Công nhân Trung Quốc phải ăn cơm nắm từ bồn cầu để chứng minh công ty có WC sạch sẽ

Công nhân Trung Quốc phải ăn cơm nắm từ bồn cầu để chứng minh công ty có WC sạch sẽ
HHT - Đoạn phim ngắn được đăng lên mạng xã hội gần đây đã khiến cho nhiều người "nổi da gà" và phẫn nộ vì hành động quái lạ của các nhân viên tại Trung Quốc.

Để chứng minh rằng công ty mình cung cấp cho công nhân điều kiện làm việc an toàn với nhà vệ sinh sạch sẽ bậc nhất Trung Quốc, một công ty sản xuất trà ở tỉnh Phúc Kiến đã tổ chức một sự kiện kỳ quái chưa từng thấy vào hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Trong đoạn phim ngắn được đăng lên trang Pear Video, khoảng 20 công nhân viên của công ty này đã tụ tập trong nhà vệ sinh. Vị quản lý dẫn đầu cầm một nắm cơm lăn qua lại trong chiếc bồn tiểu sau đó cho vào miệng ăn ngon lành. Tiếp đến những công nhân lần lượt từng người cũng làm theo.

Công nhân Trung Quốc phải ăn cơm nắm từ bồn cầu để chứng minh công ty có WC sạch sẽ ảnh 1

Đoạn phim đã nhận được nhiều ý kiến phẫn nộ của cư dân mạng, cho rằng việc làm này quá kinh khủng. Đáp lại, đại diện phía công ty có trụ sở ở Chương Châu này cho hay, việc ăn cơm từ bồn tiểu đã có lịch sử khoảng 25 năm, là một hoạt động thường niên của công ty và là sự cam kết giữ vệ sinh an toàn theo cách riêng của họ.

Có vẻ như đối với các công nhân viên ở Trung Quốc, việc phải ăn những thứ kỳ quặc, quái dị là một phần trong công việc hàng ngày của họ. Chẳng hạn như hồi đầu tháng qua, một nhóm sinh viên Đại học đến thực tập tại một ảnh viện ở Nghi Xương, Hồ Bắc đã bị ép buộc phải ăn trứng sống và khổ qua sống vì cách làm việc trong ngày đầu tiên của họ không gây được ấn tượng tốt đẹp.

Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm