Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã tham gia sự kiện chính thức đầu tiên ở Hoàng gia Nhật Bản với tư cách một thành viên trưởng thành. Cô được cho là sẽ sớm nhận nhiều trách nhiệm, vì cựu Công chúa Mako - em họ hơn tuổi của Aiko - đã mới rời khỏi Hoàng gia. Khi thực hiện công việc đầu tiên, vì sao Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng - lại không đội vương miện?

Vừa tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko đã chính thức tham gia các công việc của Hoàng gia Nhật Bản. Aiko hẳn sẽ khá bận rộn trong thời gian tới vì cựu Công chúa Mako, em họ hơn tuổi của Aiko, vốn từng đảm nhận nhiều trách nhiệm ở Hoàng gia, giờ đã sang Mỹ sống sau khi lấy chồng.

Đây được coi như lần “ra mắt” của Aiko với tư cách một thành viên trưởng thành trong một sự kiện chính thức của Hoàng gia. Sự kiện này là nghi thức mừng Năm Mới truyền thống ở Tokyo.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 1

Công chúa Aiko vừa tròn 20 tuổi và còn đang đi học nhưng đã bắt đầu thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Có mặt tại sự kiện là Thân vương Fumihito, em trai của Thiên hoàng cùng vợ là Thân vương phi Kiko - đây là cha mẹ của cựu Công chúa Mako. Ngoài ra còn có Công chúa Kako, em gái của Mako. Mako tất nhiên là không có mặt. Số lượng khách mời - là những người nổi tiếng - khá ít so với các năm trước, để đảm bảo an toàn trong đại dịch.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 2

Cha và em gái của cựu Công chúa Mako cúi chào khi vợ chồng Thiên hoàng đi qua. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Trong sự kiện mừng Năm Mới này, thường thì các thành viên nữ của Hoàng gia sẽ mặc đẹp, đeo nhiều đồ trang sức lộng lẫy và đội vương miện. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch, Thiên hoàng cho rằng nên giảm dùng đồ trang sức lấp lánh để giữ ngoại hình giản dị, nhẹ nhàng thì hơn. Bởi vậy, Công chúa Aiko mặc váy trắng, đi găng tay trắng và chỉ đeo dây chuyền ngọc trai chứ không đội vương miện hoặc dùng nhiều đồ trang sức.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 3

Aiko và cha mẹ sau sự kiện. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Aiko được khen ngợi là có thần thái trầm ổn, điềm đạm, rất trưởng thành. Trong sự kiện, cô cũng không để xõa tóc như mọi khi mà búi lên gọn gàng, tương tự như cựu Công chúa Mako khi làm nhiều công việc của Hoàng gia.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 4

Aiko được khen là có thần thái trầm ổn, trưởng thành hơn tuổi. Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Dù là con một của Thiên hoàng, nhưng Aiko không thuộc danh sách kế vị vì tại Hoàng gia Nhật Bản, hiện tại chỉ có nam mới được kế vị. Tuy nhiên, dường như công chúng Nhật mong muốn có sự thay đổi, khi một cuộc thống kê ý kiến của tờ Kyodo News cho thấy gần 82% người Nhật tin rằng thành viên nữ cũng nên được kế vị, và họ cũng rất vui nếu có Nữ hoàng.

Công chúa Aiko dự sự kiện đầu tiên: Được khen về thần thái, nhưng sao không có vương miện? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
Dàn người đẹp Việt diễu hành hoành tráng cùng mô tô phấn khối lớn tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ
HHT - Sáng ngày 16/1, sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Đây có thể coi là một ngày hội vô cùng ý nghĩa, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều người đẹp Việt. Các cô gái có màn diễu hành hoành tráng với dàn mô tô phân khối lớn, mặc đồng phục nổi bật vô cùng khoẻ khoắn.

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.