Cosmic Girls hoạt động hơn hai năm, nhưng “tiền lương” vẫn là giấc mơ không có thật

Cosmic Girls hoạt động hơn hai năm, nhưng “tiền lương” vẫn là giấc mơ không có thật
HHT - Lại thêm một nhóm nhạc debut hơn hai năm rồi mà vẫn chưa biết tiền lương là gì.

Các fan K-Pop ai cũng biết các nghệ sĩ khi mới debut, đều chưa nhận được tiền lương hay thù lao. Các khoản tiền đầu tiên idol kiếm được, sẽ dùng để trả nợ cho công ty quản lý, trả chi phí đào tạo, trả tiền ăn tiền thuê nhà, trả tiền thu âm hay quay MV debut, tiền trang phục trang điểm.

Cosmic Girls hoạt động hơn hai năm, nhưng “tiền lương” vẫn là giấc mơ không có thật ảnh 1

Chỉ khi nào idol trả hết nợ, thì mới được nhận lương theo tỷ lệ phân chia nhất định với công ty quản lý. Dĩ nhiên nghệ sĩ nào càng nổi tiếng nhanh, kiếm được nhiều tiền, thì càng sớm được trả lương hàng tháng. Đã có những nhóm nhạc debut hơn 4 năm rồi mà chưa trả xong nợ nên chẳng biết khi nào mới được cầm đến tiền lương. Và mới đây, Cosmic Girls cũng tiết lộ các cô gái chưa biết tiền lương là gì.

Cosmic Girls hoạt động hơn hai năm, nhưng “tiền lương” vẫn là giấc mơ không có thật ảnh 2

Cosmic Girls debut từ đầu năm 2016 và cũng đã gặt hái một số thành công nhất định, nhưng vẫn chưa đủ để trả nợ cho công ty. Trong một show giải trí gần đây, Luda thật thà chia sẻ “Chúng em cũng hơi xấu hổ, nhưng sự thật là chúng em chưa được trả lương. Từ khi debut đến giờ, chúng em cũng đã trải qua một vài thất bại và vẫn đang rút kinh nghiệm”.

Cosmic Girls hoạt động hơn hai năm, nhưng “tiền lương” vẫn là giấc mơ không có thật ảnh 3

Luda khẳng định thêm “Chúng em tin rằng có rất nhiều điều mình cần quan tâm chú ý hơn là thù lao. Chúng em đã làm việc rất chăm chỉ cho album mới này, hy vọng sẽ được mọi người ủng hộ”. Exy cũng đồng tình “Chúng em chưa kiếm được tiền thật đấy, nhưng chúng em vẫn đang cố gắng mỗi ngày, đi từng bước thật chắc. Nhóm luôn thấy mừng vì được biểu diễn trên sân khấu chứ không muốn chỉ nghĩ đến chuyện tiền bạc. Em tin rằng sẽ có một ngày, nhóm kiếm được thật nhiều tiền và sử dụng nó thật hợp lý”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.