Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn
HHT - Convince Us - Cuộc thi Hùng biện với mong muốn tạo lập một diễn đàn mở, nơi mà những người trẻ sẵn sàng “thức nhọn giác quan”, “ngẫm” và lên tiếng về những vấn đề xã hội đương thời.
Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 1

Vòng đơn Cuộc thi Hùng biện Convince Us từ 19/12/2018 đến 1/1/2019.

Convince Us là Cuộc thi Hùng biện lần đầu tiên và duy nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân do CLB Thuyết trình - MC đăng cai tổ chức. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, với gần 500 thành viên qua các nhiệm kì, CLB Thuyết trình - MC đã và đang tổ chức rất nhiều sự kiện với quy mô, hình thức đa dạng.

Và gần đây nhất, nằm trong chuỗi hoạt động tiền sự kiện của Cuộc thi Hùng biện Convince Us, Workshop Chia sẻ kĩ năng nói Break The Ice 2018 đã diễn ra thành công. Với chủ đề “đập tan nỗi sợ đám đông” cùng sự góp mặt của hai vị diễn giả nổi tiếng là chị Lê Khánh Linh (CO-Founder Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam) và anh Nguyễn Việt Hùng (Founder - CEO colorME), workshop đã thu hút được gần 200 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 2

Sự kiện tiền Break The Ice 2018 của Cuộc thi nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Vào ngày 19/12/2018, Cuộc thi Hùng biện Convince Us đã chính thức mở đơn. Với một format mới lạ, cuộc thi lựa chọn “thức nhọn giác quan” làm slogan. Thay vì đơn thuần lên tiếng, các thí sinh sẽ phải vận dụng các giác quan để “ngẫm”, và chiêm nghiệm.

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 3

Vòng đơn Cuộc thi Hùng biện Convince Us sẽ kéo dài đến hết ngày 1/1/2019.

Thông tin về Cuộc thi Hùng biện Convince Us

Đối tượng dự thi
Các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, có đam mê và hứng thú với lĩnh vực hùng biện.

Lộ trình cuộc thi

Vòng đơn (19/12/2018 - 1/1/2019)
Vòng sơ khảo (3/1/2019 - 7/1/2019): Phỏng vấn cá nhân
Vòng bán kết (13/1/2019): Hùng biện cặp đôi
Vòng chung kết (19/1/2019): Hùng biện đối kháng - Thức nhọn giác quan

Chủ đề

Với chủ đề “ngẫm”, cuộc thi phản ánh đúng thực trạng cuộc sống, những vấn đề mang tính thời sự, đánh vào tâm lý của đại bộ phận giới trẻ hiện nay. Đó là lối sống gấp, sống vội, không làm chủ được thời gian, bị cuốn theo sự tấp nập và bộn bề của môi trường sống xung quanh; sống vô cảm, thờ ơ, mất dần đi tính nhạy bén của tuổi trẻ. Để rồi dần đánh mất đi giá trị sống thực tại, tưởng chừng như thật nhỏ bé nhưng không nó mới chính là mục đích sống.
Qua đó, Convince Us là nơi để giúp người trẻ nói lên quan điểm cá nhân, thức tỉnh sau một từ “ngẫm”, cải thiện bản thân, lối sống và biết cách sống có giá trị hơn.

Slogan

Lấy ý thơ của thi sĩ Xuân Diệu, Convince Us lựa chọn slogan “thức nhọn giác quan” như một sự gửi gắm mạnh mẽ đến người trẻ thông điệp về khát khao sống, giao cảm với đời. Đó là sự khơi dậy chiều sâu liên tưởng, khao khát được thấu và được yêu mọi điều bình dị, cảm nhận tinh tế và bén nhọn mọi chuyển động tinh vi của đời sống.
“Sống toàn tâm, toàn trí, toàn hồn
Sống toàn thân và thức nhọn giác quan.”
“Thức nhọn giác quan” hướng đến một quan điểm sống trọn vẹn, sống thành thực, từ đó biết chấp nhận, sâu sắc và hiểu người, hiểu được dòng chảy và quy luật cuộc đời, bởi “quan trọng không phải sống lâu mà là sống sâu”.

Thông tin đăng kí

Thời gian: 19/12/2018 - 1/1/2019   
Hình thức: Cá nhân       
Cách thức: Đăng kí theo mẫu online có link đính kèm ở fanpage Convince Us
Link đơn: https://goo.gl/SVR3V5
Thể lệ: https://goo.gl/ajrhpn

Thông tin liên hệ

Email: hungbien.convinceus@gmail.com
Fanpage CONVINCE US: https://www.facebook.com/CONVINCEUS/
Fanpage CLB Thuyết trình - MC - Trường Đại học Kinh tế quốc dân: https://www.facebook.com/MCCLUBNEU/
Hotline:
Ms. Thu Trang (+84) 362 557 215
Mr. Duc Phong (+84) 947 939 208

Nếu bạn là một người trẻ quan tâm đến những thông điệp sống đẹp, đam mê lĩnh vực hùng biện thì đừng bỏ qua Cuộc thi Hùng biện Convince Us.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm