Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Harry - Meghan vừa có chuyến đến thăm thành phố New York (Mỹ). Chuyến đi và sự xuất hiện của họ rất hoành tráng, tới mức một số tờ báo ở cả Mỹ và Anh đều viết: “Hãy ngừng đối xử với họ như những thành viên Hoàng gia”.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh được gần 2 năm, nhưng đến các tờ báo ở Anh cũng ngạc nhiên khi họ được tiếp đón rất long trọng trong chuyến đến thăm New York (Mỹ).

Theo tờ Mail Online, Harry và Meghan đã được tiếp đón bởi cả Thị trưởng thành phố New York và Thống đốc bang New York. Sau đó, họ đến thăm Đài tưởng niệm sự kiện 11/9 trong khi Đài này hiện đang đóng cửa, công chúng không được ghé thăm. Thậm chí, có phóng viên ảnh còn gọi họ là “Hoàng tử Harry và Bà Nữ Công tước (Madam Duchess) xứ Sussex Meghan Markle”. Điều này khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rất kỳ lạ, vì cứ như thế Harry - Meghan vẫn ở Hoàng gia Anh vậy.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 1

Harry - Meghan được tiếp đón như vẫn là thành viên Hoàng gia. Ảnh: Reuters.

Tờ Mail Online nhận xét: “Họ (Harry - Meghan) đã được đối xử như những thành viên Hoàng gia, dù họ được cho là chẳng khác gì các công dân bình thường”.

Thậm chí, Harry và Meghan cũng rất cầu kỳ, còn mang theo cả nhiếp ảnh gia riêng là Matt Sayles để ghi lại các hình ảnh trong suốt chuyến đi của họ.

Trong thời gian lưu lại New York, Harry - Meghan ở Khách sạn Carlyle. Không có thông tin rằng Harry - Meghan đặt phòng loại nào, nhưng phòng hạng sang ở khách sạn này có giá lên tới 4.500 bảng/ đêm (hơn 140 triệu đồng).

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 2

Đội ngũ đi theo họ rất đông. Ảnh: Shutter Up/ Daily Mail.

Ngoài ra, đoàn vệ sĩ của Harry - Meghan thì rất đông đúc, y như vệ sĩ của các chính khách hay các ngôi sao hàng đầu. Ngay cả khi vợ chồng họ vào quán bar của khách sạn thì đoàn vệ sĩ đó cũng đi theo. Một số tờ báo Anh cho biết, đoàn này bao gồm cả vệ sĩ riêng của Harry - Meghan lẫn vệ sĩ mà thành phố New York cử đi bảo vệ họ.

Harry - Meghan đi trên những chiếc ô tô có cửa sổ che kín, được hộ tống bởi xe nháy đèn xanh đỏ.

Bưu điện New York - một tờ báo Mỹ - cũng cho rằng Harry và Meghan chỉ như những “du khách”, không hiểu vì lý do gì lại được chào đón nồng nhiệt và được đối xử trọng vọng như vậy, thậm chí còn có xe cảnh sát bảo vệ.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 3

Harry - Meghan chụp ảnh với Thống đốc bang New York (trái) và Thị trưởng Thành phố New York (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Backgrid.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khó hiểu bằng những bình luận như:

“Tại sao New York lại trải thảm đỏ đón họ như vậy nhỉ? Họ đã làm gì cho thành phố đó chưa?”.

“Đây gọi là muốn có sự riêng tư và cuộc sống tránh xa ánh mắt của công chúng phải không?”.

“Vua và Hoàng hậu tương lai của nước Anh mỗi khi xuất hiện cũng không khoa trương như thế này đâu”.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 4

Đoàn xe chở và hộ tống vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Richard Harbus/ Daily Mail.

Trong khi đó, đội ngũ truyền thông của Harry - Meghan vẫn chưa nói rõ rằng mục đích cụ thể của lần xuất hiện này của vợ chồng xứ Sussex là gì.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".