Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản

HHT - Một bác shipper lớn tuổi nhận được đơn đặt hàng thức ăn, nhưng hóa ra đó là đơn “fake”. Người đặt không những "bom hàng" mà còn lừa bác cho thông tin tài khoản và rút hết tiền của bác. Nhưng cộng đồng mạng đã lập tức kêu gọi giúp đỡ bác.

Khi dịch vụ giao hàng tận nhà phát triển thì lại nảy sinh việc nhiều người "bom hàng", khiến shipper khốn khổ. Đó cũng là điều mà một bác shipper già gặp phải.

Bác shipper này là Audy Hamdani, 59 tuổi, ở Semarang (Central Java, Indonesia). Mới đây, bác nhận được đơn hàng đặt 14 phần gà chiên cay và đồ uống, tổng cộng là 315.000 rupee (khoảng 500.000 đồng).

Tuy lúc đó mưa to nhưng bác Audy vẫn đội mưa đem thức ăn tới quận Nam Semarang, để rồi nhận ra rằng đó là ngôi nhà không người ở.

Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản ảnh 1 Bác Audy tuy đã già nhưng vẫn cố làm việc kiếm sống. Ảnh: Suara.com/Dafi Yusuf.

Bác shipper phải đứng trú mưa, giữ thức ăn khỏi ướt, rồi tiếp tục gọi cho người đặt hàng. Người này đề nghị bác hủy đơn rồi bảo bác kiểm tra tài khoản, gửi cho họ số tài khoản để họ hoàn tiền hay gì đó. Không nghi ngờ gì nên bác Audy làm theo.

Sau khi bác Audy đem thức ăn cho một cô nhi viện gần đó thì bác phát hiện ra rằng, tiền trong tài khoản của mình đã bị rút hết, còn khách hàng kia đã chặn số máy của bác luôn.

Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản ảnh 2 Bác Audy cho xem đơn hàng "fake".

Thực ra, bác Audy đã chấp nhận chuyện xui xẻo này, tuy nhiên, một người biết được câu chuyện đã đăng lên mạng. Bác cho biết: “Mỗi ngày, tôi kiếm được 30.000 đến 70.000 rupee (46.000 đến 110.000 đồng), nhưng do kinh tế khó khăn nên thu nhập gần đây không đều”.

Câu chuyện của bác Audy được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng và lên tiếng kêu gọi giúp đỡ bác. Tới mức, Thị trưởng Hendrar Prihadi đã mời bác tới văn phòng của mình để hỏi chuyện, khiến bác xúc động rơi nước mắt.

Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản ảnh 3 Bác shipper già thất thần khi phát hiện mất hết tiền.

GrabFood, công ty nơi bác Audy làm việc, khi biết chuyện cũng đã bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bác và khóa tài khoản của khách hàng lừa đảo kia.

Cư dân mạng cho rằng, việc "bom hàng", lừa đảo các shipper là rất nhẫn tâm, vì công việc của họ rất vất vả, điều kiện làm việc nhiều khi khắc nghiệt do thời tiết, giao thông…, lại hay phải ứng tiền mua đồ cho khách.

Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản ảnh 4 Một shipper khóc nức nở không kiềm chế được khi ứng nhiều tiền mà bị khách bom hàng. Ảnh: Medan.

Trước đây, người ta còn quay được cảnh một shipper ở Indonesia khóc nức nở suốt mấy phút sau khi ứng một số tiền lớn mua đồ cho khách rồi bị khách hủy đơn.

Cộng đồng mạng trợ giúp bác shipper bị bom hàng, còn bị lừa rút sạch tiền trong tài khoản ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!