Công Phượng thành "gia sư tiếng Việt" cho fan ngoại quốc: Mỗi tuần học 1 từ cho đỡ bỡ ngỡ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công Phượng đã nhanh tay mở ngay "chuyên mục Mỗi tuần một từ tiếng Việt" để các "đồng chí ngoại quốc" đỡ bỡ ngỡ khi gặp tuyển Việt Nam.

Dù nhận kết quả thất bại 2-3 trước ĐT UAE ở trận đấu đêm 15/6 song thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đã tạo nên một dấu mốc lịch sử mới, chính thức ghi tên mình vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022 .

Với không khí ăn mừng dấu mốc mới trong lịch sử bóng đá nước nhà, tiền đạo Công Phượng mới đây đã có bài đăng trên Facebook sau trận đấu với ĐT UAE. Theo đó, tuyển thủ sinh năm 1995 đăng tải bức ảnh đang vẫy tay chào người hâm mộ cùng dòng trạng thái: "Xin chào Việt Nam! Xin chào [sin jow]: Hello".

Công Phượng thành "gia sư tiếng Việt" cho fan ngoại quốc: Mỗi tuần học 1 từ cho đỡ bỡ ngỡ! ảnh 1

Dòng trạng thái "lạ lùng" này của Công Phượng đã khiến dân tình không khỏi thắc mắc, lập tức vào để lại những câu hỏi dưới phần bình luận. Rất nhanh chóng, nam cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đưa ra lời giải thích không thể hợp lý hơn: "Chuyên mục mỗi tuần một từ tiếng Việt cho mấy đồng chí ngoại quốc đỡ bỡ ngỡ khi gặp Việt Nam".

Quả đúng là suy nghĩ của người từng va chạm ở đấu trường quốc tế nhìn xa trông rộng. Bóng đá Việt Nam vừa có thêm một bước tiến mới cũng đồng nghĩa với việc fan quốc tế sẽ ngày càng nhiều, Công Phượng tranh thủ phổ cập ngôn ngữ nước nhà chẳng phải là điều quá hợp lý hay sao.

Công Phượng thành "gia sư tiếng Việt" cho fan ngoại quốc: Mỗi tuần học 1 từ cho đỡ bỡ ngỡ! ảnh 2

Chuyến bay chở ĐT Việt Nam về nước mang số hiệu QH9305 khởi hành từ Dubai lúc 0h40 ngày 17/6/2021 (theo giờ Việt Nam) đến Đà Nẵng (DXB - DAD). Tại đây, 110 công dân Việt Nam đi cùng chuyến bay sẽ nhập cảnh và cách ly tập trung tại cơ sở quân đội. Các thành viên đội tuyển sẽ ngồi chờ trên tàu bay, sau đó di chuyển tiếp về TP.HCM (SGN). Thời gian hạ cánh tại TP.HCM, dự kiến vào 7h35 sáng ngày 17/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Công Phượng thành "gia sư tiếng Việt" cho fan ngoại quốc: Mỗi tuần học 1 từ cho đỡ bỡ ngỡ! ảnh 3

Các cầu thủ ĐT Việt Nam lên máy bay trở về nước. (Ảnh cắt từ livestream của thủ môn Tấn Trường)

Nhóm các tuyển thủ của CLB Viettel gồm Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức sẽ bay cùng ĐT Thái Lan trên chuyên cơ riêng về Bangkok để hội quân với CLB Viettel thi đấu tại AFC Champions League.

Theo đó, đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Công Phượng thành "gia sư tiếng Việt" cho fan ngoại quốc: Mỗi tuần học 1 từ cho đỡ bỡ ngỡ! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm