Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.

Mới đây, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã tới Hoàng cung để tham dự một nghi lễ thường niên, và đây là lần cuối cùng cô dự nghi lễ với tư cách một thành viên Hoàng gia. Bởi vài ngày nữa, khi cô cưới anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” mà cô quen từ hồi học Đại học, Mako sẽ phải từ bỏ tước vị.

Mako đến Cung điện cùng em gái là Công chúa Kako. Cô hạ cửa sổ xe xuống để vẫy tay với những người dân đứng bên đường. Nhiều người dân ở Nhật yêu quý Mako, tuy nhiên, vẫn có những người không ưa anh Komuro và tỏ ra không hài lòng với việc Mako cưới Komuro.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 1

Công chúa Mako tới Hoàng cung Tokyo để dự nghi lễ thường niên. Ảnh: Kyodo.

Sau hôm dự nghi lễ cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia, Công chúa Mako cũng đã tới thăm các điện thờ ở Hoàng cung Tokyo để thực hiện việc thưa với tổ tiên rằng cô sắp cưới Kei Komuro. Đây được coi là việc cá nhân của Mako để cô bày tỏ lòng kính trọng tổ tiên chứ không phải là một nghi lễ Hoàng gia.

Theo kế hoạch thì thứ Sáu tới, Mako sẽ tới gặp Thiên hoàng Naruhito (là bác ruột của Mako) và Hoàng hậu để nói về kế hoạch kết hôn của mình.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 2

Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: Nikkei Asia.

Ngày hôm nay, 20/10, cũng là sinh nhật lần thứ 87 của Thượng Hoàng hậu Michiko, tức là bà của Mako. Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết, Thượng Hoàng hậu Michiko đã nói rằng, bà sẽ rất nhớ Mako - cháu gái đầu tiên của mình - sau khi cô rời Hoàng gia. Chồng của bà Michiko là Thượng hoàng Akihito, đã là Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong vòng khoảng 2 thế kỷ nay. Sau đó, con trai cả của ông bà đã lên ngôi, đó là Thiên hoàng Naruhito.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 3

Thượng hoàng Akihito và Thượng Hoàng hậu Michiko. Ảnh: AA/ Kyodo News.

Hôn lễ của Công chúa Mako và anh Kei Komuro đã được ấn định vào ngày 26/10, sau khi bị hoãn gần 3 năm. Vì lấy “thường dân” nên ngay sau khi cưới, Mako sẽ không còn tước vị Hoàng gia. Cô cũng sẽ chuyển ra khỏi dinh thự của Hoàng gia ngay vào ngày đăng ký kết hôn (dự tính cũng là 26/10). Sau khi cưới, cô cùng chồng sẽ sang Mỹ sống.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?