Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả
HHT - Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này hoàn toàn có thật. Một dự án nghệ thuật thử nghiệm của Thụy Điển mới đây có kế hoạch thuê một người may mắn, chỉ cần nhận lương và không phải làm gì cả.

Ý tưởng tuyển dụng lạ lùng này đã bắt nguồn từ năm 2017, khi Cơ quan Nghệ thuật Công chúng Thụy Điển và Giao thông Hành chính Thụy Điển tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho ga xe lửa Korsvagen tại Gothenburg. Giải thưởng giành cho người chiến thắng lên đến 7 triệu krona Thụy Điển (khoảng 750.000 đô la). Người thắng cuộc là bộ đôi nghệ sĩ Simon GoldinJakob Senneby với dự án “Việc làm vĩnh cửu”. Đặc biệt, số tiền thưởng từ cuộc thi này được hai nghệ sĩ dùng để khởi động dự án của họ bằng việc trả lương cho một lao động mà không phải làm gì cả ngày. 

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 1
Dự án nhà ga Korsvagen, Thụy Điển

Dự án này sẽ chọn một ứng viên may mắn với yêu cầu duy nhất là hằng ngày xuất hiện tại ga tàu, bật công tắc đèn huỳnh quang như một hình thức chấm công và không cần phải làm gì khác. Nhân viên này có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, thậm chí rời khỏi nhà ga, chỉ cần hết giờ làm có mặt tại nhà ga để tắt đèn. Đặc biệt, chỉ cần không có nhu cầu nghỉ việc, vị trí này sẽ được đảm bảo đến hết đời.

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 2
Quảng cáo tìm người trên online. Tuy nhiên chỉ có thể ứng tuyển vào năm 2025.

Mức lương nhân viên này nhận được là 2.320 đô la (khoảng 50 triệu đồng), cộng với các khoản tăng hàng năm, thời gian nghỉ phép vẫn được đảm bảo, thậm chí còn có cả một khoản lương hưu. Tuy đây không phải công việc được trả lương cao nhất thế giới, nhưng xét về mức độ “nặng nhọc” thì đây đúng là công việc nhàn hạ nhất thế giới.

Tin không vui duy nhất cho những người muốn đăng ký làm ứng viên là vị trí này sẽ chỉ bắt đầu công việc vào năm 2026, sau khi nhà ga Korsvagen được khánh thành. Và các nhà tuyển dụng chỉ nhận đơn trước đó một năm. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm