Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu “thường dân” - người mà cô quen từ hồi học Đại học. Hôn lễ diễn ra rất giản dị và sau đó, cô cùng chồng mới cưới đã có buổi họp báo chung.

Công chúa Mako đã kết hôn với người yêu lâu năm của mình là anh Kei Komuro, và họ lược bớt nhiều nghi thức truyền thống của một hôn lễ Hoàng gia.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã gửi các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn cho Mako và Komuro. Anh Komuro rời nhà mình ở Yokohama từ sáng để chuẩn bị cho đám cưới.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 1

Kei Komuro rời nhà vào sáng nay. Ảnh: Kyodo.

Công chúa Mako cũng rời dinh thự của gia đình mình vào buổi sáng. Sau lễ cưới, cô sẽ ở một căn hộ tại Tokyo trong khi chờ chuyển tới New York (Mỹ) cùng chồng. Khi rời nhà, Mako mặc chiếc váy xanh nhẹ nhàng, tay cầm một bó hoa. Đứng ở lối ra vào của dinh thự, cô cúi chào cha mẹ mình - Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko - nhiều lần, rồi ôm em gái - Công chúa Kako.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 2

Công chúa Mako cúi chào cha mẹ trước khi rời đi. ẢnH: Internationalpk.

Theo trang Reuters, mọi người khi ấy đều đeo khẩu trang nhưng mẹ của Mako chớp mắt liên tục, dường như bà cố để không rơi nước mắt. Gia đình Mako đứng nhìn theo và vẫy tay cho đến khi xe chở Mako đi khuất tầm nhìn. Cũng có các nhân viên của Cơ quan Nội chính Hoàng gia đến tiễn Mako.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 3

Mako ôm em gái. Cha mẹ cô đứng bên cạnh. Ảnh: Kyodo.

Ngày hôm qua, Cơ quan Nội chính Hoàng gia thông báo rằng, trong buổi họp báo, vợ chồng Công chúa Mako sẽ chỉ phát biểu mở màn và đưa câu trả lời bằng văn bản cho 5 câu hỏi do truyền thông gửi từ trước. Cơ quan này cũng cho biết, Mako thấy một số câu hỏi có những thông tin sai lệch và cô không vui vì điều đó. Ngày mai, Cơ quan sẽ chính thức ghi việc Mako rời đi vào hồ sơ dòng dõi Hoàng gia.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 4

Công chúa Mako vẫy chào khi xe chở cô rời khỏi dinh thự của gia đình. Ảnh: Kyodo via Reuters.

Khi rời Hoàng gia, Mako cũng không nhận khoản tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) và Cơ quan Nội chính Hoàng gia đã chấp nhận đề nghị này.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 5

Vợ chồng Mako và Kei Komuro trong buổi họp báo chiều nay. Ảnh: Kyodo.

Sau lễ cưới, Công chúa Mako không còn tước vị Hoàng gia. Cô sẽ có tên là Mako Komuro. Vì các thành viên Hoàng gia không có hộ chiếu, nên cô cần nộp giấy tờ xin cấp hộ chiếu như một công dân bình thường. Sau đó cô mới có thể sang Mỹ được.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã kết hôn với người yêu lâu năm, hôn lễ rất giản dị ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?