Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?"

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?"
HHT - Vừa mới đây, một thương hiệu cà phê nổi tiếng quốc tế đã gửi đến cho chính những khách hàng của mình câu hỏi "Bạn có thật sự cần ống hút?"

Có thể thấy, những chiến dịch bảo vệ môi trường đang rất phổ biến trong thời gian gần đây. Đa số, các nhãn hàng đều muốn mình có thể đóng góp phần nào bằng cách giúp cho người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường sống hơn.

Thương hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks mới đây vừa truyền tải đến người dùng một thông điệp về bào vệ môi trường bằng cách đặt câu hỏi, liệu rằng những khách hàng có thật sự cần dùng đến ống hút? Starbucks đã kêu gọi những thực khách của mình hãy trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Ảnh: FB Nhat Dong Vu

Starbucks đã "thuyết phục" khách hàng không nên sử dụng ống hút nếu thấy không thật sự cần thiết, bằng cách đưa ra những lời kêu gọi như: Bảo vệ hệ sinh thái và động vật ỏ đại dương, giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu các chất độc hại, phòng tránh hàng năm để phân hủy. 

Tuy nhiên, sự việc này vẫn nhận được ít nhiều ý kiến trái chiều của công đồng mạng. Nhiều bạn trẻ cho rằng, với những món đồ uống nêu không dùng đến ống hút, thật sự rất khó để thưởng thức.

"... vì thật sự ống hút vẫn cần, nếu muốn thì starbucks nên dùng loại tự phân huỷ, chứ ai mà chu cái miệng vô ực ực bao giờ, anh thấy cái này như đỗ phần khó cho người dùng..." - Facebook-er KH VU nêu lên quan điểm của mình.

Nickname Wendy Cecilia Vu cũng cho biết thêm: Tầm nửa năm trước, ở Châu Âu đã hạn chế việc để ống hút và nắp ly nhựa để khách tự lấy. Ở Burger King hiện tại là đã không bỏ ống hút này kia ra, khách hàng cũng phần nào cảm thấy khó chịu khi phải đi hỏi để lấy ống hút.

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 2
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 3
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về việc: "Bạn có thật sự cần ống hút?" ảnh 4

Việc sử dụng ống hút hay không, vẫn còn là một vấn đề nhận được rất nhiều tranh cãi. Một số người đồng tình, số khác lại cho rằng ống hút vẫn rất cần thiết và có thể thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, ống hút tre, ống hút inox, hay ống hút bằng gạo,...

Vậy, "bạn có thật sự cần ống hút hay không?"

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

HHT - Sau khi phải ngồi dự bị gần hết trận đấu, được đưa vào sân nhưng không để lại dấu ấn, Cristiano Ronaldo dường như lại không hài lòng. Một số hình ảnh đã cho thấy anh tách khỏi các đồng đội đang ăn mừng, một mình bỏ vào đường hầm trước. Có phải Ronaldo lại “làm mình làm mẩy”, hay sự thật là thế nào?