Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết, theo chỉ đạo của tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 2/6 tất cả các công ty, nhà máy đều phải bố trí cho công nhân ăn ở tại công ty, không được phép ra ngoài.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một nhân viên Công ty Wilson ở Khu công nghiệp Vsip (Bắc Ninh) kèm theo hình ảnh ghi lại cảnh công ty này bố trí chỗ nghỉ cho công nhân viên ngay tại nơi làm việc. Cụ thể bài đăng của tài khoản Facebook Hồng Hạnh có nội dung như sau:

"Tôi vào đây để khoe tí thôi. Ai nào làm công ty điện tử ở Bắc Ninh chắc đều biết đây là gì nhỉ.

Theo chỉ đạo của tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 2/6 tất cả các công ty bố trí cho công nhân ăn ở tại công ty, không được phép ra khỏi phạm vi này.

Và đây là chỗ ăn ở sắp tới của chúng tôi. Muốn khoe với mọi người về chế độ của công ty tôi xíu, mặc dù công ty nghèo lắm.

Đầu tiên là cái lều, làm gì thì làm chứ lúc ngủ là chúng tôi muốn kín đáo cho đỡ ngại nên công ty quyết định mua nó thay vì ngăn ô trải nệm. Nhìn thì có vẻ nóng nhưng mà yên tâm là có điều hoà mát mẻ luôn nhé, thiếu mỗi tình yêu nồng cháy thôi.

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 1

(Ảnh: Facebook Hồng Hạnh)

Về tiện nghi thì đầy đủ mọi thứ luôn như: Điện (kéo dây dài cho mọi người cắm sạc pin), nước, wifi, điều hòa, máy lọc không khí, máy làm lạnh, máy vắt quần áo. Nhà vệ sinh dựng thành phòng tắm, lắp vòi hoa sen, máy sấy tóc đầy đủ... 3 cây nước, cafe, trà xanh.

Công ty tôi bố trí cho ăn 4 bữa/ ngày, trong đấy thì 3 bữa chính chất lượng giá thành ngang nhau, 1 bữa phụ ăn nhẹ trước giờ đi ngủ (trước đây công ty nuôi bọn tôi miễn phí 3 bữa nhưng sáng, tối ăn nhẹ thôi).

Ngoài ra thì mỗi công nhân viên ở lại công ty được trợ cấp tiền điện thoại 100K, hỗ trợ mỗi người 100K/ ngày nữa (2 tuần là được 1,5 triệu rồi).

À mọi người yên tâm là công ty tôi xét nghiệm cho tất cả nhân viên một lần vào ngày 20/5, và 1/6 xét nghiệm thêm một lần nữa rồi mới được vào ở “ngôi nhà chung” nhé.

Nam nữ ở riêng, bố trí camera, người giám sát cho nên không lo phải xây nhà trẻ đâu. Ảnh dưới là đang set-up dở chưa xong nhé mọi người.

Với một công ty điện tử mùa dịch khó khăn như này là tôi thấy ấm lòng quá mọi người ạ. Công ty mọi người đến đâu rồi?

Chịu khó cùng cả nước chung tay chống dịch nhé!".

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 2

(Ảnh: Facebook Hồng Hạnh)

Được biết, tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương thực hiện kế hoạch triển khai việc bố trí cho công nhân, người lao động ăn, ở tại nhà máy. Theo đó, từ ngày 2/6, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ vừa hoạt động sản xuất, vừa đặt nơi lưu trú của người lao động tại nơi sản xuất.

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 3

(Ảnh: Facebook Hồng Hạnh)

Bài đăng của Facebook Hồng Hạnh kèm hình ảnh nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, hút hàng chục ngàn lượt tương tác. Đa phần mọi người đều chia sẻ, động viên nhau cố gắng để cùng vượt qua thời gian khó khăn của dịch COVID-19.

Dưới đây là một số hình ảnh của các công ty, nhà máy tại Bắc Ninh bố trí nơi ăn, chốn ở cho công nhân viên để đảm bảo sản xuất do cộng đồng mạng chia sẻ:

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 4

Công ty Innotek Quế Võ (Bắc Ninh) chuẩn bị đủ giường, chiếu, cơ sở vật chất tốt nhất để công nhân ở lại an tâm sản xuất chống dịch. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh)

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 5

Hon Yao Fu Bắc Ninh thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên trước khi vào làm việc. (Ảnh: Trần Trung Thịnh)

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 6

Tại Shihlin Vsip - Bắc Ninh, công nhân viên được bố trí vách ngăn, giường tầng. (Ảnh: Lê Bích Hồng)

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 7

Hình ảnh tại công ty Vina Solar (Bắc Giang). (Ảnh: Cuong Van)

Công nhân Bắc Ninh được bố trí "ăn, nghỉ" tại nhà máy: Lều ngủ xịn xò, mạng wifi đầy đủ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm