Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ
HHT - Kênh truyền hình Mỹ đã sử dụng công nghệ dựng phim hiện đại để cung cấp cho người xem góc nhìn chân thực nhất về cơn bão Florence sắp đổ bộ.
Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 1
Công nghệ hiện đại giúp người xem dễ dàng hình dung về mức độ khủng khiếp của bão Florence (Ảnh: Verge)

Trung tâm dự báo bão của Mỹ dự đoán nước lũ có thể dâng cao từ 0,6-3,3m khi bão Florence đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ, tuy nhiên người dân khó có thể hình dung mức độ tàn phá của bão nếu chỉ nhìn vào các số liệu hay bản đồ thông thường.

Kênh The Weather Channel của Mỹ đã sử dụng các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, kết hợp với người dẫn chương trình để thực hiện các bản tin dự báo thời tiết về cơn bão Florence một cách sống động nhất. Các công nghệ được sử dụng đã giúp tạo cảm giác như cơn bão đang thực sự diễn ra ngoài đời thực, chứ không phải ở trường quay.

Khán giả có thể dễ dàng hình dung cảnh gió cuốn, nước xoáy, xe bị cuốn trôi, cây cối và nhà cửa đổ nghiêng khi xem bản tin của The Weather Channel về cơn bão Florence. Người dẫn chương trình cũng đưa ra những cảnh báo tới người dân và nhắc nhở họ bảo đảm an toàn khi gặp thời tiết xấu.

Công nghệ 3D dự báo siêu bão “quái vật” sắp càn quét Mỹ ảnh 2
Ảnh: Engadget

“Điểm thú vị của đồ họa kiểu này không chỉ là những công nghệ và hình ảnh hoàn toàn sống động mà quan trọng hơn là giúp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. Nếu chỉ có chữ hoặc biểu đồ thì không làm được điều này. Rất hay”, Cary B. Willis, một người dùng Twitter bình luận.

BBC trích thông báo của chính quyền Mỹ cho biết siêu bão Florence đã bắt đầu tiến vào đất liền Mỹ. Các quan chức cảnh báo cơn bão có thể gây nguy hiểm chết người này sẽ gây ảnh hưởng tới 2 bang North Carolina và South Carolina với tốc độ gió giật tối đa lên tới 150 km/h. Hơn 1 triệu người sống ở khu vực duyên hải North Carolina, South Carolina và Virginia đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Hàng ngàn người đã đến các trại tạm trú để tránh bão vào đêm hôm qua 13/9.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.