Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã tham gia sự kiện chính thức đầu tiên ở Hoàng gia Nhật Bản với tư cách một thành viên trưởng thành. Cô được cho là sẽ sớm nhận nhiều trách nhiệm, vì cựu Công chúa Mako - em họ hơn tuổi của Aiko - đã mới rời khỏi Hoàng gia. Khi thực hiện công việc đầu tiên, vì sao Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng - lại không đội vương miện?

Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã chính thức tham gia các công việc của Hoàng gia Nhật Bản. Aiko hẳn sẽ khá bận rộn trong thời gian tới vì cựu Công chúa Mako, em họ hơn tuổi của Aiko, vốn từng đảm nhận nhiều trách nhiệm ở Hoàng gia, giờ đã sang Mỹ sống sau khi lấy chồng.

Đây được coi như lần “ra mắt” của Aiko với tư cách một thành viên trưởng thành trong một sự kiện chính thức của Hoàng gia. Sự kiện này là nghi thức mừng Năm Mới truyền thống ở Tokyo.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 1

Công chúa Aiko vừa tròn 20 tuổi và còn đang đi học nhưng đã bắt đầu thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Có mặt tại sự kiện là Thân vương Fumihito, em trai của Thiên hoàng cùng vợ là Thân vương phi Kiko - đây là cha mẹ của cựu Công chúa Mako. Ngoài ra còn có Công chúa Kako, em gái của Mako. Mako tất nhiên là không có mặt. Số lượng khách mời - là những người nổi tiếng - khá ít so với các năm trước, để đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 2

Cha và em gái của cựu Công chúa Mako cúi chào khi vợ chồng Thiên hoàng đi qua. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Trong sự kiện mừng Năm Mới này, thường thì các thành viên nữ của Hoàng gia sẽ mặc đẹp, đeo nhiều đồ trang sức lộng lẫy và đội vương miện. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch, Thiên hoàng cho rằng nên giảm dùng đồ trang sức lấp lánh để giữ ngoại hình giản dị, nhẹ nhàng thì hơn. Bởi vậy, Công chúa Aiko mặc váy trắng, đi găng tay trắng và chỉ đeo dây chuyền ngọc trai chứ không đội vương miện hoặc dùng nhiều đồ trang sức.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 3

Aiko và cha mẹ sau sự kiện. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Aiko được khen ngợi là có thần thái trầm ổn, điềm đạm, rất trưởng thành. Trong sự kiện, cô cũng không để xõa tóc như mọi khi mà búi lên gọn gàng, tương tự như cựu Công chúa Mako khi làm nhiều công việc của Hoàng gia.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 4

Aiko được khen là có thần thái trầm ổn, trưởng thành hơn tuổi. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Dù là con một của Thiên hoàng, nhưng Aiko không thuộc danh sách kế vị vì tại Hoàng gia Nhật Bản, hiện tại chỉ có nam mới được kế vị. Tuy nhiên, dường như công chúng Nhật mong muốn có sự thay đổi, khi một cuộc thống kê ý kiến của tờ Kyodo News cho thấy gần 82% người Nhật tin rằng thành viên nữ cũng nên được kế vị, và họ cũng rất vui nếu có Nữ hoàng.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.