Công ty JYP bị chỉ trích vì bao năm qua chỉ coi fan như cái máy ATM

Công ty JYP bị chỉ trích vì bao năm qua chỉ coi fan như cái máy ATM
HHT - Có thật sự là JYP, cũng như các công ty giải trí khác đang biến người hâm mộ thành những cái máy rút tiền hay không?

Nhóm 2PM đang chuẩn bị một loạt hoạt động kỷ niệm 10 năm debut, trong đó đáng chú ý nhất là triển lãm mang tên 10 Seasons tổ chức từ ngày 4 đến 23/9 tại Seoul. Vé tham gia triển lãm có giá 20 nghìn won (khoảng 440 nghìn đồng) dành cho các bạn tham gia fandom chính thức của 2PM, còn fan thông thường sẽ phải mua với giá 25 nghìn won (khoảng 550 nghìn đồng).

2PM chuẩn bị kỷ niệm 10 năm debut

Sự kiện đặc biệt trong triển lãm này chính là một tour diễn đặc biệt với 2PM, chi dành cho 30 người may mắn nhất, kèm theo fan meeting quy mô nhỏ với 50 fan được tham gia. Và để có cơ hội gặp mặt trực tiếp nhóm 2PM trong các sự kiện này, người hâm mộ sẽ phải mua các vé số bốc thăm may mắn. Nếu muốn tăng khả năng chiến thắng, fan chỉ còn cách mua thật nhiều vé mà thôi.

Công ty JYP bị chỉ trích vì bao năm qua chỉ coi fan như cái máy ATM ảnh 2

Lâu nay, cộng đồng fan K-Pop có những người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua thật nhiều album hay sản phẩm của nghệ sĩ, nhằm có cơ hội tham gia các sự kiện đặc biệt, khiến cho các công ty giải trí ngày càng nghĩ ra các chiêu trò khiến fan phải bỏ nhiều tiền hơn. Thế nhưng các fan của 2PM lại không đồng tình với cách tổ chức này của công ty JYP. Rất nhiều Hottest (fandom 2PM) đang sử dụng hashtag #JYP_Cancel_Events_CheatingOutFans để đề nghị công ty JYP hãy đối xử công bằng hơn với khán giả, đừng coi fan như một cái máy rút tiền, tìm mọi cách để bắt fan chi ra thật nhiều tiền.

Công ty JYP bị chỉ trích vì bao năm qua chỉ coi fan như cái máy ATM ảnh 3

Theo các Hottest thì suốt 10 năm qua, họ đã đóng góp rất nhiều cho công ty JYP, đã ủng hộ nhóm 2PM hết mình nên bây giờ, xứng đáng được đối xử công bằng và thiện chí hơn. Nhất là trong một dịp đặc biệt như 10 năm debut của nhóm, thì công ty này càng không nên biết cuộc gặp gỡ giữa 2PM và fandom thành một cơ hội kinh doanh như thế. Rõ ràng JYP biết rằng lượng fan muốn được tham gia fan meeting rất lớn, tại sao không tổ chức tại địa điểm rộng và bán vé như bình thường? 

Ngay sau đó, công ty JYP đã lên tiếng phản hồi, xin lỗi về những phiền toái đã gây ra cho fandom của 2PM, cũng như hứa hẹn rằng họ đã tiếp thu và sẽ thay đổi cách thức tổ chức sự kiện đặc biệt này để các fan thấy thật thoải mái khi tham dự.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.