Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.

Các thành viên Hoàng gia thường có trang phục rất đẹp, sang trọng, và mỗi lần xuất hiện, họ có thể ăn mặc theo một phong cách khác nhau. Tuy nhiên, cũng có những thành viên Hoàng gia rất tiết kiệm, chẳng hạn như Kate Middleton của Hoàng gia Anh, người được công chúng gọi là “Công nương tằn tiện” vì thường mặc lại trang phục và không ngại đi mua đồ bình dân, giảm giá.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 1

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch và Công nương Kate của Hoàng gia Anh. Ảnh: Hello.

Công nương Mary của Đan Mạch, 49 tuổi, người sau này sẽ trở thành Hoàng hậu - được gọi là “Công nương của mọi người”, cũng đang nhận rất nhiều lời khen ngợi của truyền thông và công chúng vì tính tiết kiệm. Suốt 4 tháng vừa rồi, bà khá bận rộn khi phải tới nhiều nước châu Âu, thực hiện các nhiệm vụ của Hoàng gia.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 2

Công nương Mary mặc chiếc váy xanh năm 2017 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Danish Royal Household; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhưng thay vì mặc rất nhiều trang phục hoàn toàn mới như nhiều thành viên Hoàng gia khác trên thế giới, Công nương Mary hầu như chỉ mặc lại đồ cũ, trong đó nhiều món là đồ không xa xỉ. Việc mặc đi mặc lại một món đồ với hầu hết mọi người là bình thường, nhưng với một thành viên Hoàng gia luôn có thể có đồ mới để mặc mỗi lần ra ngoài thì lại là đặc biệt.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 3

Chiếc váy H&M được mặc năm 2018 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: PA Images; Lars H. Laursen/ Aller/ MEGA.

Trong số những món đồ mà Công nương Mary mặc lại trong thời gian vừa rồi, có chiếc váy H&M giá 4,4 triệu đồng mà bà đã mặc đến lần thứ tư trong vòng 3 năm. Thậm chí, tại một sự kiện, bà từng bị "đụng hàng" chiếc váy này với một người khác. Tuy nhiên, Công nương Mary cho thấy rằng bà không hề ngại việc “đụng hàng” hoặc dùng đồ cũ, nên vẫn tiếp tục mặc chiếc váy.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 4

Chiếc váy thương hiệu Úc được mặc năm 2019 (trái) và 2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Ngoài ra, Công nương Mary còn mặc lại một chiếc váy của thương hiệu Úc Moss & Spy giá 13,7 triệu đồng, một chiếc váy của Dolce & Gabbana (cũng đã mặc vài lần), một chiếc váy của Marc Jacobs…

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 5

Váy đỏ được mặc năm 2018 (trái) và tháng 10/2021 (phải). Ảnh: Getty Images; Martin Hoeien/ Aller/ MEGA.

Nhiều tờ báo và công chúng khen ngợi Công nương Mary rằng, bà là người “nói sao làm vậy”, luôn ủng hộ các hành động bảo vệ môi trường, giảm tiêu dùng, sống tiết kiệm, và bà thực hiện đúng như thế.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 6

Váy hồng được mặc năm 2020 (trái) và tháng 9/2021 (phải). Ảnh: Ritzau/ PA Images; Hanne Juul/ Aller/ MEGA.

Nhiều người yêu quý Mary nói rằng giữa bà và Công nương Kate của Hoàng gia Anh có nhiều điểm chung: Đều là “thường dân” làm dâu Hoàng gia nhưng thích nghi rất tốt, chăm chỉ làm việc và không xa hoa, phung phí.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 7

Công nương Mary (trái) từng mặc áo dài Việt Nam. Ảnh: Royaldish.

Trong một sự kiện năm 2012, Công nương Mary từng mặc áo dài Việt Nam của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, được khen là rất đẹp và ấn tượng.

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!