Cộng đồng mạng sung sướng vì “tuyệt chiêu” này trên iPhone giúp nhắn tin dễ hơn nhiều!

Cộng đồng mạng sung sướng vì “tuyệt chiêu” này trên iPhone giúp nhắn tin dễ hơn nhiều!
HHT - Hóa ra, một trong những điều gây khó chịu nhất của việc bấm chữ trên iPhone lại chẳng phải là vấn đề gì to tát từ xưa đến nay!

Có ai dùng iPhone mà không phải bấm chữ? Nhắn tin, viết e-mail, bình luận, ghi chú…, đủ thứ việc, thế mà mỗi vấn đề kéo con trỏ vào một vị trí nhất định của đoạn text để chỉnh sửa thì đến là khó! Hàng năm nay, người dùng iPhone đều rất bực mình với chuyện này: Không hiểu sao, ngón tay của chúng ta dường như không bao giờ đặt con trỏ vào đúng chỗ được!

Nhưng, blogger ẩm thực Krissy Briere-Davis mới đây đã đăng lên Twitter về khám phá mới của cô ấy, rằng Apple hóa ra vẫn có giải pháp cho vấn đề nói trên. Krissy viết: “Tại sao không ai nói cho tôi biết về điều này? Tôi thấy như mình bị lừa vậy!”. Kèm theo đó là bức ảnh minh họa cho việc, bạn chỉ cần ấn và giữ phím dấu cách là có thể dễ dàng dịch chuyển con trỏ theo mọi hướng!

Hình minh họa được blogger Krissy đăng lên Twitter.

Đoạn tweet của Krissy nhanh chóng nhận được hơn 134.000 lượt thích và hơn 57.000 lượt chia sẻ. Đa số mọi người đều rất bất ngờ, chứng tỏ, phần lớn chúng ta đều chưa biết thủ thuật này!

Đến cả phóng viên công nghệ Mike Isaac của tờ Thời báo New York cũng rất thích thú và viết: “Phát hiện này làm thay đổi cả cuộc sống của tôi!” – đấy, một người được trả lương để tìm hiểu công nghệ mà còn chưa biết “tiểu xảo” này!

Thực tế, tính năng này được gọi là “3D Touch”, từng được một biên tập viên công nghệ giới thiệu vào năm 2015. Chỉ có điều, hầu hết chúng ta chẳng để ý!

Phóng viên công nghệ nổi tiếng Mike Isaac hóa ra cũng không biết “tuyệt chiêu” này trên iPhone.

Và rồi, tài khoản @lisa_ellenn còn chia sẻ thêm: “Không nhất thiết phải là phím dấu cách, mà là bất kỳ chỗ nào trên bàn phím” – tức là, bạn cứ ấn và giữ bất kỳ điểm nào trên bàn phím iPhone là cũng có thể di chuyển con trỏ trên màn hình.

Giờ thì việc bấm chữ trên iPhone đúng là dễ dàng hơn nhiều rồi!

Theo MASHABLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.