Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam
HHT - Nhờ chiến thắng của Olympic Việt Nam, các nhà xưởng tại thôn Từ Vân, xã Lê Lợi, Thường Tín (Hà Nội) luôn trong tình trạng tất bật ngày đêm sản xuất băng rôn, cờ đỏ phục vụ người dân cổ vũ bóng đá.

Ước tính khoảng 10.000 cờ Tổ quốc và hàng vạn băng rôn xuất đi mỗi ngày mang về doanh thu “khủng” cho các nhà xưởng ở đây.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 1

Cơ sở của anh Nguyễn Quang Phục (xóm 1, xã Từ Vân, Lê Lợi, Thường Tín ) chuyên làm cờ Tổ quốc và các loại băng rôn, biểu ngữ... Những ngày qua, anh cùng nhân viên tăng ca, thức trắng đêm để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ khắp cả nước cổ động cho chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 2

Theo anh Phục, những ngày này, nhà xưởng phải dừng mọi hoạt động sản xuất các sản phẩm khác để tập trung làm các sản phẩm cổ động bóng đá. Ngoài cờ Tổ quốc còn có các băng rôn in hình: “Việt Nam vô địch”. Do nhu cầu lớn nên xưởng sản xuất của anh Phục luôn trong tình trạng tất bật ngày đêm.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 3

Xưởng sản xuất “nhuộm” sắc đỏ, từ người già, đến trẻ nhỏ ai nấy đều luôn chân luôn tay từ sáng đến đêm.

Anh Phục cho biết: “Ngay sau chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam với Syria, gia đình anh đã nhận được hàng loạt đơn hàng số lượng lớn. Đây là đợt đơn hàng tăng đột biến thứ 2 kể từ sau chiến thắng của U23 Việt Nam hồi tháng 1”.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 4

Ước tính mỗi ngày xưởng nhà anh Phục xuất đi khoảng 10.000 cờ Tổ quốc cỡ 80 x 1m2 và mấy vạn băng rôn, áo cờ đỏ, miếng rán mặt… không thể thống kê chính xác bởi số lượng quá lớn và liên tục.

Những ngày cao điểm luôn trong tình trạng cháy hàng, thậm chí có nhiều khách xếp hàng từ sáng sớm vừa in xong chưa kịp đợi khô đã lấy ngay.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 5

Giá thành xuất xưởng của các sản phẩm dao động tùy theo số lượng ít, nhiều của đơn hàng. Trung bình: Áo cờ đỏ 20.000đ/áo; cờ Tổ quốc cỡ 80x1m2 15.000đ/cờ; cờ vẫy 2.50đ/cái cả cán; miếng sticker dán mặt 500đ/cái.

Công xưởng tăng tốc, thức trắng đêm làm cờ Tổ quốc cổ vũ Olympic Việt Nam ảnh 6

Tuy nhiên, vào những ngày cao điểm xưởng buộc phải từ chối nhiều đơn hàng do sản xuất không kịp. Có những đơn đặt 5000 nhưng chỉ dám nhận làm 3000 vì không thể đáp ứng kịp nhu cầu quá lớn. Anh Phục cho biết, nếu đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục vượt qua bán kết vào chung kết thì số lượng các đơn hàng sẽ tăng lên gấp đôi, gấp ba hiện tại. Gia đình anh Phục sẽ phải thuê thêm nhân công để sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm