Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 Châu Á 2020

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 Châu Á 2020
HHT - Theo thông tin mới nhất từ AFC, VAR sẽ được sử dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 châu Á 2020 sắp tới diễn ra tại Thái Lan.

Cụ thể, VAR sẽ được triển khai ở tất cả 32 trận đấu thuộc vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đây cũng là giải đấu đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Á sử dụng công nghệ VAR. 

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 Châu Á 2020 ảnh 1
VAR sẽ được sử dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 châu Á 2020 sắp tới diễn ra tại Thái Lan. (Ảnh minh họa: AFP)

“Bóng đá châu Á đã đạt đẳng cấp thế giới”, Chủ tịch AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á), Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, cho biết. “Chúng tôi đang quyết tâm thể hiện AFC là liên đoàn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ, phương pháp hiện đại nhất vào mọi mặt của quá trình phát triển bóng đá ở châu lục".

Chủ tịch AFC cũng cho biết, quyết định sử dụng VAR trong toàn bộ 32 trận đấu được thông qua sau thử nghiệm thành công ở vòng tứ kết giải vô địch châu lục – Asian Cup 2019.

“Tại Asian Cup 2019, khối lượng công việc đáng kinh ngạc đã được đảm nhận cho thấy tầm quan trọng (của VAR – PV) trong việc cải thiện chất lượng các trận đấu”, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết thêm.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong toàn bộ trận đấu ở VCK U23 Châu Á 2020 ảnh 2
Để chuẩn bị cho việc sử dụng VAR ở VCK U23 châu Á 2020, AFC đã tổ chức 6 chuyến tập huấn cho các trọng tài từ tháng 3/2017. (Ảnh minh họa: Getty)

Ông Khalifa cũng tin rằng VAR sẽ góp sức vào thành công của vòng chung kết U23 châu Á 2020, qua đó mang đến cơ hội cũng như nâng cao năng lực của đội ngũ trọng tài châu Á trong tương lai.

Để chuẩn bị cho việc sử dụng VAR ở VCK U23 châu Á 2020, AFC đã tổ chức 6 chuyến tập huấn từ tháng 3/2017. Các trọng tài VAR đều đã được lựa chọn và trang bị những kiến thức đầy đủ về công nghệ mới theo tiêu chuẩn của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB).

Cũng theo AFC, VAR sẽ được sử dụng trong bốn tình huống mà các quyết định của trọng tài có thể làm thay đổi cục diện trận đấu, bao gồm: xác định có hay không có bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ và những tình huống tổ trọng tài không kịp nắm bắt bằng mắt thường.

Vòng chung kết U23 châu Á sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 8-26/1/2020. U23 Việt Nam góp mặt sau khi giành ngôi đầu bảng K ở vòng loại diễn ra trên sân Mỹ Đình hồi tháng 3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.