Công việc nhà mà bạn KHÔNG thích sẽ cho biết nét tính cách lớn của bạn!

Công việc nhà mà bạn KHÔNG thích sẽ cho biết nét tính cách lớn của bạn!
HHT - Mỗi người trong gia đình đều thường (phải) làm những việc nhà nhất định, dù thích hay không. Và những việc đó có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn, ngoài tinh thần trách nhiệm đấy.

Dưới đây là danh sách một số việc nhà mà một người bình thường vẫn làm - bạn hãy xem mình KHÔNG thích, hoặc hay trì hoãn, việc nào nhất nhé:

a. Dọn ổ của thú cưng.

b. Cọ bồn tắm/toilet.

c. Sắp xếp tủ quần áo.

d. Rửa bát.

e. Quét sân, quét ngõ.

f. Gấp quần áo đã phơi khô.

g. Dọn tủ lạnh.

h. Lau bụi cho đồ đạc, giá sách…

*Câu hỏi quá dễ, và đây là những lời giải đáp cho lựa chọn của bạn nè:

a. Nếu bạn chuyên "né" việc dọn ổ thú cưng: Bạn đang rất căng thẳng.

Ít ai thích việc dọn ổ cho cún hoặc miu hoặc chim chóc, bao gồm dọn luôn cả… chất thải của chúng, nhưng hầu hết mọi người sẽ cố gắng làm cho xong, càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động trì hoãn việc này, thì hẳn là bạn chấp nhận sống chung với chỗ ở nhiều mùi và không mấy vệ sinh của thú cưng – điều mà chỉ một người rất mệt mỏi hoặc căng thẳng đầu óc mới chịu nổi. Có lẽ đã đến lúc bạn nên sắp xếp lại thời gian biểu chật kín của mình và có thể đi đâu đó một chuyến vào cuối tuần (sau khi đã dọn ổ cho thú cưng, tất nhiên).

Những người đang căng thẳng, mệt mỏi, hẳn là chịu được cả cái ổ bẩn của thú cưng.

b. Nếu bạn ghét việc cọ bồn tắm/ toilet: Bạn là người thích tự nhiên, không gò bó.

Cụm từ "lập kế hoạch dài hạn" luôn tạo cảm hứng cho bạn… nhún vai. Bạn không bao giờ hiểu nổi những người lúc nào cũng phải lên kế hoạch, bởi vì bạn thấy sống tự do mới là hay ho nhất! Đúng, cái toilet đã bẩn rồi đấy, nhưng chẳng phải nó… lúc nào cũng bẩn sao? Và bạn còn nghĩ ra khối thứ thú vị để làm (mà bạn đã thích thì phải làm ngay lập tức!), chứ cọ bồn tắm với toilet tốn rất nhiều thời gian, nên bạn ghét cực kỳ!

Cọ toilet rất tốn thì giờ, nên nhiều teen… tránh xa.

c. Nếu bạn cực ngại sắp xếp tủ quần áo: Bạn là người lạc quan.

Mỗi khi chuyển mùa, bạn vẫn nghĩ đến việc sắp xếp lại tủ quần áo để luôn dễ dàng tìm được những trang phục hợp thời tiết. Thế rồi bạn lại… đi làm việc gì đó khác. Bạn có những bộ đồ từ 3 năm nay không mặc, cùng với vài chiếc áo có lẽ từ… thập kỷ trước, và ai mà biết là còn những gì nữa. Nhưng bạn luôn nghĩ rằng rồi sẽ có lúc mình… lại cần những món đồ đó, hoặc mốt thời trang quay vòng và đồ cũ lại trở thành xu hướng, nên… cứ để đó và hy vọng. Vậy chẳng phải là tính bạn rất vô tư và lạc quan sao?

Giữ tất cả quần áo và chẳng bao giờ sắp xếp lại chính là điều mà nhiều bạn teen vẫn chấp nhận.

d. Bạn ngán ngẩm việc rửa bát: Bạn là người sáng tạo.

