Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.

Mới đây, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã tới Hoàng cung để tham dự một nghi lễ thường niên, và đây là lần cuối cùng cô dự nghi lễ với tư cách một thành viên Hoàng gia. Bởi vài ngày nữa, khi cô cưới anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” mà cô quen từ hồi học Đại học, Mako sẽ phải từ bỏ tước vị.

Mako đến Cung điện cùng em gái là Công chúa Kako. Cô hạ cửa sổ xe xuống để vẫy tay với những người dân đứng bên đường. Nhiều người dân ở Nhật yêu quý Mako, tuy nhiên, vẫn có những người không ưa anh Komuro và tỏ ra không hài lòng với việc Mako cưới Komuro.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 1

Công chúa Mako tới Hoàng cung Tokyo để dự nghi lễ thường niên. Ảnh: Kyodo.

Sau hôm dự nghi lễ cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia, Công chúa Mako cũng đã tới thăm các điện thờ ở Hoàng cung Tokyo để thực hiện việc thưa với tổ tiên rằng cô sắp cưới Kei Komuro. Đây được coi là việc cá nhân của Mako để cô bày tỏ lòng kính trọng tổ tiên chứ không phải là một nghi lễ Hoàng gia.

Theo kế hoạch thì thứ Sáu tới, Mako sẽ tới gặp Thiên hoàng Naruhito (là bác ruột của Mako) và Hoàng hậu để nói về kế hoạch kết hôn của mình.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 2

Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: Nikkei Asia.

Ngày hôm nay, 20/10, cũng là sinh nhật lần thứ 87 của Thượng Hoàng hậu Michiko, tức là bà của Mako. Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết, Thượng Hoàng hậu Michiko đã nói rằng, bà sẽ rất nhớ Mako - cháu gái đầu tiên của mình - sau khi cô rời Hoàng gia. Chồng của bà Michiko là Thượng hoàng Akihito, đã là Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản thoái vị trong vòng khoảng 2 thế kỷ nay. Sau đó, con trai cả của ông bà đã lên ngôi, đó là Thiên hoàng Naruhito.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 3

Thượng hoàng Akihito và Thượng Hoàng hậu Michiko. Ảnh: AA/ Kyodo News.

Hôn lễ của Công chúa Mako và anh Kei Komuro đã được ấn định vào ngày 26/10, sau khi bị hoãn gần 3 năm. Vì lấy “thường dân” nên ngay sau khi cưới, Mako sẽ không còn tước vị Hoàng gia. Cô cũng sẽ chuyển ra khỏi dinh thự của Hoàng gia ngay vào ngày đăng ký kết hôn (dự tính cũng là 26/10). Sau khi cưới, cô cùng chồng sẽ sang Mỹ sống.

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.