Sau khi kết thúc các sự kiện chính thức vào sáng 7/5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân Daniel đã dùng bữa trưa tại một quán ăn trong ngõ nhỏ trên phố Kim Mã Thượng, Hà Nội.
Đi cùng Công chúa Victoria tới quán ăn là Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg và một số nhân viên của Đại sứ quán Thụy Điển cùng các thành viên trong phái đoàn tháp tùng công chúa tới Việt Nam.
Quán ăn nơi Công chúa Victoria và phu quân Daniel ghé thăm trưa nay là một quán ăn bình dân chuyên bán các món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam gồm phở gà, bún thang và bún bò Nam Bộ.
Công chúa Victoria, người kế vị ngai vàng của Hoàng gia Thụy Điển trong tương lai, đã thưởng thức món bún bò Nam Bộ truyền thống của Việt Nam.
Chủ quán tự tay phục vụ món bún bò Nam Bộ cho Công chúa Victoria - con gái cả của Nhà vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia.
Công chúa Victoria gửi lời cảm ơn tới chủ quán vì đã giúp bà chuẩn bị một món ăn mang đúng hương vị của người Việt Nam.
Chị Thủy, chủ quán bún bò Nam Bộ cho biết, quán của chị đã mở được hơn 10 năm và từng đón nhiều vị khách nước ngoài tới thưởng thức. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên quán có vinh dự được đón Công chúa và Hoàng tử của Hoàng gia Thụy Điển.
Công chúa Victoria hào hứng tìm hiểu cách thức chế biến và các gia vị ăn kèm với món bún bò Nam Bộ của Việt Nam.
Công chúa Victoria và phu quân có chuyến thăm kéo dài 3 ngày, từ 6-8/5, tới Việt Nam. Công chúa đã có các cuộc gặp với các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và tham dự nhiều sự kiện quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm.
Công chúa Thụy Điển cho biết chuyến thăm của bà tới Việt Nam lần này mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.