Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.

Mới đây, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã tới Hoàng cung để tham dự một nghi lễ thường niên, và đây là lần cuối cùng cô dự nghi lễ với tư cách một thành viên Hoàng gia. Bởi vài ngày nữa, khi cô cưới anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” mà cô quen từ hồi học Đại học, Mako sẽ phải từ bỏ tước vị.

Mako đến Cung điện cùng em gái là Công chúa Kako. Cô hạ cửa sổ xe xuống để vẫy tay với những người dân đứng bên đường. Nhiều người dân ở Nhật yêu quý Mako, tuy nhiên, vẫn có những người không ưa anh Komuro và tỏ ra không hài lòng với việc Mako cưới Komuro.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 1

Công chúa Mako tới Hoàng cung Tokyo để dự nghi lễ thường niên. Ảnh: Kyodo.

Sau hôm dự nghi lễ cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia, Công chúa Mako cũng đã tới thăm các điện thờ ở Hoàng cung Tokyo để thực hiện việc thưa với tổ tiên rằng cô sắp cưới Kei Komuro. Đây được coi là việc cá nhân của Mako để cô bày tỏ lòng kính trọng tổ tiên chứ không phải là một nghi lễ Hoàng gia.

Theo kế hoạch thì thứ Sáu tới, Mako sẽ tới gặp Thiên hoàng Naruhito (là bác ruột của Mako) và Hoàng hậu để nói về kế hoạch kết hôn của mình.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 2

Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: Nikkei Asia.

Ngày hôm nay, 20/10, cũng là sinh nhật lần thứ 87 của Thượng Hoàng hậu Michiko, tức là bà của Mako. Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết, Thượng Hoàng hậu Michiko đã nói rằng, bà sẽ rất nhớ Mako - cháu gái đầu tiên của mình - sau khi cô rời Hoàng gia. Chồng của bà Michiko là Thượng hoàng Akihito, đã là Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong vòng khoảng 2 thế kỷ nay. Sau đó, con trai cả của ông bà đã lên ngôi, đó là Thiên hoàng Naruhito.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 3

Thượng hoàng Akihito và Thượng Hoàng hậu Michiko. Ảnh: AA/ Kyodo News.

Hôn lễ của Công chúa Mako và anh Kei Komuro đã được ấn định vào ngày 26/10, sau khi bị hoãn gần 3 năm. Vì lấy “thường dân” nên ngay sau khi cưới, Mako sẽ không còn tước vị Hoàng gia. Cô cũng sẽ chuyển ra khỏi dinh thự của Hoàng gia ngay vào ngày đăng ký kết hôn (dự tính cũng là 26/10). Sau khi cưới, cô cùng chồng sẽ sang Mỹ sống.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?
Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.