Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả
HHT - Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này hoàn toàn có thật. Một dự án nghệ thuật thử nghiệm của Thụy Điển mới đây có kế hoạch thuê một người may mắn, chỉ cần nhận lương và không phải làm gì cả.

Ý tưởng tuyển dụng lạ lùng này đã bắt nguồn từ năm 2017, khi Cơ quan Nghệ thuật Công chúng Thụy Điển và Giao thông Hành chính Thụy Điển tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho ga xe lửa Korsvagen tại Gothenburg. Giải thưởng giành cho người chiến thắng lên đến 7 triệu krona Thụy Điển (khoảng 750.000 đô la). Người thắng cuộc là bộ đôi nghệ sĩ Simon GoldinJakob Senneby với dự án “Việc làm vĩnh cửu”. Đặc biệt, số tiền thưởng từ cuộc thi này được hai nghệ sĩ dùng để khởi động dự án của họ bằng việc trả lương cho một lao động mà không phải làm gì cả ngày. 

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 1
Dự án nhà ga Korsvagen, Thụy Điển

Dự án này sẽ chọn một ứng viên may mắn với yêu cầu duy nhất là hằng ngày xuất hiện tại ga tàu, bật công tắc đèn huỳnh quang như một hình thức chấm công và không cần phải làm gì khác. Nhân viên này có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, thậm chí rời khỏi nhà ga, chỉ cần hết giờ làm có mặt tại nhà ga để tắt đèn. Đặc biệt, chỉ cần không có nhu cầu nghỉ việc, vị trí này sẽ được đảm bảo đến hết đời.

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 2
Quảng cáo tìm người trên online. Tuy nhiên chỉ có thể ứng tuyển vào năm 2025.

Mức lương nhân viên này nhận được là 2.320 đô la (khoảng 50 triệu đồng), cộng với các khoản tăng hàng năm, thời gian nghỉ phép vẫn được đảm bảo, thậm chí còn có cả một khoản lương hưu. Tuy đây không phải công việc được trả lương cao nhất thế giới, nhưng xét về mức độ “nặng nhọc” thì đây đúng là công việc nhàn hạ nhất thế giới.

Tin không vui duy nhất cho những người muốn đăng ký làm ứng viên là vị trí này sẽ chỉ bắt đầu công việc vào năm 2026, sau khi nhà ga Korsvagen được khánh thành. Và các nhà tuyển dụng chỉ nhận đơn trước đó một năm. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!