Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên
HHT - Nhiều sinh viên ở trọ đang khiến người người đi thuê trọ "ngẩn ngơ", ao ước bởi được chủ trọ tặng... quà Tết.

Chắc hẳn những sinh viên cũng như công nhân làm việc xa nhà luôn phải đối diện với cảnh đi thuê nhà thậm chí, có người phải chuyển rất nhiều chỗ mới có thể tìm được nơi ưng ý. Chính vì thế, khi nghe bạn Nguyễn Tấn Thành (sinh viên trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương) kể về câu chuyện bác chủ trọ “tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ”, có thể bạn sẽ “thèm” được đến đây ở.

Bài chia sẻ với nội dung như sau: “Bọn sinh viên đi học xa nhà ở trọ mong ước Tết đến có gì… riêng mình thấy Tết này mà được như vậy là ấm lòng lắm rồi. Tất cả dưới đây là quà chủ trọ mình cho mình năm nay đấy, ngon ghê chưa. Tất cả phòng đều được nhé, không riêng gì mình”.

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên ảnh 1

Những dòng chia sẻ của Thành về bác chủ trọ nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Ngay sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Đa phần, người xem đều trầm trồ ca ngợi bác chủ trọ tâm lý. “Bác chủ trọ tốt bụng và tâm lý. Có cả gia vị nấu ăn, bánh đa nem, lạp xưởng… nhìn đã thấy không khí Tết rồi! Bảo sao những chỗ như thế này luôn không có phòng trống”, tài khoản A.P bình luận.

“Bác chủ chỗ tao gần Tết bảo có đồ gì giá trị không tiện mang về quê thì mang qua nhà bác giữ cho. Tốt lắm, bạn bè nhìn vào toàn bảo “thèm” được ở như vậy. Thanh niên tới chơi bác cũng không quản quá khắt khe nên bạn bè thích đến phòng tao tụ tập”, tài khoản T.A nhân tiện cũng khoe bác chủ trọ.

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên ảnh 2

Coca, bánh kẹo và gia vị nấu ăn đều được bác chủ mua đầy đủ.

Bên cạnh đó, một số người lại tỏ ra “đau khổ” khi không gặp được chủ trọ tốt bụng mà lại khó tính và thế này thế kia. “Chả bù chỗ mình, phòng bị dột nhờ chủ nhà sửa lại bảo nhờ mấy thằng con trai phòng bên cạnh. Cộng thêm, mới sáng ngày nộp tiền đã “rình” ở cửa thấy ai đi qua là nhắc”, tài khoản T.P.N chán nản.

Hay bạn T.Y tâm sự: “Gần cuối năm, tự dưng mình cùng 1 bạn phải nghỉ học ở nhà đi tìm phòng vì lý do đất trọ thuộc khu giải tỏa. Đã vậy, còn 1 tuần bác chủ mới thông báo. Số khổ kiếm bao phòng không được nên phải ở ghép. Chưa hết, trước khi đi bác thu 50.000 đồng tiền dọn vệ sinh phòng mà hai đứa đã dọn sạch sẽ…”.

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên ảnh 3

Tài khoản X.T khoe món Tết mới nhận.

Cộng đồng mạng hết lời ca ngợi chủ trọ "tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ" tặng quà Tết cho sinh viên ảnh 4

Mái hiên rộng rãi chủ nhà làm lại.

Liên hệ với chủ nhận Facebook may mắn gặp được bác chủ trọ tâm lý, Tấn Thành chia sẻ: “Khu mình trọ ở gần 3 trường ĐH nên toàn sinh viên xa nhà thuê. Bác chủ tầm 50 tuổi mà tâm lý lắm. Bác là chủ mới. Lần trước, thấy mấy đứa than phiền hiên nhà hẹp khiến nắng thì chói, mưa lại tạt vào phòng nên bác làm mới luôn.

Khu trọ ở xa nhà nên bác cho số từng phòng và nói có chuyện gì thì gọi. Đến hôm trước, bác gọi ra lấy quà ăn Tết. Lúc đầu bất ngờ, sau mình định thần lại mới cảm ơn và chúc bác Tết vui vẻ. Bởi là bác chủ mới nên đa phần mọi người thuê chỗ Thành rất ít tiếp xúc. Tuy nhiên, việc làm của bác chủ trọ này nhận được nhiều cảm kích và muốn gắn bó lâu dài với xóm trọ”.

BÍ NGÔ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?