Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả
HHT - Nghe có vẻ vô lý nhưng điều này hoàn toàn có thật. Một dự án nghệ thuật thử nghiệm của Thụy Điển mới đây có kế hoạch thuê một người may mắn, chỉ cần nhận lương và không phải làm gì cả.

Ý tưởng tuyển dụng lạ lùng này đã bắt nguồn từ năm 2017, khi Cơ quan Nghệ thuật Công chúng Thụy Điển và Giao thông Hành chính Thụy Điển tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho ga xe lửa Korsvagen tại Gothenburg. Giải thưởng giành cho người chiến thắng lên đến 7 triệu krona Thụy Điển (khoảng 750.000 đô la). Người thắng cuộc là bộ đôi nghệ sĩ Simon GoldinJakob Senneby với dự án “Việc làm vĩnh cửu”. Đặc biệt, số tiền thưởng từ cuộc thi này được hai nghệ sĩ dùng để khởi động dự án của họ bằng việc trả lương cho một lao động mà không phải làm gì cả ngày. 

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 1
Dự án nhà ga Korsvagen, Thụy Điển

Dự án này sẽ chọn một ứng viên may mắn với yêu cầu duy nhất là hằng ngày xuất hiện tại ga tàu, bật công tắc đèn huỳnh quang như một hình thức chấm công và không cần phải làm gì khác. Nhân viên này có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, thậm chí rời khỏi nhà ga, chỉ cần hết giờ làm có mặt tại nhà ga để tắt đèn. Đặc biệt, chỉ cần không có nhu cầu nghỉ việc, vị trí này sẽ được đảm bảo đến hết đời.

Công việc nhàn hạ nhất thế giới: Được thuê trọn đời mà… không phải làm gì cả ảnh 2
Quảng cáo tìm người trên online. Tuy nhiên chỉ có thể ứng tuyển vào năm 2025.

Mức lương nhân viên này nhận được là 2.320 đô la (khoảng 50 triệu đồng), cộng với các khoản tăng hàng năm, thời gian nghỉ phép vẫn được đảm bảo, thậm chí còn có cả một khoản lương hưu. Tuy đây không phải công việc được trả lương cao nhất thế giới, nhưng xét về mức độ “nặng nhọc” thì đây đúng là công việc nhàn hạ nhất thế giới.

Tin không vui duy nhất cho những người muốn đăng ký làm ứng viên là vị trí này sẽ chỉ bắt đầu công việc vào năm 2026, sau khi nhà ga Korsvagen được khánh thành. Và các nhà tuyển dụng chỉ nhận đơn trước đó một năm. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?