Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi

Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi
HHT - Vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris vào rạng sáng nay đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xót thương trước một kiến trúc đã trường tồn theo thời gian thật vĩ đại.

Ngọn lửa dữ dội bùng lên lúc 18h50 ngày 15/4 (23h50 giờ Việt Nam) tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris của Pháp, tạo ra cột khói lớn, khiến tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập trước sự chứng kiến của khá nhiều người dân.

Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi ảnh 1
Ngọn lửa hung tàn đã thêu cháy công trình kiến trúc đồ sộ này.

Hơn 400 lính cứu hỏa được huy động để dập tắt ngọn lửa để có thể cố gắng cứu phần cấu trúc chính của nhà thờ. Đám cháy được khống chế lúc 0h sáng ngày 16/4, một lính cứu hỏa bị thương nặng trong quá trình dập tắt lửa. Tuy nhiên, khói vẫn bốc lên từ nhà thờ, buộc lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước.

Vụ cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris vào rạng sáng nay đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xót thương.

Sau khi biết được thông tin Nhà thờ Đức Bà ở Paris cháy lớn, hàng nghìn cư dân mạng bất ngờ và xót thương trước sự mất mát khá to lớn này. Nhiều người đã chia sẻ những cảm nghĩ cũng như những hình ảnh nhà thờ cháy chia sẻ lên MXH. 

Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi ảnh 2
Nhà thờ Đức Bà Paris cháy rụi.
Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi ảnh 3
Một lời chia sẻ vô cùng đau buồn trước cảnh tượng nhà thờ bị cháy.

Bên cạnh đó, nhiều người đã tỏ ý xót thương bằng việc chia sẻ những dòng chữ đầy đau buồn và tiếc nuối trước sự tàn phá của ngọn lửa một cách dữ dội này. 

Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi ảnh 4
Tài khoản P.T.H.A. chia sẻ.

Khắp các trang MXH đều đầy rẫy những hình ảnh nhà thờ bị nhấn chìm trong biển lửa, rất đau buồn. "Cả thế giới chấn động với vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris bởi đó không chỉ là một nhà thờ bình thường, mà là biểu tượng tâm linh, kiến trúc và văn hoá của Paris, nước Pháp và nhân loại" là lời chia sẻ khá tiếc nuối của anh N.T.U

Cộng đồng mạng xót thương, cùng cầu nguyện cho Paris sau khi nhà thờ 850 năm bị thiêu rụi ảnh 5
Khung cảnh Nhà thờ Đức Bà Paris bên bờ sông Seine.

"Kinh khủng Nhà thờ Đức Bà ở Paris đang cháy! Tháp chuông đổ sụp trong ngọn lửa, đau lòng không kể xiết...", "Trái tim Paris đang cháy! Nhà thờ Đức bà Paris đang cháy! Còn đâu tòa tháp hiên ngang sừng sững hơn 800 năm ta đã từng qua?",...là những lời chia sẻ khá thương tâm của một số cư dân mạng.

Nhà thờ Đức Bà Paris được hoàn thành vào năm 1250 và là niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học trong đó có tiểu thuyết Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris của đại văn hào Victor Hugo. Hình ảnh của nhà thờ đã đi vào hàng triệu trái tim của người dân trên thế giới, không những vì nó là biểu tượng của Công Giáo mà còn được xem là kiến trúc vĩ đại bậc nhất của Châu Âu và nhân loại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.