Cộng đồng mạng "phát sốt" với MV "Sóng" phiên bản cover sáng tạo

Cộng đồng mạng "phát sốt" với MV "Sóng" phiên bản cover sáng tạo
HHT - Nhóm bạn trẻ trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phổ nhạc bài thơ "Sóng" của cố thi sĩ Xuân Quỳnh để thực hiện MV phiên bản acoustic và... đọc rap. 

Bạn Hoàng Anh - thành viên trong nhóm Zone gồm những sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phổ nhạc cho bài thơ này từ hơn 1 năm trước. Không chỉ thay đổi một số lời để phù hợp với nhạc điệu, Hoàng Anh còn mạnh dạn đưa thêm phần rap khá độc đáo.

MV Sóng được phổ nhạc từ bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

MV Sóng được thực hiện ở Hồ Cốc trong 3 ngày liên tục. Cả nhóm đã mất 2 ngày để hoàn thành các cảnh quay ở biển và 1 ngày để hoàn thiện cảnh quay ở một số nơi khác. Tất cả các khâu của MV đều do các bạn sinh viên phụ trách.

Cộng đồng mạng "phát sốt" với MV "Sóng" phiên bản cover sáng tạo ảnh 1

Những cảnh quay trong MV được các bạn sinh viên đầu tư khá kỹ lưỡng.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, MV Sóng thu hút gần 70.000 lượt xem trên YouTube và hàng nghìn lượt chia sẻ trên facebook. Sản phẩm âm nhạc của các sinh viên Y đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Cộng đồng mạng "phát sốt" với MV "Sóng" phiên bản cover sáng tạo ảnh 2

FB-er Lý Nguyễn "xuýt xoa": "Chị sáng tác hay quá, em thiệt ngưỡng mộ chị vô cùng tận. Chị ơi có thể dựa vào cuốn giải phẫu mà sáng tác thành bài hát cho em học được không chị? Hay sáng tác bài nào mà nghe rồi không ngủ được nữa để em có thời gian học nó".

"Rất ít khi nghe nhạc trẻ nhưng phải thừa nhận thích ca khúc này từ ca từ, âm nhạc đều rất hay. Phối cảnh đẹp và đặc biệt là mê giọng hát của Hoàng Anh trong bài này luôn" - FB Mai Ngọc chia sẻ.

Cộng đồng mạng "phát sốt" với MV "Sóng" phiên bản cover sáng tạo ảnh 3

Các bạn sinh viên bắt được những cảnh quay rất nghệ thuật.

FB Thuỳ Linh hào hứng: "Ôi mình vừa học xong bài thơ này ở trên lớp, sau khi nghe bản phổ nhạc này thì... nghiền luôn mà không phải cầm sách ê a học thuộc lòng. Những giai điệu đi từ nhẹ nhàng, sâu lắng đến căng tràn và dồn dập! Ca từ đầy ý nghĩa, chất giọng trong sáng và truyền cảm, hình ảnh đẹp mơ màng,..".

Hy vọng rằng thời gian tới, nhóm bạn trẻ sẽ cho ra lò thêm những "phiên bản sáng tạo" hay ho, độc đáo hơn nữa!

NHẬT LINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm