Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Công chúa Ingrid Alexandra của Hoàng gia Na Uy đã vừa mừng sinh nhật tuổi trưởng thành của mình (18 tuổi) bằng việc tham dự một cuộc họp nội các tại Hoàng cung. Ông của cô, Vua Harald V, cũng có mặt.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 1

Công chúa Ingrid trong buổi họp mặt nhân sinh nhật 18 tuổi. Ảnh: NTB/ AFP via Getty Images.

Ingrid ăn mặc và trang điểm đều theo phong cách đơn giản, tự nhiên. Thậm chí, bộ váy lụa đen mà cô mặc trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật 18 tuổi cũng không phải là váy mới mà là váy cũ của mẹ cô. Ingrid được cư dân mạng khen là trông rất xinh đẹp và trưởng thành.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 2

Ingrid mặc váy cũ của mẹ trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật. Ảnh: Instagram.

Kể từ bây giờ, Ingrid sẽ tham gia nhiều công việc chính thức và nhận nhiều trách nhiệm của Hoàng gia hơn. Tuy nhiên, Hoàng gia Na Uy cho biết rằng cô cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc học.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 3

Còn đang đi học nhưng Công chúa Ingrid đã thực hiện nhiều công việc ở Hoàng gia Na Uy. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Ingrid là người kế vị hàng thứ hai, sau cha cô là Thái tử Haakon. Khi lên ngôi, Ingrid sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong vòng hơn 600 năm qua. Bởi trước đây, nguyên tắc về kế vị ở Hoàng gia Na Uy là ưu tiên cho con trai. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi và giờ thì người con trưởng, không phân biệt giới tính, sẽ được kế vị. Do đó, dù Ingrid có em trai nhưng cô vẫn là người kế vị hàng thứ hai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 4

Vua Na Uy (trái) và 2 người kế vị. Ảnh: Instagram.

Việc Ingrid tròn 18 tuổi cũng có nghĩa là trong những trường hợp cần thiết, cô có thể hành động thay mặt cho Nhà Vua.

Mặc dù là Công chúa và là người kế vị hàng thứ hai ở Hoàng gia, nhưng Ingrid hằng ngày vẫn đi bộ đến trường, bởi cha mẹ cô đều muốn cô có cuộc sống bình thường nhất có thể. Hiện Ingrid đang học trung học, rất thích chơi thể thao như trượt tuyết, đấm bốc, lướt sóng. Cô từng giành Huy chương vàng trong giải vô địch lướt sóng dành cho cho học sinh ở Na Uy vào cuối năm 2020.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 5

Ingrid thường có phong cách ăn mặc gọn gàng, chững chạc. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Theo trang Insider, dù đang học năm cuối ở trường trung học nhưng Ingrid rất chăm chỉ và đã nhận một số nhiệm vụ ở Hoàng gia. Với sự tự tin, vui vẻ, Ingrid được công chúng ở Na Uy nhận xét là trông hoàn toàn có phong thái của một Nữ hoàng tương lai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.