Công ty nào đã dành hơn 230 tỷ thưởng cho nhân viên? Không phải Apple đâu nhé!

Công ty nào đã dành hơn 230 tỷ thưởng cho nhân viên? Không phải Apple đâu nhé!
HHT - Một công ty đã khiến toàn bộ 198 nhân viên của họ vô cùng bất ngờ với số tiền thưởng lớn ngoài kỳ vọng!

Khi nói đến một công ty thưởng số tiền kỷ lục cho nhân viên, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là một công ty danh tiếng hàng đầu thế giới, như Apple hay Amazon. Nhưng không phải như vậy!

Với 198 nhân viên của công ty bất động sản St. John Properties thì mùa Giáng Sinh và Năm Mới năm nay sẽ vô cùng đáng nhớ. Tất cả là nhờ có một vị sếp rất biết trân trọng đội ngũ của mình.

St. John Properties là một trong những công ty bất động sản thương mại của tư nhân thành công nhất nước Mỹ. Gần đây, họ mới đạt được những dấu mốc quan trọng về diện tích bất động sản mà họ quản lý. Và để đánh dấu sự kiện này, thì nhà sáng lập công ty là ông Edward St. John đã quyết định tặng quà đặc biệt cho toàn bộ nhân viên ngay trong bữa tiệc cuối năm ở thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ).

Vị sếp hào phóng Edward St. John.

Tại bữa tiệc này, mỗi người trong số 198 nhân viên đều được trao cho một phong bì dán kín. Rồi ông St. John lên sân khấu, nói rằng trong mỗi phong bì đó là một tấm séc thưởng, dựa trên số năm công tác của nhân viên.

Và khi mọi người mở phong bì ra thì ai cũng “choáng” trước số tiền thưởng khổng lồ. Tính trung bình thì mỗi nhân viên nhận được 50.000 đôla (hơn 1,1 tỷ đồng). Tức là, tổng cộng, công ty đã chi hơn 10 triệu đôla (hơn 230 tỷ đồng) để thưởng cuối năm cho nhân viên.

Tất nhiên, ai nấy đều vô cùng vui mừng và xúc động.

Những nhân viên quá xúc động khi nhận được số tiền thưởng lớn.

“Sếp của chúng tôi thực sự quá hào phóng” – Một nhân viên đã bật khóc khi kể lại – “Số tiền thưởng đó giống như một điều kỳ diệu vậy, nó giúp đỡ gia đình tôi được rất nhiều”.

Khi một tờ báo hỏi St. John là điều gì khiến ông thưởng nhân viên nhiều như vậy, ông nói đơn giản: “Tôi cầm vô-lăng con tàu, nhưng họ mới là những người làm cho con tàu chạy. Họ là những người khiến con tàu tiến lên phía trước. Không có đội ngũ đó, thì công ty của tôi chẳng là gì cả - thực sự chẳng là gì cả!”.

Theo INSIDE EDITION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.