Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử?

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử?
HHT - Công ty bánh mì Roberts của Anh đã giới thiệu một loại bánh mì có tên Crunchy cricket loaf, được chế biến bằng cách sử dụng khoảng 336 con dế.
Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 1

Tiệm bánh lâu đời Roberts Bakery ở Norwich trở thành nơi đầu tiên tại Anh sản xuất ra Crunchy Cricket loaf - ổ bánh mì chế biến từ hàng trăm con dế.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 2

Crunchy cricket loaf được làm bằng bột cricket, cung cấp bởi Eat Grub - thương hiệu thực phẩm côn trùng hàng đầu của Vương quốc Anh. Theo Roberts Bakery, mỗi ổ bánh mì chứa khoảng 336 con dế đã sấy khô, nghiền, trộn với bột mì và ngũ cốc, sau đó nướng để ra một ổ bánh mì thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 3

Bánh mì dế chứa nhiều protein hơn bánh mì thông thường. Một nghiên cứu cho biết dế có khả năng chống oxy hóa cao gấp 5 lần so với nước cam tươi. Chúng chứa ít chất béo và sở hữu axit béo tốt, canxi, sắt, vitamin B12 và vitamin C. Do hàm lượng chất xơ cao, côn trùng trở thành thực phẩm tốt cho đường ruột.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 4

Ăn côn trùng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Liên Hợp Quốc ước tính rằng ít nhất 2 tỷ người ăn chúng qua nhiều thế hệ, hơn 1.900 loài đã sử dụng làm thực phẩm. Đây được coi là hành động thân thiện với môi trường bởi khi chăm côn trùng sử dụng ít đất, nước và thức ăn hơn so với chăn nuôi thông thường.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 5

Tập quán ăn côn trùng được gọi là "entomophagy". Những người nổi tiếng đã ủng hộ việc tiêu thụ côn trùng bao gồm Nicole Kidman, Angelina Jolie, Justin TimberlakeKaty Perry.

Kỳ lạ món bánh mì làm từ 336 con dế ở Anh, bạn có dám thử? ảnh 6
Ảnh: Roberts Bakery.

Alison Ordonez - trưởng phòng công ty bánh cho biết: "Côn trùng là thức ăn ngon và không nên bỏ qua. Cricket Loaf cung cấp cho người tiêu dùng nguồn protein bổ dưỡng, một cách dễ dàng để làm quen với món ăn có côn trùng". 

Link bài gốc: https://news.zing.vn/banh-mi-lam-tu-336-con-de-o-anh-post1031802.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
HHT - Nắng nóng sẽ diễn ra tại hầu hết các địa phương trên cả nước trong dịp nghỉ lễ, nếu có kế hoạch du lịch, vui chơi ngoài trời cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tăng cường chống nắng tránh nguy cơ say nóng, đột quỵ. Thế nhưng liệu Hà Nội có nóng tới tận 41 độ C như dự báo của các ứng dụng thời tiết?

Có thể bạn quan tâm

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

HHT - Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở thành phố Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi. Hình ảnh này khiến nhiều người sợ hãi, cho rằng trông giống như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Vậy hiện tượng này được giải thích thế nào?
Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?