Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Công nương Kate Middleton nhận được rất nhiều lời khen cho những bức ảnh mừng sinh nhật được chụp theo phong cách cổ điển của Hoàng gia, nhưng vẫn có ý kiến trái chiều. Các fan của Meghan Markle khẳng định rằng Kate đã bắt chước phong cách của Meghan, không chỉ vậy, còn có những chi tiết khiến fan của Meghan bức xúc.

Nhân dịp sinh nhật, Công nương Kate của Hoàng gia Anh đã chụp bộ ảnh mới, lấy cảm hứng từ những bức ảnh của Hoàng gia Anh trong quá khứ.

Tuy nhiên, Kate bất ngờ bị các fan của Meghan “cáo buộc” rằng cô “bắt chước” phong cách của em dâu chồng.

Đó là vì trong ảnh sinh nhật, Kate mặc bộ váy hở vai. Fan của Meghan chỉ ra rằng, vào năm 2018, Meghan cũng đã mặc váy hở vai tương tự và hồi đó Meghan còn bị phê phán vì “vi phạm nguyên tắc của Hoàng gia”.

Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê? ảnh 1

Các fan của Meghan cho rằng Kate "bắt chước" phong cách váy hở vai của Meghan. Ảnh: Paolo Roversi/ Cung điện Kensington; Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Lúc ấy, các fan của Hoàng gia Anh bảo rằng Meghan đã mặc chiếc váy “không phù hợp”, theo trang Daily Star. Tờ The Sun của Anh còn nhận xét: “Các thành viên nữ của Hoàng gia không mặc váy hở vai hay các kiểu trang phục thiếu kín đáo khác”.

Còn một chi tiết nữa, đó là việc Kate cho tay vào túi trong bức ảnh cô mặc váy đỏ. Các fan của Meghan chỉ ra rằng, cũng vào năm 2018, Meghan cho tay vào túi váy khi cùng Hoàng tử Harry dự một sự kiện, thế rồi bị chê trách không tiếc lời. Ngày ấy, Meghan bị các tờ báo gọi là “thiếu chuyên nghiệp”, “thoải mái không phải lối”. Còn bây giờ, Kate cũng cho tay vào túi váy thì lại được khen đẹp.

Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê? ảnh 2

Việc Công nương Kate cho tay vào túi cũng bị cho là "bắt chước". Ảnh: Paolo Roversi/ Cung điện Kensington; PA.

Do đó, fan của Meghan bình luận, những gì Meghan từng nhắc đến về “tiêu chuẩn kép” là đúng, rằng Kate và Meghan nhận được cách đối xử khác nhau từ cả Hoàng gia Anh lẫn truyền thông. Cùng một kiểu váy, cùng một cử chỉ mà Meghan mặc hoặc làm thì bị phê bình, Kate thì lại được khen.

Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê? ảnh 3

Năm 2018, Meghan mặc váy hở vai trong sự kiện trang trọng. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, ở đây cũng có thể hiểu rằng Meghan bị truyền thông phê phán vì cô mặc váy hở vai trong lễ Trooping the Colour - lễ diễu hành để mừng sinh nhật Nữ hoàng. Mà trong các sự kiện trang trọng như thế thì các thành viên nữ của Hoàng gia Anh thường mặc kín đáo hơn. Ngược lại, Kate mặc váy hở vai trong ảnh sinh nhật của cá nhân cô mà thôi. Trước đây, Kate cũng từng mặc váy hở vai nhưng trong các sự kiện ít trang trọng nên không có vấn đề gì cả.

Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê? ảnh 4

Kate cũng từng mặc váy hở vai, nhưng ở những sự kiện phù hợp (trong ảnh là khi Kate và William dự lễ trao giải thưởng điện ảnh) nên không có vấn đề gì. Ảnh: Getty Images.

Việc cho tay vào túi cũng tương tự: Meghan hành động như thế lúc đang cùng chồng thực hiện một trách nhiệm của Hoàng gia, tức là đang đại diện cho Hoàng gia Anh, nên cô mới bị chê trách. Còn Kate chỉ cho tay vào túi trong ảnh cá nhân của cô.

Về những hình ảnh của Kate, các chuyên gia ngôn ngữ cử chỉ cho rằng, Kate thể hiện sự tự tin và thoải mái, là chính mình chứ không chỉ là “vợ của William” hay “mẹ của các Hoàng tử, Công chúa nhỏ”.

Công nương Kate bị cho là "bắt chước" Meghan: Vậy tại sao Kate được khen, Meghan bị chê? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.