Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s

HHT - Một fan của McDonald’s đã tìm ra cách làm món gà chiên y như McNuggets của McDonald’s và nhận hàng triệu lượt “like”.

Các tiệm ăn nhanh ở nhiều nước đang đóng cửa nên các fan đành ở nhà tự mày mò. Thế nên team ăn cả thế giới mới phát hiện ra rằng, có nhiều món cứ quen ăn tiệm chứ thực ra làm ở nhà cũng chẳng khó lắm!

Một fan của món gà chiên đặc trưng McNuggets của McDonald’s đã thử nghiệm và chia sẻ công thức mà những người làm theo phải thốt lên: “Ngon hơn cả đồ 'xịn'!”.

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 1 Món gà chiên "thần thánh".

Công thức gà chiên của fan tên là Joshuah Nish trên TikTok đã được xem gần 29 triệu lượt, được thích 4,4 triệu lượt - oa, nhiều người thích món này quá nhỉ! Thậm chí, có người bình luận rằng đây là “công thức nấu ăn quan trọng nhất của năm 2020” nữa chứ!

Bạn gia nhập cộng đồng mê gà chiên không? Hãy thử công thức này nhé, biết đâu sau đó có thể làm để… bán cho hàng xóm!

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 2 Tự làm ăn thôi!

Nguyên liệu:

- Ức gà, số lượng thì tùy mức ăn của bạn.

- Muối, hạt tiêu.

Hỗn hợp khô: Bột mỳ, bột ngô, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu. Tất cả những nguyên liệu này thì bạn ước lượng thôi: Lượng bột mỳ nhiều ít tùy vào lượng thịt gà, rồi thêm vài thìa to bột ngô, những thứ còn lại thì mỗi thứ một ít.

Hỗn hợp ướt theo tỷ lệ: 1/2 cốc nước, 1/4 cốc bột ngô, 1 quả trứng (nếu bạn làm nhiều hơn thì nhân tỷ lệ lên).

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 3 Nguyên liệu chính tất nhiên là ức gà.

Cách làm:

1. Xay nhuyễn ức gà. Bạn dùng máy xay bình thường cũng được vì không phải nhà ai cũng có máy xay thịt. Xay nhuyễn rồi thì rắc muối và hạt tiêu vào.

2. Tạo hình. Nói hoa mỹ thế chứ thực ra là nặn thịt gà xay thành hình bạn muốn, tròn méo sao cũng được. “Bí kíp” ở đây là giữ tay ướt thì thịt khỏi dính vào tay. Xếp các viên thịt ra khay.

3. Cho khay thịt vào ngăn đá hai tiếng, rồi chuyển sang làm hỗn hợp khô và ướt bằng cách trộn các nguyên liệu của từng loại hỗn hợp với nhau.

4. Khi khay thịt gà trong ngăn đá đã đông cứng lại, bạn sẽ nhúng từng miếng theo thứ tự: Khô, ướt, khô, ướt.

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 4 Nhúng theo thứ tự: Khô - ướt - khô - ướt.

5. Đổ dầu ăn vào nồi/ chảo - hơi nhiều dầu một chút, đủ để các miếng gà được chiên ngập dầu. Bắc nồi dầu ăn lên bếp, khi nào dầu nóng (thử bằng cách nhúng một chiếc đũa vào, nếu thấy bọt li ti là dầu đủ nóng) thì cho các miếng gà vào chiên.

6. Chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, cố gắng không để các miếng gà dính vào nhau nhé.

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 5 Chiên ngập dầu và đừng để các miếng gà dính vào nhau nhé.

7. Lấy gà ra để lên giấy thấm dầu và thế là bạn có gà chiên McNuggets!

Công thức món ăn triệu like trên TikTok: Gà chiên McNuggets giống hệt của McDonald’s ảnh 6 Tác giả và thành quả.

Tối nay bạn “thể hiện” luôn món này không nhỉ? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm