Cộng đồng bất bình khi Khá Bảnh tung clip đốt xe máy đổi xe điện

Cộng đồng bất bình khi Khá Bảnh tung clip đốt xe máy đổi xe điện
HHT - Chê xe máy tốn xăng, Khá Bảnh làm video đập, đốt xe máy để đổi lấy xe điện khiến nhiều người xem bất bình.

Ngày 26/3, nhân vật mạng Khá Bảnh đăng một video lên YouTube với tựa đề “đi xe máy tốn xăng bực mình đập xe”. Trong clip, Ngô Bá Khá (tên thật của Khá Bảnh) đi một chiếc xe tay ga nhưng kêu là tốn xăng, sau đó rủ bạn của mình dùng gậy sắt đập nát chiếc xe.

Không dừng ở đó, Khá Bảnh còn châm xăng, đốt xe và khẳng định “đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại sửa lại cho mới”. Trong quá trình đập phá xe, thanh niên này cũng liên tục đưa ra giấy đăng ký, lặp đi lặp lại cụm từ “xe của Bảnh nhé”, và nói rằng mua xe với giá 70 triệu đồng.

Cộng đồng bất bình khi Khá Bảnh tung clip đốt xe máy đổi xe điện ảnh 1
Khá Bảnh đập, đốt xe gắn máy vì cho rằng xe tốn xăng. Ảnh: YouTube.

Hành động phá hoại tài sản này của Khá Bảnh khiến nhiều người xem bất bình. Ngay trong trang cá nhân của thanh niên này, trong bài viết có tới hàng trăm lượt bình luận, nhiều người đã phản đối hành động của nhân vật này.

“Hãy nhớ mình đến từ đâu, nhiều người không có xe mà đi” là một bình luận được nhiều thích.

“Mình thì cực kỳ dị ứng với mấy bọn khoe của lấy lý do là thế này thế kia để đăng lên thích thể hiện là mình lắm tiền”, một người dùng khác bức xúc.

Phần bình luận ở video trên YouTube cũng tràn ngập những lời chê hành động của YouTuber này. “Lớn rồi tìm video khác mà làm, nhàm chán quá”, người dùng có tên Thanh V. bình luận.

Cộng đồng bất bình khi Khá Bảnh tung clip đốt xe máy đổi xe điện ảnh 2
Một người dùng lên tiếng phản đối hành động này ngay trên trang cá nhân của Ngô Bá Khá. Ảnh: Facebook.

Đáng chú ý, trong video thanh niên này nhiều lần nhắc tới việc đập, đốt xe máy để đổi xe điện. Phần cuối clip một ôtô chở 1 xe máy điện đến giao cho Khá, anh lên xe tỏ ra hài lòng. Trong phần mô tả phía dưới video, anh ta cũng để đường dẫn tới trang web của một hãng xe điện. 

Nhiều bình luận dưới video của Khá Bảnh cũng cho rằng anh ta đang quảng cáo cho hãng xe điện kia, nhưng dù là quảng cáo thì đập phá tài sản cũng là rất phản cảm.

Ngô Bá Khá hay Khá Bảnh nổi lên như một nhân vật được nhiều người quan tâm trên YouTube, Facebook trong thời gian gần đây. Có thể gọi cách nổi tiếng của Khá Bảnh là “giang hồ mạng”, khi anh này thường xuyên tung ra những video với chủ đề "đạo nghĩa giang hồ", "tình anh em".

Cộng đồng bất bình khi Khá Bảnh tung clip đốt xe máy đổi xe điện ảnh 3
Dù có nhiều nội dung thiếu giáo dục nhưng kênh YouTube, Facebook của Khá Bảnh đều có rất nhiều người theo dõi.

Không hoạt động một mình, người này còn liên kết với nhiều kênh khác như Huấn Hoa Hồng, Dương Minh Tuyên, Phú Lê, Dũng Trọc và nhiều cái tên khác với cùng phong cách. Việc sản xuất video không chỉ dừng lại ở những clip tự quay mà thậm chí có các phim ngắn, MV ca nhạc được làm khá chuyên nghiệp, các nhân vật xuất hiện cùng nhau.

Theo chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long, các nội dung trong video của Khá Bảnh khi mang ra soi chiếu vào những quy tắc đạo đức của xã hội nhìn chung đều không phù hợp. Thế nhưng, nó lại đánh thẳng vào sự hiếu kỳ, tò mò của tất cả mọi người, trúng tâm lý đám đông. Đó là lý do người này trở nên nổi tiếng nhanh như vậy trên mạng xã hội.

Trước đó, Ngô Bá Khá đăng tải một bức ảnh điều khiển xe dừng ở đường cao tốc, đứng lại chụp ảnh cùng nhiều người khác. Anh này bị xử phạt vào ngày 21/3 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, bị phạt tiền là 5.500.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với thời hạn 2 tháng.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm