Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Công chúa Ingrid Alexandra của Hoàng gia Na Uy đã vừa mừng sinh nhật tuổi trưởng thành của mình (18 tuổi) bằng việc tham dự một cuộc họp nội các tại Hoàng cung. Ông của cô, Vua Harald V, cũng có mặt.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 1

Công chúa Ingrid trong buổi họp mặt nhân sinh nhật 18 tuổi. Ảnh: NTB/ AFP via Getty Images.

Ingrid ăn mặc và trang điểm đều theo phong cách đơn giản, tự nhiên. Thậm chí, bộ váy lụa đen mà cô mặc trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật 18 tuổi cũng không phải là váy mới mà là váy cũ của mẹ cô. Ingrid được cư dân mạng khen là trông rất xinh đẹp và trưởng thành.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 2

Ingrid mặc váy cũ của mẹ trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật. Ảnh: Instagram.

Kể từ bây giờ, Ingrid sẽ tham gia nhiều công việc chính thức và nhận nhiều trách nhiệm của Hoàng gia hơn. Tuy nhiên, Hoàng gia Na Uy cho biết rằng cô cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc học.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 3

Còn đang đi học nhưng Công chúa Ingrid đã thực hiện nhiều công việc ở Hoàng gia Na Uy. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Ingrid là người kế vị hàng thứ hai, sau cha cô là Thái tử Haakon. Khi lên ngôi, Ingrid sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong vòng hơn 600 năm qua. Bởi trước đây, nguyên tắc về kế vị ở Hoàng gia Na Uy là ưu tiên cho con trai. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi và giờ thì người con trưởng, không phân biệt giới tính, sẽ được kế vị. Do đó, dù Ingrid có em trai nhưng cô vẫn là người kế vị hàng thứ hai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 4

Vua Na Uy (trái) và 2 người kế vị. Ảnh: Instagram.

Việc Ingrid tròn 18 tuổi cũng có nghĩa là trong những trường hợp cần thiết, cô có thể hành động thay mặt cho Nhà Vua.

Mặc dù là Công chúa và là người kế vị hàng thứ hai ở Hoàng gia, nhưng Ingrid hằng ngày vẫn đi bộ đến trường, bởi cha mẹ cô đều muốn cô có cuộc sống bình thường nhất có thể. Hiện Ingrid đang học trung học, rất thích chơi thể thao như trượt tuyết, đấm bốc, lướt sóng. Cô từng giành Huy chương vàng trong giải vô địch lướt sóng dành cho cho học sinh ở Na Uy vào cuối năm 2020.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 5

Ingrid thường có phong cách ăn mặc gọn gàng, chững chạc. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Theo trang Insider, dù đang học năm cuối ở trường trung học nhưng Ingrid rất chăm chỉ và đã nhận một số nhiệm vụ ở Hoàng gia. Với sự tự tin, vui vẻ, Ingrid được công chúng ở Na Uy nhận xét là trông hoàn toàn có phong thái của một Nữ hoàng tương lai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?