Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn
HHT - Convince Us - Cuộc thi Hùng biện với mong muốn tạo lập một diễn đàn mở, nơi mà những người trẻ sẵn sàng “thức nhọn giác quan”, “ngẫm” và lên tiếng về những vấn đề xã hội đương thời.

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 1

Vòng đơn Cuộc thi Hùng biện Convince Us từ 19/12/2018 đến 1/1/2019.

Convince Us là Cuộc thi Hùng biện lần đầu tiên và duy nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân do CLB Thuyết trình - MC đăng cai tổ chức. Hơn 10 năm hình thành và phát triển, với gần 500 thành viên qua các nhiệm kì, CLB Thuyết trình - MC đã và đang tổ chức rất nhiều sự kiện với quy mô, hình thức đa dạng.

Và gần đây nhất, nằm trong chuỗi hoạt động tiền sự kiện của Cuộc thi Hùng biện Convince Us, Workshop Chia sẻ kĩ năng nói Break The Ice 2018 đã diễn ra thành công. Với chủ đề “đập tan nỗi sợ đám đông” cùng sự góp mặt của hai vị diễn giả nổi tiếng là chị Lê Khánh Linh (CO-Founder Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam) và anh Nguyễn Việt Hùng (Founder - CEO colorME), workshop đã thu hút được gần 200 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 2

Sự kiện tiền Break The Ice 2018 của Cuộc thi nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Vào ngày 19/12/2018, Cuộc thi Hùng biện Convince Us đã chính thức mở đơn. Với một format mới lạ, cuộc thi lựa chọn “thức nhọn giác quan” làm slogan. Thay vì đơn thuần lên tiếng, các thí sinh sẽ phải vận dụng các giác quan để “ngẫm”, và chiêm nghiệm.

Convince Us - Nơi Lan Tỏa Thông Điệp Sống Đẹp - Chính Thức Mở Đơn ảnh 3

Vòng đơn Cuộc thi Hùng biện Convince Us sẽ kéo dài đến hết ngày 1/1/2019.

Thông tin về Cuộc thi Hùng biện Convince Us

Đối tượng dự thi
Các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, có đam mê và hứng thú với lĩnh vực hùng biện.

Lộ trình cuộc thi

Vòng đơn (19/12/2018 - 1/1/2019)
Vòng sơ khảo (3/1/2019 - 7/1/2019): Phỏng vấn cá nhân
Vòng bán kết (13/1/2019): Hùng biện cặp đôi
Vòng chung kết (19/1/2019): Hùng biện đối kháng - Thức nhọn giác quan

Chủ đề

Với chủ đề “ngẫm”, cuộc thi phản ánh đúng thực trạng cuộc sống, những vấn đề mang tính thời sự, đánh vào tâm lý của đại bộ phận giới trẻ hiện nay. Đó là lối sống gấp, sống vội, không làm chủ được thời gian, bị cuốn theo sự tấp nập và bộn bề của môi trường sống xung quanh; sống vô cảm, thờ ơ, mất dần đi tính nhạy bén của tuổi trẻ. Để rồi dần đánh mất đi giá trị sống thực tại, tưởng chừng như thật nhỏ bé nhưng không nó mới chính là mục đích sống.
Qua đó, Convince Us là nơi để giúp người trẻ nói lên quan điểm cá nhân, thức tỉnh sau một từ “ngẫm”, cải thiện bản thân, lối sống và biết cách sống có giá trị hơn.

Slogan

Lấy ý thơ của thi sĩ Xuân Diệu, Convince Us lựa chọn slogan “thức nhọn giác quan” như một sự gửi gắm mạnh mẽ đến người trẻ thông điệp về khát khao sống, giao cảm với đời. Đó là sự khơi dậy chiều sâu liên tưởng, khao khát được thấu và được yêu mọi điều bình dị, cảm nhận tinh tế và bén nhọn mọi chuyển động tinh vi của đời sống.
“Sống toàn tâm, toàn trí, toàn hồn
Sống toàn thân và thức nhọn giác quan.”
“Thức nhọn giác quan” hướng đến một quan điểm sống trọn vẹn, sống thành thực, từ đó biết chấp nhận, sâu sắc và hiểu người, hiểu được dòng chảy và quy luật cuộc đời, bởi “quan trọng không phải sống lâu mà là sống sâu”.

Thông tin đăng kí

Thời gian: 19/12/2018 - 1/1/2019   
Hình thức: Cá nhân       
Cách thức: Đăng kí theo mẫu online có link đính kèm ở fanpage Convince Us
Link đơn: https://goo.gl/SVR3V5
Thể lệ: https://goo.gl/ajrhpn

Thông tin liên hệ

Email: hungbien.convinceus@gmail.com
Fanpage CONVINCE US: https://www.facebook.com/CONVINCEUS/
Fanpage CLB Thuyết trình - MC - Trường Đại học Kinh tế quốc dân: https://www.facebook.com/MCCLUBNEU/
Hotline:
Ms. Thu Trang (+84) 362 557 215
Mr. Duc Phong (+84) 947 939 208

Nếu bạn là một người trẻ quan tâm đến những thông điệp sống đẹp, đam mê lĩnh vực hùng biện thì đừng bỏ qua Cuộc thi Hùng biện Convince Us.

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?