Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?"

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?"
HHT - Vừa mới đây, một thương hiệu cà phê nổi tiếng quốc tế đã gửi đến cho chính những khách hàng của mình câu hỏi "Bạn có thật sự cần ống hút?"

Có thể thấy, những chiến dịch bảo vệ môi trường đang rất phổ biến trong thời gian gần đây. Đa số, các nhãn hàng đều muốn mình có thể đóng góp phần nào bằng cách giúp cho người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường sống hơn.

Thương hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks mới đây vừa truyền tải đến người dùng một thông điệp về bào vệ môi trường bằng cách đặt câu hỏi, liệu rằng những khách hàng có thật sự cần dùng đến ống hút? Starbucks đã kêu gọi những thực khách của mình hãy trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Ảnh: FB Nhat Dong Vu

Starbucks đã "thuyết phục" khách hàng không nên sử dụng ống hút nếu thấy không thật sự cần thiết, bằng cách đưa ra những lời kêu gọi như: Bảo vệ hệ sinh thái và động vật ỏ đại dương, giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu các chất độc hại, phòng tránh hàng năm để phân hủy. 

Tuy nhiên, sự việc này vẫn nhận được ít nhiều ý kiến trái chiều của công đồng mạng. Nhiều bạn trẻ cho rằng, với những món đồ uống nêu không dùng đến ống hút, thật sự rất khó để thưởng thức.

"... vì thật sự ống hút vẫn cần, nếu muốn thì starbucks nên dùng loại tự phân huỷ, chứ ai mà chu cái miệng vô ực ực bao giờ, anh thấy cái này như đỗ phần khó cho người dùng..." - Facebook-er KH VU nêu lên quan điểm của mình.

Nickname Wendy Cecilia Vu cũng cho biết thêm: Tầm nửa năm trước, ở Châu Âu đã hạn chế việc để ống hút và nắp ly nhựa để khách tự lấy. Ở Burger King hiện tại là đã không bỏ ống hút này kia ra, khách hàng cũng phần nào cảm thấy khó chịu khi phải đi hỏi để lấy ống hút.

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 2

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 3

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 4

Việc sử dụng ống hút hay không, vẫn còn là một vấn đề nhận được rất nhiều tranh cãi. Một số người đồng tình, số khác lại cho rằng ống hút vẫn rất cần thiết và có thể thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút tre, ống hút inox, hay ống hút bằng gạo,...

Vậy, "bạn có thật sự cần ống hút hay không?"

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.