Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ
HHT - Kênh truyền hình Mỹ đã sử dụng công nghệ dựng phim hiện đại để cung cấp cho người xem góc nhìn chân thực nhất về cơn bão Florence sắp đổ bộ.
Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 1
Công nghệ hiện đại giúp người xem dễ dàng hình dung về mức độ khủng khiếp của bão Florence (Ảnh: Verge)

Trung tâm dự báo bão của Mỹ dự đoán nước lũ có thể dâng cao từ 0,6-3,3m khi bão Florence đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ, tuy nhiên người dân khó có thể hình dung mức độ tàn phá của bão nếu chỉ nhìn vào các số liệu hay bản đồ thông thường.

Kênh The Weather Channel của Mỹ đã sử dụng các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, kết hợp với người dẫn chương trình để thực hiện các bản tin dự báo thời tiết về cơn bão Florence một cách sống động nhất. Các công nghệ được sử dụng đã giúp tạo cảm giác như cơn bão đang thực sự diễn ra ngoài đời thực, chứ không phải ở trường quay.

Khán giả có thể dễ dàng hình dung cảnh gió cuốn, nước xoáy, xe bị cuốn trôi, cây cối và nhà cửa đổ nghiêng khi xem bản tin của The Weather Channel về cơn bão Florence. Người dẫn chương trình cũng đưa ra những cảnh báo tới người dân và nhắc nhở họ bảo đảm an toàn khi gặp thời tiết xấu.

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 2
Ảnh: Engadget

“Điểm thú vị của đồ họa kiểu này không chỉ là những công nghệ và hình ảnh hoàn toàn sống động mà quan trọng hơn là giúp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. Nếu chỉ có chữ hoặc biểu đồ thì không làm được điều này. Rất hay”, Cary B. Willis, một người dùng Twitter bình luận.

BBC trích thông báo của chính quyền Mỹ cho biết siêu bão Florence đã bắt đầu tiến vào đất liền Mỹ. Các quan chức cảnh báo cơn bão có thể gây nguy hiểm chết người này sẽ gây ảnh hưởng tới 2 bang North Carolina và South Carolina với tốc độ gió giật tối đa lên tới 150 km/h. Hơn 1 triệu người sống ở khu vực duyên hải North Carolina, South Carolina và Virginia đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Hàng ngàn người đã đến các trại tạm trú để tránh bão vào đêm hôm qua 13/9.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm