Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ
HHT - Kênh truyền hình Mỹ đã sử dụng công nghệ dựng phim hiện đại để cung cấp cho người xem góc nhìn chân thực nhất về cơn bão Florence sắp đổ bộ.
Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 1
Công nghệ hiện đại giúp người xem dễ dàng hình dung về mức độ khủng khiếp của bão Florence (Ảnh: Verge)

Trung tâm dự báo bão của Mỹ dự đoán nước lũ có thể dâng cao từ 0,6-3,3m khi bão Florence đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ, tuy nhiên người dân khó có thể hình dung mức độ tàn phá của bão nếu chỉ nhìn vào các số liệu hay bản đồ thông thường.

Kênh The Weather Channel của Mỹ đã sử dụng các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, kết hợp với người dẫn chương trình để thực hiện các bản tin dự báo thời tiết về cơn bão Florence một cách sống động nhất. Các công nghệ được sử dụng đã giúp tạo cảm giác như cơn bão đang thực sự diễn ra ngoài đời thực, chứ không phải ở trường quay.

Khán giả có thể dễ dàng hình dung cảnh gió cuốn, nước xoáy, xe bị cuốn trôi, cây cối và nhà cửa đổ nghiêng khi xem bản tin của The Weather Channel về cơn bão Florence. Người dẫn chương trình cũng đưa ra những cảnh báo tới người dân và nhắc nhở họ bảo đảm an toàn khi gặp thời tiết xấu.

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 2
Ảnh: Engadget

“Điểm thú vị của đồ họa kiểu này không chỉ là những công nghệ và hình ảnh hoàn toàn sống động mà quan trọng hơn là giúp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. Nếu chỉ có chữ hoặc biểu đồ thì không làm được điều này. Rất hay”, Cary B. Willis, một người dùng Twitter bình luận.

BBC trích thông báo của chính quyền Mỹ cho biết siêu bão Florence đã bắt đầu tiến vào đất liền Mỹ. Các quan chức cảnh báo cơn bão có thể gây nguy hiểm chết người này sẽ gây ảnh hưởng tới 2 bang North Carolina và South Carolina với tốc độ gió giật tối đa lên tới 150 km/h. Hơn 1 triệu người sống ở khu vực duyên hải North Carolina, South Carolina và Virginia đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Hàng ngàn người đã đến các trại tạm trú để tránh bão vào đêm hôm qua 13/9.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.