Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu “thường dân” - người mà cô quen từ hồi học Đại học. Hôn lễ diễn ra rất giản dị và sau đó, cô cùng chồng mới cưới đã có buổi họp báo chung.

Công chúa Mako đã kết hôn với người yêu lâu năm của mình là anh Kei Komuro, và họ lược bớt nhiều nghi thức truyền thống của một hôn lễ Hoàng gia.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã gửi các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn cho Mako và Komuro. Anh Komuro rời nhà mình ở Yokohama từ sáng để chuẩn bị cho đám cưới.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 1

Kei Komuro rời nhà vào sáng nay. Ảnh: Kyodo.

Công chúa Mako cũng rời dinh thự của gia đình mình vào buổi sáng. Sau lễ cưới, cô sẽ ở một căn hộ tại Tokyo trong khi chờ chuyển tới New York (Mỹ) cùng chồng. Khi rời nhà, Mako mặc chiếc váy xanh nhẹ nhàng, tay cầm một bó hoa. Đứng ở lối ra vào của dinh thự, cô cúi chào cha mẹ mình - Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko - nhiều lần, rồi ôm em gái - Công chúa Kako.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 2

Công chúa Mako cúi chào cha mẹ trước khi rời đi. ẢnH: Internationalpk.

Theo trang Reuters, mọi người khi ấy đều đeo khẩu trang nhưng mẹ của Mako chớp mắt liên tục, dường như bà cố để không rơi nước mắt. Gia đình Mako đứng nhìn theo và vẫy tay cho đến khi xe chở Mako đi khuất tầm nhìn. Cũng có các nhân viên của Cơ quan Nội chính Hoàng gia đến tiễn Mako.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 3

Mako ôm em gái. Cha mẹ cô đứng bên cạnh. Ảnh: Kyodo.

Ngày hôm qua, Cơ quan Nội chính Hoàng gia thông báo rằng, trong buổi họp báo, vợ chồng Công chúa Mako sẽ chỉ phát biểu mở màn và đưa câu trả lời bằng văn bản cho 5 câu hỏi do truyền thông gửi từ trước. Cơ quan này cũng cho biết, Mako thấy một số câu hỏi có những thông tin sai lệch và cô không vui vì điều đó. Ngày mai, Cơ quan sẽ chính thức ghi việc Mako rời đi vào hồ sơ dòng dõi Hoàng gia.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 4

Công chúa Mako vẫy chào khi xe chở cô rời khỏi dinh thự của gia đình. Ảnh: Kyodo via Reuters.

Khi rời Hoàng gia, Mako cũng không nhận khoản tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) và Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã chấp nhận đề nghị này.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 5

Vợ chồng Mako và Kei Komuro trong buổi họp báo chiều nay. Ảnh: Kyodo.

Sau lễ cưới, Công chúa Mako không còn tước vị Hoàng gia. Cô sẽ có tên là Mako Komuro. Vì các thành viên Hoàng gia không có hộ chiếu, nên cô cần nộp giấy tờ xin cấp hộ chiếu như một công dân bình thường. Sau đó cô mới có thể sang Mỹ được.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.