹ sống sau khi lấy chồng.

Đây được coi như lần “ra mắt” của Aiko với tư cách một thành viên trưởng thành trong một sự kiện chính thức của Hoàng gia. Sự kiện này là nghi thức mừng Năm Mới truyền thống ở Tokyo.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 1

Công chúa Aiko vừa tròn 20 tuổi và còn đang đi học nhưng đã bắt đầu thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Có mặt tại sự kiện là Thân vương Fumihito, em trai của Thiên hoàng cùng vợ là Thân vương phi Kiko - đây là cha mẹ của cựu Công chúa Mako. Ngoài ra còn có Công chúa Kako, em gái của Mako. Mako tất nhiên là không có mặt. Số lượng khách mời - là những người nổi tiếng - khá ít so với các năm trước, để đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 2

Cha và em gái của cựu Công chúa Mako cúi chào khi vợ chồng Thiên hoàng đi qua. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Trong sự kiện mừng Năm Mới này, thường thì các thành viên nữ của Hoàng gia sẽ mặc đẹp, đeo nhiều đồ trang sức lộng lẫy và đội vương miện. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch, Thiên hoàng cho rằng nên giảm dùng đồ trang sức lấp lánh để giữ ngoại hình giản dị, nhẹ nhàng thì hơn. Bởi vậy, Công chúa Aiko mặc váy trắng, đi găng tay trắng và chỉ đeo dây chuyền ngọc trai chứ không đội vương miện hoặc dùng nhiều đồ trang sức.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 3

Aiko và cha mẹ sau sự kiện. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Aiko được khen ngợi là có thần thái trầm ổn, điềm đạm, rất trưởng thành. Trong sự kiện, cô cũng không để xõa tóc như mọi khi mà búi lên gọn gàng, tương tự như cựu Công chúa Mako khi làm nhiều công việc của Hoàng gia.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 4

Aiko được khen là có thần thái trầm ổn, trưởng thành hơn tuổi. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Dù là con một của Thiên hoàng, nhưng Aiko không thuộc danh sách kế vị vì tại Hoàng gia Nhật Bản, hiện tại chỉ có nam mới được kế vị. Tuy nhiên, dường như công chúng Nhật mong muốn có sự thay đổi, khi một cuộc thống kê ý kiến của tờ Kyodo News cho thấy gần 82% người Nhật tin rằng thành viên nữ cũng nên được kế vị, và họ cũng rất vui nếu có Nữ hoàng.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?