Covid-19 khiến tiệm ăn đóng cửa, khách hàng liền tặng nhân viên 58 triệu đồng

HHT - Giữa sự ảm đạm do dịch Covid-19 mang lại, thì những hành động tử tế của con người vẫn thắp lên những ngọn lửa tươi sáng, đầy hy vọng.

Vài hôm trước, tiệm ăn Coaches Bar and Grill ở Columbus (bang Ohio, Mỹ), đã bán hàng buổi cuối trước khi phải đóng cửa tạm thời theo lệnh của Thống đốc bang, để phòng dịch Covid-19.

Benny Leonard, chủ tiệm, cho biết rằng, lệnh đóng cửa này là cần thiết, nhưng quả thật, nó ảnh hưởng rất lớn tới việc kinh doanh của ông. Ông cũng rất buồn vì đã mở tiệm 25 năm nay nhưng chưa bao giờ phải đóng cửa vô thời hạn như thế này. Tuy nhiên, chính trong buổi bán hàng cuối cùng, cả Leonard và các nhân viên đều vô cùng xúc động khi nhận được tờ hóa đơn thanh toán của một khách hàng quen.

Covid-19 khiến tiệm ăn đóng cửa, khách hàng liền tặng nhân viên 58 triệu đồng ảnh 1 Tiệm ăn Coaches Bar and Grill.

Vị khách này là một người đàn ông trung niên, nhất định ẩn danh, có hóa đơn cần thanh toán là 29,75 đôla (chưa đến 700.000 đồng). Tuy nhiên, ông đã để lại khoản tiền tip là 2.500 đôla (hơn 58 triệu đồng), đề nghị chia đều cho 5 nhân viên phục vụ ngày hôm đó.

“Hôm nay là một ngày kỳ lạ” - Leonard nói với một kênh tin tức - “Chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, chủ yếu là lo lắng, khi tiệm phải đóng cửa. Nhưng chúng tôi đã rơi nước mắt vì hành động tử tế của ông ấy. Thật không thể tin được là có người lại hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ như vậy”.

Covid-19 khiến tiệm ăn đóng cửa, khách hàng liền tặng nhân viên 58 triệu đồng ảnh 2 Tờ hóa đơn của vị khách tặng 2.500 đôla cho 5 nhân viên phục vụ tại tiệm ăn.

Leonard cũng cho biết, số tiền này sẽ giúp đỡ nhân viên giảm bớt gánh nặng về kinh tế do dịch Covid-19 gây ra. Vì vậy, ông rất biết ơn nghĩa cử của vị khách quen. Ông viết trên Twitter một câu chơi chữ thú vị: “When the going gets tough, the tough stay loyal” (Khi mọi chuyện khó khăn, thì những người mạnh mẽ vẫn trung thành).

Covid-19 khiến tiệm ăn đóng cửa, khách hàng liền tặng nhân viên 58 triệu đồng ảnh 3 Các tiệm ăn và quán bar ở nhiều bang tại Mỹ phải đóng cửa vô thời hạn vì Covid-19.

Mặc dù vị khách kia đề nghị chia đều số tiền cho 5 nhân viên phục vụ mà ông gặp, nhưng chính những nhân viên này lại đề nghị Leonard chia đều cho toàn bộ 13 nhân viên của tiệm. “Đây quả là một hành động ngọt ngào trước khi phải tạm biệt nhau” - Leonard kết luận.

Và đây quả cũng là một câu chuyện ấm áp giữa những căng thẳng mà đại dịch Covid-19 gây ra, bạn nhỉ!

Theo Theo NBC
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!