Công ty chủ quản lên tiếng đính chính việc Doo Joon (Highlight) không thể đến Việt Nam

Công ty chủ quản lên tiếng đính chính việc Doo Joon (Highlight) không thể đến Việt Nam
HHT - Cục chỉ huy quân sự cũng giải thích thêm về luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi.

Các fan của Highlight nói riêng và fan K-Pop nói chung hoang mang trước thông tin thành viên Yoon Doo Joon không thể đến Việt Nam do luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi. 

Cụ thể, kể từ tháng 8/2018 này, tất cả các nam thanh niên Hàn Quốc trên 28 tuổi (sinh từ năm 1991 trở về trước) không được phép trì hoãn nghĩa vụ. Còn những người trên 25 tuổi sẽ bị hạn chế ra nước ngoài, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm, đồng thời không được sống ở nước ngoài quá 6 tháng.

Công ty chủ quản lên tiếng đính chính việc Doo Joon (Highlight) không thể đến Việt Nam ảnh 1

Mới đây, Around Us Entertainment đã đưa ra thêm một tuyên bố để làm sáng tỏ về vấn đề của thành viên Highlight Yoon Doo Joon. Công ty cho biết thông báo trước đã "gây hiểu lầm". Do đầu gối của Doo Joon không được tốt và có giấy chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện, anh được hoãn việc nhập ngũ của mình. Cùng với đó, Doo Joon sẽ không xuất ngoại cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Việc này không liên quan đến luật nghĩa vụ sửa đổi. 

Phía ban quản lý tự nguyện thuộc Cục chỉ huy quân sự cho biết: “Bản thân Yoon Doo Joon đã không xin được giấy phép du lịch nước ngoài ngắn hạn, chứ không phải do luật mới cản trở". 

Công ty chủ quản lên tiếng đính chính việc Doo Joon (Highlight) không thể đến Việt Nam ảnh 2

Cục chỉ huy quân sự cũng cho biết thêm: “Quy định về giấy phép du lịch nước ngoài sinh ra vì nhiều người sử dụng chiêu trò nhằm trì hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự. Những người trong độ tuổi 25~27 (28 tuổi nếu theo học chương trình tiến sĩ) đủ điều kiện vẫn được phép xuất cảnh”. Nhưng người đã 29 tuổi như Doo Joon không đủ điều kiện được cấp giấy phép”.

Cục bổ sung thêm nếu có lý do điều trị bệnh hoặc sự kiện gia đình không thể trì hoãn thì những người trên 28 tuổi vẫn có khả năng xin được giấy này.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm