Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.

Các thành viên Hoàng gia thường có trang phục rất đẹp, sang trọng, và mỗi lần xuất hiện, họ có thể ăn mặc theo một phong cách khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những thành viên Hoàng gia rất tiết kiệm, chẳng hạn như Kate Middleton của Hoàng gia Anh, người được công chúng gọi là “Công nương tằn tiện” vì thường mặc lại trang phục và không ngại đi mua đồ bình dân, giảm giá.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 1

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch và Công nương Kate của Hoàng gia Anh. Ảnh: Hello.

Công nương Mary của Đan Mạch, 49 tuổi, người sau này sẽ trở thành Hoàng hậu - được gọi là “Công nương của mọi người”, cũng đang nhận rất nhiều lời khen ngợi của truyền thông và công chúng vì tính tiết kiệm. Suốt 4 tháng vừa rồi, bà khá bận rộn khi phải tới nhiều nước châu Âu, thực hiện các nhiệm vụ của Hoàng gia.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 2

Công nương Mary mặc chiếc váy xanh năm 2017 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Danish Royal Household; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhưng thay vì mặc rất nhiều trang phục hoàn toàn mới như nhiều thành viên Hoàng gia khác trên thế giới, Công nương Mary hầu như chỉ mặc lại đồ cũ, trong đó nhiều món là đồ không xa xỉ. Việc mặc đi mặc lại một món đồ với hầu hết mọi người là bình thường, nhưng với một thành viên Hoàng gia luôn có thể có đồ mới để mặc mỗi lần ra ngoài thì lại là đặc biệt.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 3

Chiếc váy H&M được mặc năm 2018 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: PA Images; Lars H. Laursen/ Aller/ MEGA.

Trong số những món đồ mà Công nương Mary mặc lại trong thời gian vừa rồi, có chiếc váy H&M giá 4,4 triệu đồng mà bà đã mặc đến lần thứ tư trong vòng 3 năm. Thậm chí, tại một sự kiện, bà từng bị "đụng hàng" chiếc váy này với một người khác. Tuy nhiên, Công nương Mary cho thấy rằng bà không hề ngại việc “đụng hàng” hoặc dùng đồ cũ, nên vẫn tiếp tục mặc chiếc váy.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 4

Chiếc váy thương hiệu Úc được mặc năm 2019 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Ngoài ra, Công nương Mary còn mặc lại một chiếc váy của thương hiệu Úc Moss & Spy giá 13,7 triệu đồng, một chiếc váy của Dolce & Gabbana (cũng đã mặc vài lần), một chiếc váy của Marc Jacobs…

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 5

Váy đỏ được mặc năm 2018 (trái) và tháng 10/2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhiều tờ báo và công chúng khen ngợi Công nương Mary rằng, bà là người “nói sao làm vậy”, luôn ủng hộ các hành động bảo vệ môi trường, giảm tiêu dùng, sống tiết kiệm, và bà thực hiện đúng như thế.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 6

Váy hồng được mặc năm 2020 (trái) và tháng 9/2021 (phải). Ảnh: Ritzau/ PA Images; Hanne Juul/ Aller/ MEGA.

Nhiều người yêu quý Mary nói rằng giữa bà và Công nương Kate của Hoàng gia Anh có nhiều điểm chung: Đều là “thường dân” làm dâu Hoàng gia nhưng thích nghi rất tốt, chăm chỉ làm việc và không xa hoa, phung phí.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 7

Công nương Mary (trái) từng mặc áo dài Việt Nam. Ảnh: Royaldish.

Trong một sự kiện năm 2012, Công nương Mary từng mặc áo dài Việt Nam của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được khen là rất đẹp và ấn tượng.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.