Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog?

HHT - Kênh YouTube Hưng Troll hiện đã tạm khóa sau những phản hồi tiêu cực và cả án phạt của chính quyền tỉnh Bắc Giang khi liên tục đăng tải các nội dung vô bổ và có thể ảnh hưởng xấu đến một bộ phận người dùng Internet, trong đó có trẻ em.

Nguyễn Văn Hưng là chủ tài khoản kênh YouTube Hưng Troll - tài khoản đăng tải clip nấu cháo gà nguyên lông và hướng dẫn ăn trộm tiền heo đất. Với những clip này, Hưng Troll đã liên tiếp bị phạt 2 lần trong chưa đầy một tháng. Tổng số tiền phạt là 17,5 triệu đồng, lý do là đăng tải các video không phù hợp thuần phong mỹ tục và vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Đằng sau kênh Hưng Troll chính là Điền Quân Network, 1 trong 4 mạng đa kênh lớn nhất tại Việt Nam. Mạng đa kênh của Điền Quân là nơi tổng hợp của nhiều kênh vlog, troll, con số có thể lên đến hàng nghìn kênh…

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog? ảnh 1

Hưng Vlog và clip troll các em bằng món cháo gà nguyên lông.

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog? ảnh 2

Clip lấy trộm ống heo của Hưng Troll bị phạt 10 triệu đồng.

Tài khoản T.B từng đăng video chia sẻ về điều kiện tham gia Điền Quân Network và khẳng định khá đơn giản: "Mình đăng ký tham gia Điền Quân hồi tháng 7/2018. Điều kiện là: Thứ nhất, kênh phải có nội dung rõ ràng (theo chủ đề). Thứ 2, ưu tiên kênh có từ 10.000 subscribe (lượt đăng ký kênh) trở lên, dưới con số này vẫn được. Sau đó họ sẽ gửi bản hợp đồng cho mình" - T.B chia sẻ.

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog? ảnh 3

Social Blade thống kê sơ bộ doanh thu của kênh Hưng Troll.

Quay trở lại với kênh Hưng Troll nơi đăng tải các clip nhảm liên tục bị phạt thời gian qua, theo ghi nhận của Social Blade, kênh này hiện đang có 611K người theo dõi và có thể kiếm được từ 5,3K - 85,1K USD mỗi tháng (tương đương 126 triệu - gần 2 tỉ đồng).

Theo chia sẻ mới nhất của chủ kênh Hưng Troll thì hiện tại kênh này đã bị YouTube tạm khóa mà không có bất cứ thông báo nào. Phía Điền Quân Network cũng chưa có bất cứ phản hồi nào quanh việc kênh Hưng Troll dính lùm xùm.

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog? ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.