Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động
HHT - Theo Cục Quản lý Dược, 3 mẫu mỹ phẩm do Công ty Phi Thanh Vân sản xuất, qua kiểm nghiệm, có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Công ty cung cấp.

Chiều 2/1, ông Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thông tin cụ thể về công tác kiểm tra Công ty TNHH TM DV Phi Thanh Vân (nằm ở số 360 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TP.HCM, nay là Công ty Cổ phần Phi Thanh Vân), sau khi phát hiện nơi đây có những sai phạm trong công bố và quảng cáo sản phẩm.

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động ảnh 1

Hầu hết các sản phẩm của Công ty Phi Thanh Vân đều không có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hợp lệ.

Cụ thể theo văn bản từ Cục Quản lý Dược, 3 mẫu mỹ phẩm gồm: sữa rửa mặt trắng da se khít lỗ chân lông ngăn ngừa mụn, kem nhau thai cừu cao cấp và kem dưỡng trắng da toàn thân cao cấp do Công ty Phi Thanh Vân sản xuất và chịu trách nhiệm, qua kiểm nghiệm, có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Công ty cung cấp.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra công ty Phi Thanh Vân.

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động ảnh 2

Ngày 7/12/2017, Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra song công ty không còn hoạt động tại địa chỉ ở quận 6 mà đã thay đổi địa điểm kinh doanh đến đường Lũy Bán Bích. Ngày 13/12/2017, kiểm tra tại địa chỉ mới này, thanh tra ghi nhận công ty quảng cáo mỹ phẩm nhưng chưa xuất trình giấy tiếp nhận nội dung quảng cáo của cơ quan có thẩm quyền.

Trong 10 sản phẩm công ty đưa ra, có 8 được sản xuất tại số 2/8 Ngô Y Linh, quận Bình Tân và 2 sản xuất tại số 6 Đường số 7, Cư xá Đài Ra Đa, quận 6. Sở Y tế kiểm tra hai địa chỉ này thì đều không treo bảng công ty và không có dấu hiệu hoạt động sản xuất.

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động ảnh 3

Một trong những sản phẩm của Công ty Phi Thanh Vân có thành phần không giống như phiếu công bố sản phẩm Công ty cung cấp.

Theo thanh tra y tế, từ năm 2016 đến nay, Công ty cổ phần MP Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh nhưng địa chỉ này chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, chưa được cấp bất kỳ phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Như vậy, 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mà công ty cung cấp cho đoàn kiểm tra theo quy định mặc nhiên không còn hiệu lực do công ty chuyển địa điểm sản xuất. Vì thế, tất cả sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Phi Thanh Vân sản xuất tại TP.HCM đang lưu thông trên thị trường đến thời điểm hiện nay đều không có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Công ty sẽ bị xem xét xử lý theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân sai phạm lớn, bị đình chỉ hoạt động ảnh 4

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm trên trang web của Công ty Phi Thanh Vân.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết tiếp tục mời đại diện Công ty Phi Thanh Vân làm việc, xử phạt vi phạm hành chính, buộc thu hồi và tiêu hủy tất cả sản phẩm được sản xuất tại thành phố không thực hiện công bố. Với vi phạm quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện, Sở sẽ buộc tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo.

Công ty Phi Thanh Vân do cựu người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân làm giám đốc điều hành. Công ty hoạt động đã 5 năm.

PV - Ảnh: tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường
Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường
HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Tin đồn đồng nghiệp tố Tiêu Chiến liên quan đến scandal của Ngô Diệc Phàm là tin giả

Tin đồn đồng nghiệp tố Tiêu Chiến liên quan đến scandal của Ngô Diệc Phàm là tin giả

HHT - Tối 3/8, trang Sohu đưa tin, một sao nam không mấy tên tuổi là Tạ Minh Hạo bất ngờ tố cáo nam diễn viên Tiêu Chiến từng giới thiệu gái trẻ 18 tuổi cho Ngô Diệc Phàm, thậm chí còn bỏ ra một số tiền không nhỏ làm "phí bịt miệng". Thông tin này khiến cộng đồng fan Tiêu Chiến vô cùng bức xúc.