Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Harry - Meghan vừa có chuyến đến thăm thành phố New York (Mỹ). Chuyến đi và sự xuất hiện của họ rất hoành tráng, tới mức một số tờ báo ở cả Mỹ và Anh đều viết: “Hãy ngừng đối xử với họ như những thành viên Hoàng gia”.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh được gần 2 năm, nhưng đến các tờ báo ở Anh cũng ngạc nhiên khi họ được tiếp đón rất long trọng trong chuyến đến thăm New York (Mỹ).

Theo tờ Mail Online, Harry và Meghan đã được tiếp đón bởi cả Thị trưởng thành phố New York và Thống đốc bang New York. Sau đó, họ đến thăm Đài tưởng niệm sự kiện 11/9 trong khi Đài này hiện đang đóng cửa, công chúng không được ghé thăm. Thậm chí, có phóng viên ảnh còn gọi họ là “Hoàng tử Harry và Bà Nữ Công tước (Madam Duchess) xứ Sussex Meghan Markle”. Điều này khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rất kỳ lạ, vì cứ như thế Harry - Meghan vẫn ở Hoàng gia Anh vậy.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 1

Harry - Meghan được tiếp đón như vẫn là thành viên Hoàng gia. Ảnh: Reuters.

Tờ Mail Online nhận xét: “Họ (Harry - Meghan) đã được đối xử như những thành viên Hoàng gia, dù họ được cho là chẳng khác gì các công dân bình thường”.

Thậm chí, Harry và Meghan cũng rất cầu kỳ, còn mang theo cả nhiếp ảnh gia riêng là Matt Sayles để ghi lại các hình ảnh trong suốt chuyến đi của họ.

Trong thời gian lưu lại New York, Harry - Meghan ở Khách sạn Carlyle. Không có thông tin rằng Harry - Meghan đặt phòng loại nào, nhưng phòng hạng sang ở khách sạn này có giá lên tới 4.500 bảng/ đêm (hơn 140 triệu đồng).

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 2

Đội ngũ đi theo họ rất đông. Ảnh: Shutter Up/ Daily Mail.

Ngoài ra, đoàn vệ sĩ của Harry - Meghan thì rất đông đúc, y như vệ sĩ của các chính khách hay các ngôi sao hàng đầu. Ngay cả khi vợ chồng họ vào quán bar của khách sạn thì đoàn vệ sĩ đó cũng đi theo. Một số tờ báo Anh cho biết, đoàn này bao gồm cả vệ sĩ riêng của Harry - Meghan lẫn vệ sĩ mà thành phố New York cử đi bảo vệ họ.

Harry - Meghan đi trên những chiếc ô tô có cửa sổ che kín, được hộ tống bởi xe nháy đèn xanh đỏ.

Bưu điện New York - một tờ báo Mỹ - cũng cho rằng Harry và Meghan chỉ như những “du khách”, không hiểu vì lý do gì lại được chào đón nồng nhiệt và được đối xử trọng vọng như vậy, thậm chí còn có xe cảnh sát bảo vệ.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 3

Harry - Meghan chụp ảnh với Thống đốc bang New York (trái) và Thị trưởng Thành phố New York (thứ hai từ phải sang). Ảnh: Backgrid.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khó hiểu bằng những bình luận như:

“Tại sao New York lại trải thảm đỏ đón họ như vậy nhỉ? Họ đã làm gì cho thành phố đó chưa?”.

“Đây gọi là muốn có sự riêng tư và cuộc sống tránh xa ánh mắt của công chúng phải không?”.

“Vua và Hoàng hậu tương lai của nước Anh mỗi khi xuất hiện cũng không khoa trương như thế này đâu”.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 4

Đoàn xe chở và hộ tống vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Richard Harbus/ Daily Mail.

Trong khi đó, đội ngũ truyền thông của Harry - Meghan vẫn chưa nói rõ rằng mục đích cụ thể của lần xuất hiện này của vợ chồng xứ Sussex là gì.

Công chúng ở Anh và Mỹ bất ngờ vì Harry - Meghan vẫn được đối xử như thành viên Hoàng gia ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.