Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.

Các thành viên Hoàng gia thường có trang phục rất đẹp, sang trọng, và mỗi lần xuất hiện, họ có thể ăn mặc theo một phong cách khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những thành viên Hoàng gia rất tiết kiệm, chẳng hạn như Kate Middleton của Hoàng gia Anh, người được công chúng gọi là “Công nương tằn tiện” vì thường mặc lại trang phục và không ngại đi mua đồ bình dân, giảm giá.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 1

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch và Công nương Kate của Hoàng gia Anh. Ảnh: Hello.

Công nương Mary của Đan Mạch, 49 tuổi, người sau này sẽ trở thành Hoàng hậu - được gọi là “Công nương của mọi người”, cũng đang nhận rất nhiều lời khen ngợi của truyền thông và công chúng vì tính tiết kiệm. Suốt 4 tháng vừa rồi, bà khá bận rộn khi phải tới nhiều nước châu Âu, thực hiện các nhiệm vụ của Hoàng gia.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 2

Công nương Mary mặc chiếc váy xanh năm 2017 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Danish Royal Household; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhưng thay vì mặc rất nhiều trang phục hoàn toàn mới như nhiều thành viên Hoàng gia khác trên thế giới, Công nương Mary hầu như chỉ mặc lại đồ cũ, trong đó nhiều món là đồ không xa xỉ. Việc mặc đi mặc lại một món đồ với hầu hết mọi người là bình thường, nhưng với một thành viên Hoàng gia luôn có thể có đồ mới để mặc mỗi lần ra ngoài thì lại là đặc biệt.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 3

Chiếc váy H&M được mặc năm 2018 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: PA Images; Lars H. Laursen/ Aller/ MEGA.

Trong số những món đồ mà Công nương Mary mặc lại trong thời gian vừa rồi, có chiếc váy H&M giá 4,4 triệu đồng mà bà đã mặc đến lần thứ tư trong vòng 3 năm. Thậm chí, tại một sự kiện, bà từng bị "đụng hàng" chiếc váy này với một người khác. Tuy nhiên, Công nương Mary cho thấy rằng bà không hề ngại việc “đụng hàng” hoặc dùng đồ cũ, nên vẫn tiếp tục mặc chiếc váy.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 4

Chiếc váy thương hiệu Úc được mặc năm 2019 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Ngoài ra, Công nương Mary còn mặc lại một chiếc váy của thương hiệu Úc Moss & Spy giá 13,7 triệu đồng, một chiếc váy của Dolce & Gabbana (cũng đã mặc vài lần), một chiếc váy của Marc Jacobs…

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 5

Váy đỏ được mặc năm 2018 (trái) và tháng 10/2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhiều tờ báo và công chúng khen ngợi Công nương Mary rằng, bà là người “nói sao làm vậy”, luôn ủng hộ các hành động bảo vệ môi trường, giảm tiêu dùng, sống tiết kiệm, và bà thực hiện đúng như thế.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 6

Váy hồng được mặc năm 2020 (trái) và tháng 9/2021 (phải). Ảnh: Ritzau/ PA Images; Hanne Juul/ Aller/ MEGA.

Nhiều người yêu quý Mary nói rằng giữa bà và Công nương Kate của Hoàng gia Anh có nhiều điểm chung: Đều là “thường dân” làm dâu Hoàng gia nhưng thích nghi rất tốt, chăm chỉ làm việc và không xa hoa, phung phí.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 7

Công nương Mary (trái) từng mặc áo dài Việt Nam. Ảnh: Royaldish.

Trong một sự kiện năm 2012, Công nương Mary từng mặc áo dài Việt Nam của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được khen là rất đẹp và ấn tượng.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

HHT - Một người cha ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng rất xúc động khi tự mày mò tìm hiểu về thuốc men - dù anh mới chỉ học hết trung học - và tìm cách tạo ra thuốc ngay ở nhà để cố điều trị bệnh nan y cho con trai nhỏ của mình. Động lực đằng sau đó của anh càng khiến người ta cảm phục hơn nữa.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!