Cộng đồng fandom K-Pop đồng lòng hướng về Miền Trung ruột thịt

Cộng đồng fandom K-Pop đồng lòng hướng về Miền Trung ruột thịt
HHT - Khi miền Trung thân yêu phải hứng chịu trận lũ lụt lớn vào tháng 10 vừa qua, rất nhiều cộng đồng fandom K-Pop tại Việt Nam đã quyên góp ủng hộ người dân nơi đây, trong đó nổi bật lên là cộng đồng V-Cassiopeia.

Khi V-Cass chung một nguyện vọng

Nhìn những hình ảnh về lũ lụt hoành hành khiến người dân miền Trung gặp muôn vàn khó khăn, rất nhiều V-Cass đã bày tỏ mong muốn fandom mình có thể làm điều gì đó để chia sẻ với khúc ruột của đất nước. Toàn thể V-Cass đã đồng lòng, chỉ cần có người chủ trì đại cuộc nữa thôi. Ngay lúc ấy, DBSK fans in Vietnam đã ra lời kêu gọi. Bên cạnh đó, với những dự án thiện nguyện ấn tượng và hiệu quả, Waiting for the Return of Five Gods Worldwide Project – WWP cũng được các bạn tín nhiệm xướng tên. Dù ban đầu không có trong kế hoạch của WWP nhưng cuối cùng, ngày 16/10, project “Hướng về miền Trung” đã được hình thành với sự “bắt tay” của hai fanpage. Địa điểm được các bạn chọn là xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Cộng đồng fandom K-Pop đồng lòng hướng về Miền Trung ruột thịt ảnh 1
 

Có bao nhiêu yêu thương trong ví bạn? (*)

Lúc đó, vì thời gian khá gấp nên dự án quyết định chỉ nhận tiền ủng hộ. Mục tiêu ban đầu của các bạn là 25 triệu đồng/ 7 ngày. Tuy nhiên, sự chung tay của cộng đồng V-Cass đã giúp thực tế còn tuyệt vời hơn thế. Sau 3 ngày, số tiền ủng hộ đã đạt hơn 35 triệu đồng. Vào ngày 22/10, tức sau 6 ngày phát động, con số đã lên đến 60.889.047 đồng. Sự vượt chỉ tiêu này khiến V-Cass rất vui vì có thể mua được nhiều đồ hơn, giúp được nhiều người dân hơn. Với số tiền này, các bạn đã mua gạo, nước sạch, lương thực, thực phẩm, gia vị, thuốc men, sữa, tập vở. Ngoài ra, một chị Cass ở Hà Nội đã gửi tặng một lượng lớn thuốc cho trẻ em để đề phòng bệnh dịch sau lũ nữa.

 
Cộng đồng fandom K-Pop đồng lòng hướng về Miền Trung ruột thịt ảnh 2

Nhận được nhiều yêu thương trong ví của rất nhiều V-Cass, danh sách quà tặng đã trở nên dài hơn và nhiều hơn so với dự tính ban đầu.

Hướng về miền Trung

Trước giờ “G”, 5 bạn Cass của WWP (4 bạn từ Hà Nội, 1 bạn từ TP.Hồ Chí Minh) đã lên đường đến Hà Tĩnh. Nhóm dừng chân tại Vinh để đóng gói, phân chia quà thành từng phần. Tại đây, đã có những tình nguyện viên rất dễ thương là các bạn V-Cass ở Vinh đã nhiệt tình giúp đỡ nhóm.

 
Cộng đồng fandom K-Pop đồng lòng hướng về Miền Trung ruột thịt ảnh 3

Đến rạng sáng ngày 22/10, mọi thứ mới được đóng gói xong xuôi. Sáng hôm đó, chuyến xe chở đầy yêu thương của V-Cass đã tiến về Nhà văn hóa xã Đức Lạng. Các bạn đã trao quà cho 105 hộ dân của thôn Minh Lạng, đồng thời trao 150 phần quà cho các em học sinh của hai thôn Vĩnh Yên và Hà Cát, gồm bánh, sữa, tập vở cùng 5 suất học bổng (500.000 đồng/ suất).

Khi yêu thương lan tỏa

“Chúng ta đến với nhau vì tình yêu thì hãy để tình yêu ấy lan tỏa” - với yêu thương lan tỏa mạnh mẽ, dự án “Hướng về miền Trung” đã được hoàn thành chỉ trong 6 ngày, thay vì 10 ngày như dự tính lúc đầu. Điều này đồng nghĩa với việc những bạn trực tiếp “chạy” dự án sẽ vất vả hơn, vì đường đi xa và khó, vì mệt nhọc, nhưng ai cũng vui vì mình đã làm được một điều có ích nho nhỏ cho người dân miền Trung. Cơn lũ đi qua, “phù sa” yêu thương lại được bồi đắp thêm nhiều chút.

Bạn Linh Lê từ WWP chia sẻ: “Hôm nay thực sự có hơi mệt nhưng nhìn thấy nụ cười và giọt nước mắt của các cụ lại khiến mình và các bạn ấm lòng và mãn nguyện. Lúc cụ phát biểu và rơi nước mắt khiến mấy chị em Cass cũng ngậm ngùi, cảm thấy việc mình làm thật ý nghĩa”.

Mỗi Cass “Hướng về miền Trung” bằng chữ “Tình”. Cùng với chữ “Tin” song hành, V-Cass đã tin tưởng để DBSK fans in Vietnam và WWP chuyển giúp những yêu thương đến xã Đức Lạng. Chữ “Tình” đã thấy được rồi. Chữ “Tin” càng được củng cố khi mọi khâu của dự án đều được cập nhật trên fanpage thông qua hình ảnh, video để V-Cass được biết.

Qua dự án này, V-Cass tiếp tục tiếp nối truyền thống thiện nguyện tốt đẹp của fandom, đồng thời sự gắn kết của V-Cass cũng được thắt chặt hơn một chút nữa. Ngoài ra, với “Hướng về miền Trung”, các bạn đã một lần nữa góp phần mang đến cái nhìn thiện cảm hơn cho mọi người về cộng đồng K-Pop fan Việt.

NHẬT TRINH

(*) Tên một bài hát của Yoochun: How much love do you have in your wallet? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.