Những "tác phẩm" nấu nướng của bạn có thể khiến bạn nhận rất nhiều lời khen, và… hàng đống nồi niêu xoong chảo bẩn! Bạn có thể vui vẻ dành hàng tiếng đồng hồ để thử một công thức mới, nhưng chỉ nghĩ đến 10 phút dọn dẹp bát đĩa là bạn đã muốn xỉu. Bạn không ưa những việc nhàm chán theo một quy trình như thế này, bạn chỉ có tâm trạng làm những việc luôn mới mẻ mà thôi.

Những người sáng tạo thường không ngại nấu ăn, nhưng lại ngại rửa bát.

e. Nếu bạn ghét việc quét sân: Bạn là người có tính cá nhân cao.

Có những lúc rảnh, bạn ngó ra cửa sổ và quan sát ai đó (người nhà hoặc… hàng xóm) chăm chỉ quét sân quét ngõ. Và bạn nghĩ họ sao mà lãng phí thời gian! Bạn thấy chẳng cần cố gắng chống lại thiên nhiên làm gì, vì sân với ngõ có quét xong rồi vẫn bụi bẩn, vẫn có lá rụng cơ mà. Ngoài ra, bạn thích những việc mang tính cá nhân hơn là mang tính… cộng đồng như thế. Thời gian rảnh, bạn thích tìm cách chăm sóc cho bản thân mình hơn.

Nhiều bạn teen coi quét sân là việc của… người khác.

f. Bạn rất ngại gấp quần áo: Bạn là người thực dụng.

Mặc dù bạn có thể không ngại giặt quần áo, nhưng khi phơi khô rồi thì bạn lại rất ngán ngẩm. Bạn tự hỏi tại sao lại phải gấp quần áo, trong khi đồ ở nhà thì mình không cần cầu kỳ, cứ thế mà mặc luôn; còn đồ ra ngoài thì đằng nào mình cũng là (ủi) cơ mà, tại sao phải gấp gọn? Nếu được lựa chọn, bạn thích cái tủ lớn có thể treo hết quần áo lên cho nhanh: vừa không phải gấp, vừa dễ nhìn và dễ tìm đồ.

Giặt quần áo thì không sao, nhưng gấp quần áo thì… ngại thế nhỉ?

g. Bạn luôn trì hoãn việc dọn tủ lạnh: Bạn là người cầu toàn.

Một người cầu toàn bừa bãi không phải là một khái niệm có gì mâu thuẫn. Thực tế, hiện tượng này phổ biến hơn mức chúng ta nghĩ. Tại sao? Vì một người cầu toàn thường sẽ không làm việc gì đó trừ khi họ tự tin rằng mình có thể làm được rất tốt, rất hoàn hảo. Dọn tủ lạnh không dễ như bạn tưởng, với mỗi loại thức ăn, thực phẩm cần được bảo quản theo những cách và ở những vị trí khác nhau; thậm chí còn phải dán nhãn cho rất nhiều loại thực phẩm chưa mở hoặc đang dùng dở… Chính vì vậy, một người cầu toàn thường… tránh luôn việc dọn tủ lạnh cho xong.

Việc dọn dẹp và sắp xếp tủ lạnh không hề đơn giản đâu nhé.

h. Nếu bạn không thể ưa được việc lau bụi: Bạn thường có suy nghĩ thực tế.

Nói thật thì, bụi có lau xong rồi ngày hôm sau cũng lại y nguyên thôi, nên tại sao phải chiến đấu với một đối thủ luôn luôn thắng? Bạn thích làm những việc mà bạn thấy hiệu quả rõ ràng, ấn tượng, và bạn cảm thấy ích lợi lâu dài. Chẳng hạn, bạn sẵn sàng dành thời gian sắp xếp lại đồ đạc, chọn ra đồ không dùng nữa và bán trên mạng. Như thế sẽ thu được một khoản tiền, có phải hợp lý hơn là đi lau bụi không nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.