Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Công chúa Ingrid Alexandra của Hoàng gia Na Uy đã vừa mừng sinh nhật tuổi trưởng thành của mình (18 tuổi) bằng việc tham dự một cuộc họp nội các tại Hoàng cung. Ông của cô, Vua Harald V, cũng có mặt.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 1

Công chúa Ingrid trong buổi họp mặt nhân sinh nhật 18 tuổi. Ảnh: NTB/ AFP via Getty Images.

Ingrid ăn mặc và trang điểm đều theo phong cách đơn giản, tự nhiên. Thậm chí, bộ váy lụa đen mà cô mặc trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật 18 tuổi cũng không phải là váy mới mà là váy cũ của mẹ cô. Ingrid được cư dân mạng khen là trông rất xinh đẹp và trưởng thành.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 2

Ingrid mặc váy cũ của mẹ trong những bức ảnh chính thức mừng sinh nhật. Ảnh: Instagram.

Kể từ bây giờ, Ingrid sẽ tham gia nhiều công việc chính thức và nhận nhiều trách nhiệm của Hoàng gia hơn. Tuy nhiên, Hoàng gia Na Uy cho biết rằng cô cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc học.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 3

Còn đang đi học nhưng Công chúa Ingrid đã thực hiện nhiều công việc ở Hoàng gia Na Uy. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Ingrid là người kế vị hàng thứ hai, sau cha cô là Thái tử Haakon. Khi lên ngôi, Ingrid sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong vòng hơn 600 năm qua. Bởi trước đây, nguyên tắc về kế vị ở Hoàng gia Na Uy là ưu tiên cho con trai. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi và giờ thì người con trưởng, không phân biệt giới tính, sẽ được kế vị. Do đó, dù Ingrid có em trai nhưng cô vẫn là người kế vị hàng thứ hai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 4

Vua Na Uy (trái) và 2 người kế vị. Ảnh: Instagram.

Việc Ingrid tròn 18 tuổi cũng có nghĩa là trong những trường hợp cần thiết, cô có thể hành động thay mặt cho Nhà Vua.

Mặc dù là Công chúa và là người kế vị hàng thứ hai ở Hoàng gia, nhưng Ingrid hằng ngày vẫn đi bộ đến trường, bởi cha mẹ cô đều muốn cô có cuộc sống bình thường nhất có thể. Hiện Ingrid đang học trung học, rất thích chơi thể thao như trượt tuyết, đấm bốc, lướt sóng. Cô từng giành Huy chương vàng trong giải vô địch lướt sóng dành cho cho học sinh ở Na Uy vào cuối năm 2020.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 5

Ingrid thường có phong cách ăn mặc gọn gàng, chững chạc. Ảnh: Rune Hellestad/ GETTY.

Theo trang Insider, dù đang học năm cuối ở trường trung học nhưng Ingrid rất chăm chỉ và đã nhận một số nhiệm vụ ở Hoàng gia. Với sự tự tin, vui vẻ, Ingrid được công chúng ở Na Uy nhận xét là trông hoàn toàn có phong thái của một Nữ hoàng tương lai.

Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.